Bỏ túi 4 mẹo chọn mỹ phẩm tốt cho làn da

Với mỹ phẩm, khi đọc thông tin sản phẩm bạn cần chú ý đến 2 vấn đề chính: nhãn hiệu, thành phần. Nên chọn các nhãn hiệu có tên tuổi để đảm bảo làn da không bị “hại” bởi quá nhiều hóa chất.

6. Bỏ túi 4 mẹo chọn mỹ phẩm tốt cho làn da1

Với nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng của chị em, trên thị trường hiện nay có vô số các loại mỹ phẩm với những công dụng khác nhau. Để lựa chọn cho mình một loại mỹ phẩm tốt – phù hợp với làn da không phải là điều dễ dàng gì. Với 4 mẹo sau đây hy vọng phái đẹp có thể chọn được cho mình bộ chăm sóc da (skincare) tuyệt vời nhất!

Hiểu rõ làn da

Điều đầu tiên và cũng là quan trọng nhất: phải thật sự hiểu làn da của mình. Đây là yếu tố quyết định bạn có lựa chọn đúng sản phẩm hay không.6. Bỏ túi 4 mẹo chọn mỹ phẩm tốt cho làn da

Mỗi người sẽ có một loại da khác nhau, kéo theo đó là việc chăm sóc và các dòng mỹ phẩm cũng sẽ khó lòng giống nhau. Da thường, da dầu, da khô, da hỗn hợp và da nhạy cảm là năm loại da cơ bản. Khoảng 80% phụ nữ Việt thuộc tuyp da hỗn hợp thiên khô, 10-15% phụ nữ sở hữu làn da dầu nhạy cảm và chỉ 5% còn lại sở hữu làn da thường.

Thông tin sản phẩm

Tìm hiểu về thông tin sản phẩm là điều hết sức cần thiết, không chỉ riêng việc mua mỹ phẩm mà với tất cả các mặt hàng. Thông qua việc tìm hiểu thông tin, bạn sẽ nắm rõ được nguồn gốc, thành phần, hạn sử dụng của sản phẩm…6. Bỏ túi 4 mẹo chọn mỹ phẩm tốt cho làn da2

Với mỹ phẩm, khi đọc thông tin sản phẩm bạn cần chú ý đến 2 vấn đề chính: nhãn hiệu, thành phần. Nên chọn các nhãn hiệu có tên tuổi để đảm bảo làn da không bị “hại” bởi quá nhiều hóa chất. Về thành phần, nếu sản phẩm có ghi “natural”, tức là loại mỹ phẩm đó có chứa những thành phần được chiết xuất trực tiếp từ thiên nhiên có trong các loại cây, cỏ, hoa, lá hoặc các sản phẩm có nguồn gốc từ động vật (sữa, da, mỡ…) và không có hoặc có rất ít thành phần có chiết xuất nhân tạo. Những loại mỹ phẩm này đa phần an toàn với người sử dụng.

Dùng “sampling”

Sẽ thật lãng phí nếu chẳng may bạn mua một hộp kem dưỡng và về dùng bị dị dứng. Để có thể chắc chắn rằng mình đang “đầu tư đúng hướng” thì đừng ngại hỏi nhân viên bán hàng về sampling (mẫu dùng thử) nhé!

Nếu là lần đầu sử dụng loại mỹ phẩm ấy thì đừng quên bôi một lớp mỏng lên da tay và để trong khoảng 30 đến 45 phút. Nếu không có gì xảy ra nghĩa là bạn có thể hợp với sản phẩm ấy là an tâm dùng lên các vùng da khác. Một sampling thường có thể dùng trong 3 đến 5 ngày. Khoảng thời gian này chưa đủ để cho ra kết quả rằng sản phẩm này có giúp da đẹp lên như ý không nhưng đủ để bạn biết nó có khiến da dị ứng hay không!

Soi mã barcode6. Bỏ túi 4 mẹo chọn mỹ phẩm tốt cho làn da4

Hiện nay, sản phẩm càng nổi tiếng thì càng dễ bị làm nhái, kém chất lượng. Nếu không kiểm tra kỹ hoặc mua hàng ở nơi kém uy tín thì sẽ rất có hại cho da, nguy cơ cao dẫn đến các vấn đề như dị ứng, sưng đỏ, nổi mụn…

Soi mã barcode là một trong những cách đơn giản và hữu hiệu nhất để có thể kiểm tra mỹ phẩm thật hay giả. Barcode cung cấp các thông tin như: Nước đăng ký mã vạch, tên doanh nghiệp, lô, tiêu chuẩn chất lượng đăng ký, thông tin về kích thước sản phẩm, nơi kiểm tra… Nhờ đó người mua có thể nhận ra đúng nguồn gốc mỹ phẩm, sản phẩm chất lượng để yên tâm sử dụng.6. Bỏ túi 4 mẹo chọn mỹ phẩm tốt cho làn da3

Chọn được mỹ phẩm phù hợp sẽ giúp làn da thay đổi một cách đáng kể. Đừng quên 4 gợi ý trên để không phải lâm vào cảnh “tiền mất tật mang” khi mua mỹ phẩm nhé!

Queenie

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN