5 sai lầm khi đắp mặt nạ giấy không phải ai cũng biết

Thời gian đắp mặt nạ giấy cũng là một vấn đề khá quan trọng mà nhiều người lại ít để ý đến. Đã bao giờ bạn cho rằng đắp càng lâu càng tốt? Đắp cho đến khi mặt nạ giấy khô hoàn toàn thì mới bỏ đi?

Mặt nạ giấy không còn quá xa lạ với những cô nàng yêu thích làm đẹp. Tuy nhiên, 5 sai lầm dưới đây các nàng thường mắc phải sẽ khiến cho việc đắp mặt nạ giấy không đạt được kết quả như ý, đôi khi còn bị phản tác dụng.11. Sai lầm khi đắp mặt nạ giấy không phải ai cũng biết

Dùng mỗi ngày

Đắp mặt nạ là một trong những bước chăm sóc da không thể thiếu của chị em phụ nữ hiện đạih. Thế nhưng, việc sử dụng mặt nạ giấy mỗi ngày không hề mang lại cho bạn làn da như ý, đấy là chưa kể đến vấn đề kinh tế.

Việc đắp mặt nạ chỉ nên diễn ra tối đa 2 đến 3 lần mỗi tuần, bất kề là bạn dùng mặt nạ tự chế từ thiên nhiên hay mặt nạ giấy.

Với các loại mặt nạ giấy, việc đắp liên tục, thường xuyên, ngày nào cũng dùng đôi khi sẽ dẫn đến việc phản tác dụng. Bởi, khi bạn đắp mặt nạ lên da hàng ngày, các thành phần hóa học trong sản phẩm tác động lên da, khiến lớp biểu bì non mất đi sức đề kháng, dễ gây ra tình trạng kích ứng, dị ứng.

Thời gian đắp quá lâu

Thời gian đắp mặt nạ giấy cũng là một vấn đề khá quan trọng mà nhiều người lại ít để ý đến. Đã bao giờ bạn cho rằng đắp càng lâu càng tốt? Đắp cho đến khi mặt nạ giấy khô hoàn toàn thì mới bỏ đi?11. Sai lầm khi đắp mặt nạ giấy không phải ai cũng biết1

Thông thường, 10 đến 20 phút là khoảng thời gian hợp lí để đắp mặt nạ giấy. Khoảng thời gian vừa đủ để dưỡng chất thẩm thấu vào da và phát huy tác dụng. Nếu để quá lâu (trên 30 phút) thì sẽ làm mất đi mặt nạ axit bảo vệ da.

Đắp cho cả vùng mắt

Vùng da quanh mắt thường mỏng và nhạy cảm hơn so với các vùng khác. Chính vì vậy, khi đắp mặt nạ bạn không nên che phủ vùng mắt, bởi điều này có thể khiến vùng da này trở nên nhăn nheo về lâu dài.

Không dưỡng da sau khi dùng mặt nạ11. Sai lầm khi đắp mặt nạ giấy không phải ai cũng biết2

Không ít người cho rằng dùng mặt nạ đã là một hình thức dưỡng da rồi nên bạn không nhất thiết phải dùng kem dưỡng sau đó. Tuy nhiên, ý kiến này hoàn toàn sai lầm!

Sau khi đắp mặt nạ, da thường bị thất thoát độ ẩm, dù là ít hay nhiều. Một lớp mỏng kem dưỡng ẩm sẽ giúp da trở nên tốt hơn.

Dùng sữa rửa mặt sau khi vừa đắp xong

Với mặt nạ giấy, sau khi đắp xong thường có một tí độ nhớt (do serum) nên nhiều chị em thường rửa sạch mặt. Việc này vô tình làm giảm đi khoảng 30% công dụng của mặt nạ giấy (trừ một số loại đặc biệt).

Sau khi tháo lớp mặt nạ ra, bạn chỉ cần vỗ hoặc massage nhẹ nhàng để lượng tinh chất còn lại trên bề mặt có thể thẩm thấu nốt vào da. Nếu loại mặt nạ bạn dùng quá đậm đặc, nếu không rửa sẽ gây khó chịu thì hãy dụng nước mát để rửa sơ qua, tuyệt đối không sử dụng sữa rửa mặt nhé!11. Sai lầm khi đắp mặt nạ giấy không phải ai cũng biết3

Mặt nạ giấy vô cùng tiện lợi, có thể mang đi khắp mọi nơi và sử dụng dễ dàng nên được các nàng hiện đại ưa chuộng và sử dụng khá nhiều. Thế nhưng nếu như mắc phải những lỗi trên thì coi như công sức của bạn bỏ ra sẽ chẳng đem về kết quả như ý, thậm chí còn khiến cho da gặp nhiều vấn đề khác, ví dụ như mụn.

Queenie

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN