3 thời điểm đắp mặt nạ gây hại da

Chuyên gia da liễu không khuyến khích đắp mặt nạ khi da đang nổi mụn hay sau giờ 10 tối vì sẽ làm cản trở quá trình thải độc.

Đắp mặt nạ là phương pháp làm đẹp vừa đơn giản vừa hiệu quả nhưng không phải lúc nào cũng có thể áp dụng.

Đắp mặt nạ là phương pháp làm đẹp vừa đơn giản vừa hiệu quả nhưng không phải lúc nào cũng có thể áp dụng.

Sau 10 giờ tối

Thói quen đi muộn khiến thời gian biểu làm đẹp cũng bị đẩy xuống khung giờ muộn. Điều này không hề tốt cho da. Thời điểm sau 10 giờ tối là lúc da bắt đầu thải độc. Đắp mặt nạ vào thời gian này sẽ vô cùng cản trở quá trình thải độc của da, khiến da không được tái tạo và phục hồi. Chuyên gia da liễu khuyến khích thực hiện các bước làm đẹp trước 10 giờ tối để vừa bổ sung dưỡng chất cần thiết cho da, vừa giúp da được thải độc.

Khi da nổi mụn

Da nổi mụn hay đang trong quá trình trị mụn là thời điểm da rất mẫn cảm, dễ bị kích ứng, viêm nhiễm. Chuyên gia da liễu khuyến cáo không nên dùng quá nhiều sản phẩm dưỡng da vào thời điểm này. Tuyệt đối không dùng mặt nạ dưỡng ẩm, mặt nạ làm trắng da hay mặt nạ ngủ. Đắp mặt nạ khi da bị mụn sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho mụn phát triển, đẩy vi khuẩn thâm nhập vào các mốt mụn, khiến tình trạng nặng thêm, da bị viêm nhiễm.

Đắp mặt nạ trước khi trang điểm gây hại cho da. Đắp mặt nạ trước khi trang điểm gây hại cho da.

Trước khi trang điểm

Nhiều chị em tin rằng, đắp mặt nạ trước khi trang điểm sẽ giúp bổ sung độ ẩm cho da, nhờ đó, lớp trang điểm sẽ căng mịn hơn. Tuy nhiên, đây là thói quen không tốt cho da bởi khi đắp mặt nạ, các lỗ chân lông sẽ giãn nở để hấp thụ dưỡng chất. Trang điểm ngay sau đó sẽ khiến các lớp son phấn dễ thâm nhập vào lỗ chân lông, gây bít tắc, phát sinh mụn. Trước khi trang điểm, chỉ nên dùng nước hoa hồng và kem dưỡng da để bổ sung độ ẩm.

Theo Vienne – ngoisao.net

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN