3 cách làm chậm quá trình lão hóa cho phụ nữ “có tuổi”

Vốn dĩ, loại bỏ lão hóa là điều không ai làm được nhưng ngăn chặn và làm chậm quá trình ấy là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Cùng tham khảo 3 cách đơn giản sau đây!

Với phụ nữ “có tuổi”, cơ thể sẽ bắt đầu có những thay đổi, trong đó có cả sự thay đổi về cấu trúc da. Nếu không biết cách chăm sóc, bạn sẽ trở nên già hơn bởi sự xuống sắc của làn da kèm những nếp nhăn do quá trình lão hóa.11.-3-cách-làm-chậm-quá-trình-lão-hóa-cho-phụ-nữ-có-tuổi

Vốn dĩ, loại bỏ lão hóa là điều không ai làm được nhưng ngăn chặn và làm chậm quá trình ấy là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Cùng tham khảo 3 cách đơn giản sau đây!

Tuân thủ nghiêm ngặt quy trình chăm sóc da

Điều đầu tiên và cũng đơn giản nhất mà bạn có thể tự làm để làm chậm quá trình lão hóa đó là tuân thủ nghiêm ngặt quy trình chăm sóc da, dù là bước nhỏ nhất.

Những bước căn bản theo sát chu trình: rửa mặt – dùng nước hoa hồng – dưỡng ẩm, sử dụng các sản phẩm dịu nhẹ hợp với loại da của mình.

Sử dụng bộ Ohui Prime Advancer Special Set cho quy trình chăm sóc da buổi sáng

Sử dụng sản phẩm chứa retinoids

Retinoids là một thành phần đã được chứng minh có tác dụng ngăn ngừa – làm chậm quá trình lão hóa khá hiệu quả. Chính vì vậy, hãy chọn các sản phẩm dưỡng da giúp ngăn lão hóa chứa retinoids.

Massage da đúng chiều

Massage da không chỉ giúp tinh thần trở nên thoải mái mà còn giúp da hấp thụ các dưỡng chất một cách tối đa.

Nếu massage da theo chiều không đúng có thể gây nếp nhăn và vết chân chim. Cần chú ý, massage da theo các đường tròn đi lên, tuyệt đối không massage theo chiều đi xuống.

Ngoài ra, để da được khỏe và đẹp, nên bảo vệ da khỏi tác động của môi trường bằng cách sử dụng kem chống nắng, mang khẩu trang và kính râm khi ra đường vào ban ngày. Bên cạnh đó, với những vùng da mà các dấu hiệu lão hóa thể hiện rõ hơn các vùng khác cần được chú ý đặc biệt đến, sử dụng kem mắt và massage cổ bằng lotion dưỡng ẩm. Bổ sung nhiều rau xanh và các trái cây họ cam. Các thành phần chống oxy hóa có trong axit citric ở các trái cây họ cam có hiệu quả trong việc ngăn các dấu hiệu lão hóa sớm.11.-3-cách-làm-chậm-quá-trình-lão-hóa-cho-phụ-nữ-có-tuổi2

Phụ nữ phải thật xinh, thật đẹp bất kể ở độ tuổi nào. Hãy chăm da mỗi ngày, đừng đợi da có vấn đề mới bắt đầu chăm sóc nhé!

QP tổng hợp

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN