Bí quyết cho móng tay chắc khỏe

NAILS Bạn cảm thấy móng tay không đủ dài và khỏe. Hãy thử ngay 3 lời khuyên dưới đây. Chắc chắn bạn sẽ có bộ móng khỏe đẹp dễ dàng.

Một móng tay bình thường sẽ dài ra khoảng ¼ cm mỗi tháng. Độ dài của móng bị chi phối bởi thời tiết, cụ thể là mùa hè nhiệt độ cao hơn, móng tay của bạn sẽ dài nhanh hơn. Việc thay đổi nội tiết tố cũng ảnh hưởng đến độ chắc khỏe của móng tay.

1. Duy trì chế độ ăn uống thích hợp.

Như các bộ phận khác trên cơ thể, móng cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi thành phần dinh dưỡng nạp vào hằng ngày. Dr. Debbie Palmer_ chuyên khoa da liễu khuyên bạn nên cung các loại thực phẩm giàu protein bao gồm các loại đậu, cá, và các loại hạt giúp cho móng tay khỏe hơn. Còn chuyên gia làm móng Holly Falcone khuyên bạn nên kết hợp biotin, vitamin E và dầu cá vào chế độ ăn uống của mình để nuôi dưỡng móng.

1

2. Cắt tỉa gọn gàng

Giống như mái tóc, việc giữ móng tay được cắt tỉa đúng cách sẽ ngăn ngừa tổn thương về móng và giúp cho chúng phát triển tốt hơn. Bác sĩ Janet Prystowsky chuyên khoa da liễu NewYork khuyên hãy dành thời gian để cắt hai tuần 1 lần, hoặc thường hơn nếu móng phát triển nhanh, chỉ như vậy bộ móng của bạn mới tránh được tổn thương ngoài ý muốn và giúp cho chúng nhanh mọc hơn.

3. Dễ dàng với móng giả?

2

Các hóa chất trong móng giả khiến móng tay thật của bạn không thể dài ra thêm. “Để giữ cho móng tay khỏe mạnh, chúng nên được dưỡng ẩm và giảm thiểu việc sử dụng các hóa chất mạnh,” M.D Marsha Gordon chuyên khoa da liễu khuyên. Rất dễ dàng có được bộ móng dài và cứng ngay lập tức với gel manicures, nhưng hãy cân nhắc và không nên lạm dụng chúng. Hóa chất sẽ làm vùng da quanh móng vàng và thiếu sức sống. Hãy cân nhắc với các biện pháp làm đẹp tức thời.

 

 

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN