7 thói quen hàng ngày làm hỏng móng tay

Thói quen dùng móng tay để mở lon nước ngọt hoặc cạo nhãn dán giá khiến móng dễ bị chấn thương, nứt gãy.

Thường xuyên dùng keo xịt tóc

Nhiều người không biết rằng keo xịt tóc có thể làm hỏng móng tay bởi nó có chứa đến 50% là cồn, làm khô móng, khiến móng yếu và dễ gãy. Các hợp chất trong keo xịt tóc còn phá vỡ lớp sơn móng tay. Để bảo vệ móng, bạn có thể dùng găng tay khi xịt tóc hoặc tránh để móng tiếp xúc với keo.

Dùng móng tay làm công cụ

Dùng móng tay tác động Dùng móng tay với tác động lực lớn dễ khiến móng bị nứt gãy.

Thói quen sử dụng móng tay để mở lon nước ngọt hoặc cạo nhãn dán giá khiến móng tay dễ bị chấn thương nhẹ hoặc nứt gãy.

Loại bỏ lớp biểu bì

Khi bạn đi làm móng ngoài tiệm, thợ làm móng thường vệ sinh lớp biểu bì bao quanh móng để giúp móng tay trông gọn gàng và hồng hào hơn. Tuy nhiên, lớp da nhỏ đó có chức năng bảo vệ móng. Loại bỏ lớp da đó khiến móng dễ bị vi trùng và vi khuẩn xâm nhập, dẫn tới các bệnh về móng.

Để móng tay quá dài

Để móng tay dài giúp bạn trải nghiệm các kiểu dáng khác nhau nhưng đó cũng là môi trường tốt để bụi bẩn, vi khuẩn cư trú. Nối móng giả cũng khiến móng thật mỏng và yếu đi. Tốt nhất, bạn nên để móng tay có độ dài vừa phải.

Để móng tay quá dài hoặc sơn móng quá lâu cũng khiến móng yếu đi. Để móng tay quá dài hoặc sơn móng quá lâu cũng khiến móng yếu đi.

Để sơn móng tay quá lâu

Khi không có thời gian đi tẩy móng, bạn thường để lớp sơn móng bong tróc tự nhiên. Đây là thói quen xấu vì giống như da, móng tay có thể hấp thu các chất được phủ lên bề mặt chúng. Loại bỏ lớp sơn móng tay khi có dấu hiệu bong tróc hoặc sau một tuần sẽ giúp móng chắc khỏe hơn.

Đi giày chật

Mang giày sai kích cỡ không chỉ không thoải mái mà còn có thể gây tổn thương cho móng chân. Nếu giày tác động quá mạnh vào móng, nó có thể dẫn đến chấn thương móng và thậm chí có thể khiến móng tách ra khỏi lớp móng.

Thường xuyên đi bơi

Clo trong nước bể bơi có thể khiến móng tay, móng chân khô và dễ kích ứng. Nếu thường xuyên bơi lội, hãy phủ một lớp sơn làm cứng móng để bảo vệ móng và thường xuyên dùng kem dưỡng chứa lanolin để hạn chế tác động tiêu cực của clo lên da tay và móng tay.

Theo Vienne – ngoisao.net

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN