Làm đẹp da: Đừng quên thanh tẩy da

Thanh tẩy da chết là bước rất nhiều người bỏ qua khi chăm sóc da hàng tuần. Những người chăm chỉ đi spa chăm sóc da mặt sẽ nhờ dịch vụ làm việc này giúp họ nhưng những phụ nữ công sở bận rộn sẽ thanh tẩy da vào khi nào?

Nếu chăm chút và thanh tẩy da cẩn thận, đều đặn, các chuyên gia chăm sóc sắc đẹp đều khẳng định làn da của bạn sẽ thực sự khác biệt. Hãy dành 10 phút cho việc này vào cuối tuần, nếu bạn muốn thư giãn và có một gương mặt sáng với làn da trẻ trung vào đầu tuần.

Chăm sóc da: Đừng quên thanh tẩy daTẩy tế bào chết đúng cách, làn da sẽ trẻ và mềm mại, khỏe và sáng. Một trong những lý do da đàn ông da trông trẻ trung hơn của phụ nữ đồng tuổi là bởi vì họ thường tẩy tế bào chết hàng ngày khi cạo râu.

Tẩy trang không phải thanh tẩy da. Nhiều cô nàng hay trang điểm còn nghĩ tẩy trang cũng là thanh tẩy da. Thực ra đây là việc khác hẳn. Nước tẩy trang chỉ có nhiệm vụ tẩy rửa mỹ phẩm, dầu và bụi bẩn trên da chứ không hoàn toàn tẩy được các tế bào chết.

Thành phần của mỹ phẩm thanh tẩy da. Nhiều loại mỹ phẩm thanh tẩy da cũng chứa Retinoid, một chất có thể gây dị ứng và bào mòn da mà những làn da nhạy cảm không nên sử dụng (chẳng hạn như Retin-A), cho dù nó cũng có cơ chế loại bỏ lớp trên cùng của các tế bào da chết trong khi đồng thời tái tạo ra các collagen trong da.

Rửa sạch mặt cũng là một dạng thanh tẩy đơn giản nhất. Thông thường, bạn có thể sử dụng mặt nạ hàng tuần để tẩy tế bào chết, nhưng cách đơn giản hơn nữa là hãy sử dụng một chiếc khăn bông mềm, thoa sữa rửa mặt trên một chiếc khăn ẩm và xoa đều theo chuyển động tròn. Sau đó rửa sạch, bạn sẽ thấy da mặt sáng hơn. Các dạng thanh tẩy da cầu kỳ khác như dùng kem, nước thanh tẩy cùng bông tẩy sẽ tốn nhiều thời gian hơn. Bạn cũng có thể tẩy tế bào chết bằng các loại mặt nạ hay sữa tự chế như sau:

Chăm sóc da: Đừng quên thanh tẩy daSữa rửa mặt thanh tẩy da (Scrubs). Dạng sữa này có chứa các hạt “cát” rất mịn giúp loại bỏ lớp trên cùng của các tế bào da chết khiến làn da xỉn màu. Dạng sữa này luôn được khuyến cáo chỉ dùng 1 đến 2 lần trong 1 tuần. Sữa rửa mặt thanh tẩy da tự chế cần có những hạt “cát” thường được làm từ những hạt ngũ cốc xay nhưng chú ý vì những mảnh lớn có thể làm tổn thương da. Bạn có thể tự xay mịn gạo, hạt yến mạch, trộn chung khoai tây luộc nghiền mịn và sữa tươi. Đây là loại sữa thanh tẩy da “tự chế” rất tuyệt. Hãy để hỗn hợp này trong tủ lạnh và dùng chúng trong vòng vài tuần.

Tự làm kem tẩy tế bào chết từ lòng trắng trứng và chanh tươi: Một lòng trắng trứng gà cộng 5-6 giọt chanh tươi sẽ là một hỗn hợp tẩy da chết thú vị. Dùng bông mềm bôi đều hỗn hợp này trên các vùng da cần thanh tẩy, để khô sau 30 phút và rửa sạch lại bằng bông mút mềm (cho da mặt) và bông xơ mướp mềm (cho khuỷu tay, đầu gối).

Khi thanh tẩy da ở các vùng da dày như gót chân, có thể dùng những nguyên liệu có bề mặt nhám như bàn chà mềm, hòn đá kỳ nhám nhưng lưu ý là hãy nhẹ tay khi thanh tẩy da, đừng chà xát và miết mạnh. Các lớp biểu bì chết sẽ tích tụ nhiều hơn nếu da bị bào mòn liên tục, bạn sẽ thấy dường như phải chà chúng nhanh hơn, liên tục hơn.

Phụ Nữ Ngày Nay

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN