Hỏi và đáp về bệnh suy thận

LTS: Suy thận mạn là hội chứng chức năng thận bị giảm dần, không hồi phục và ngày càng nặng theo thời gian. Để giải đáp thắc mắc của độc giả, trang web http://tuvansuckhoe24h.com.vn đã mời PGS.TS. Đoàn Văn Đệ – Chủ nhiệm bộ môn Tim- Thận- Khớp – Nội tiết – Viện Quân y 103 – Học viện Quân y tham gia chương trình giao lưu trực tuyến về căn bệnh này.

Câu hỏi: Bố cháu 50 tuổi, bị suy thận mạn với các biểu hiện: phù, huyết áp tăng cao, đi tiểu ít, mệt mỏi… Thời gian gần đây, bố cháu được giới thiệu sản phẩm Ích Thận Vương nên mua về sử dụng thì thấy tình trạng phù và mệt mỏi đỡ nhiều. Xin hỏi, bố cháu dùng Ích Thận Vương lâu dài có bị tác dụng phụ gì không, thưa bác sĩ? (Mạnh Hùng, Hà Nội).

Hỏi và đáp về bệnh suy thậnẢnh minh họa

Trả lời: Nếu bố bạn đã được chẩn đoán suy thận mạn tính thì cần theo dõi và điều trị liên tục, tuân thủ sự tư vấn của bác sĩ, có chế độ ăn hợp lý (uống đủ nước, hạn chế ăn mặn, giảm các thức ăn chứa nhiều đạm như thịt, cá, tôm cua…). Bố bạn đang dùng Ích Thận Vương cho hiệu quả tốt thì nên tiếp tục sử dụng nhưng cần khám, xét nghiệm máu định kỳ để kịp thời đánh giá diễn biến của bệnh.

Với nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên, Ích Thận Vương có tác dụng lợi tiểu, hoạt huyết, làm chậm tiến triển của suy thận, ngăn chặn bệnh chuyển sang giai đoạn nặng hơn. Sản phẩm này không gây tác dụng phụ, nên bố bạn có thể sử dụng lâu dài để cải thiện triệu chứng, hỗ trợ điều trị suy thận.

Câu hỏi: Tôi mắc suy thận và đang phải chạy thận 3 lần/tuần. Tôi còn bị đau nhức xương khớp, mất ngủ, nám da mặt và ngứa. Những biểu hiện này liệu có phải do chạy thận không? Hiện tại, tôi mới dùng thêm Ích Thận Vương để hỗ trợ điều trị và thấy cơ thể dễ chịu, ăn uống ngon miệng hơn. Xin hỏi, trong suốt quá trình chạy thận, tôi sử dụng thêm Ích Thận Vương thì có bị tác dụng phụ gì không? (Bùi Chí Thanh, TP.Hồ Chí Minh).

Trả lời: Theo những gì bạn mô tả thì đây là biến chứng lâu dài của việc chạy thận. Bạn cần được bác sĩ theo dõi và điều trị phối hợp bằng nhiều thuốc hỗ trợ khác nhau. Các phương pháp chạy thận nhân tạo hiện nay (thẩm tách máu) chưa lọc được những phân tử trung bình (trên 500daltons). Nếu có điều kiện, bạn nên đến Khoa Thận nhân tạo của các bệnh viện lớn và tiến hành kỹ thuật thẩm tách siêu lọc bù dịch trực tiếp (HDF online) để lọc một số chất có trọng lượng phân tử trung bình. Khi đó, những triệu chứng của bạn sẽ được giảm dần.

Còn về sản phẩm Ích Thận Vương bạn hỏi, đây là thực phẩm chức năng nguồn gốc thiên nhiên, có thành phần chính là cây dành dành kết hợp cùng các thảo dược quý khác giúp hỗ trợ điều trị, cải thiện những triệu chứng của người suy thận như mệt mỏi, phù, đau đầu, mất ngủ, thiếu máu, làm giảm nhu cầu chạy thận… Do vậy, bạn có thể kết hợp chạy thận nhân tạo với việc sử dụng Ích Thận Vương lâu dài mà không phải lo về tác dụng phụ.

Điện thoại tư vấn: 04.3775.7066 / 08.3977.0707

Truy cập trang web: http://suythanman.vn để biết thêm thông tin.

 Phụ Nữ Ngày Nay

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN