7 thực phẩm chỉ cần ngửi cũng giúp giảm cân

Mùi hương có ảnh hưởng trực tiếp đến trung tâm phát ra tín hiệu no trong não, để cơ thể nhận biết rằng dạ dày đã đầy và không tiếp tục ăn nữa.

Chuối

Theo một nghiên cứu tại Quỹ Nghiên cứu và Điều trị Mùi & Vị, những người thừa cân ngửi chuối khi đói sẽ giảm cân nhiều hơn so với những người không ngửi.

Táo xanh

Theo bác sĩ Alan Hirsch ở Quỹ Nghiên cứu và Điều trị Mùi & Vị, Chicago, Mỹ thì mùi hương của táo xanh sẽ giúp bạn cảm thấy no và kiểm soát sự thèm ăn rất tốt. Trong một nghiên cứu với những người thừa cân, Hirsch đã đưa cho một nhóm ngửi mùi táo xanh trước khi ăn và nhóm còn lại không ngửi. Kết quả là những người được ngửi mùi táo xanh trước khi ăn đã giảm cân hiệu quả hơn hẳn những người không ngửi.

Trái cây họ cam

Trái cây họ cam quýt không chỉ giàu vitamin C, giúp tăng cường hệ miễn dịch, mà còn óc tác dụng giúp giảm cân nhanh. Một nghiên cứu khoa học được tiến hành trên chuột tại Đại học Osaka, Nhật Bản cho thấy rằng những con chuột được ngửi hương bưởi hoặc cam, quýt trước khi ăn sẽ ăn ít hơn và trọng lượng giảm đáng kể.

Dầu ô liu

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Trung tâm Nghiên cứu Hóa học Thực phẩm của Đức cho thấy những người ăn sữa chua có chiết xuất hương dầu ô liu tiêu thụ ít calo hơn và cảm thấy no hơn. Dầu ô liu cũng chứa MUFAs, chất béo lành mạnh, có thể làm giảm mỡ bụng.

Sô cô la đen

Một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2010 cho thấy ngửi mùi sô cô la đen làm giảm khẩu vị và cảm giác thèm ăn. Ngửi mùi sô cô la đen có thể kiểm soát ghrelin, một loại hormone điều chỉnh sự thèm ăn của bạn và gửi tín hiệu đến não khi bạn đói.

Tỏi

Theo một nghiên cứu năm 2012 được công bố trên tạp chí Flavor, mùi hăng và nồng của tỏi có thể khiến bạn ăn ít hơn. Tỏi là một loại siêu thực phẩm được biết đến với các đặc tính chữa bệnh. Ngoài ra, tỏi cũng có thể giúp hạn chế cơn đói và hỗ trợ bạn giảm cân.

Bạc hà

Hương bạc hà không những có thể lấn át được mùi thức ăn mà nó còn khiến bạn không còn cảm giác thèm ăn. Theo các chuyên gia sức khỏe, mùi bạc hà giúp bạn tỉnh táo, giảm đi sự mệt mỏi, tăng cảm giác no nếu như bạn vừa ăn trước đó. Hương vị dễ chịu và the mát của bạc hà sẽ truyền đến rất nhanh cơ quan vị giác và khứu giác, làm giảm khả năng thèm ăn của bạn, giúp bạn không ăn nhiều.

Theo Vienne – ngoisao.net

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN