Giảm cân cùng trứng gà

Trứng gà được các chuyên gia đánh giá là có khả năng hỗ trợ giảm cân một cách tuyệt vời. 

11.giảm cân cùng trứng gà

Trứng gà là một loại thức ăn giàu dinh dưỡng nhất trên thế giới. Ngoài vitamin C, trứng gà còn chứa đến 60 dưỡng chất, tiêu biểu như: chất đạm, chất béo, chất khoáng, các men…

Phosphatides trong trứng gà sau khi được tiêu hóa có thể phóng ra nước dịch mật, có tác dụng rất lớn đối với sự phát triển của não và hệ thống thần kinh. Dịch mật còn có thể chuyển hóa axit amin trong huyết tương thành chất có lợi giữ gìn cho huyết quản tim khỏe mạnh, giúp giảm béo.

Trứng gà phù hợp cho chế độ ăn kiêng

Điểm nổi bật của trứng gà đó là giúp bạn dễ cảm thấy no và cảm giác này kéo dài hơn so với những loại thực phẩm khác. Cơ thể sẽ không còn thấy đói hay thèm ăn, từ đó sẽ ăn ít hơn trong những bữa kế tiếp.11.giảm cân cùng trứng gà1

Các nhà khoa học của Trung tâm nghiên cứu nội sinh Pennington (Mỹ) cho biết ăn trứng không chỉ giúp giảm lượng hormone ghrelin (một loại hormone khiến chúng ta cảm thấy đói) trong dạ dày, mà còn làm tăng đáng kể một lượng hormone PYY3-36 khiến chúng ta cảm thấy no lâu hơn.

Liều lượng như thế nào là đủ?

Tuy trứng gà rất đơn giản trong khâu chế biến lại giàu dinh dưỡng, có thể coi là protein tốt nhất, được mọi người gọi là “kho dinh dưỡng lý tưởng” nhưng vẫn cần phải có liều lượng sử dụng hợp lí để tránh những tác dụng phụ.

Mỗi ngày 1 quả, tốt nhất là dùng loại trứng gà chứa nhiều axit béo omega – 3. Sau khoảng 6 tháng thì hàm lượng cholesterol sẽ giảm xuống mức bình thường, đây được xem là một trong những cách giảm cân an toàn.

Những món ăn giảm cân cùng trứng gà

Trứng gà luộc là món ăn rất tiện, lại có thể làm nhanh.11.giảm cân cùng trứng gà3

Để thay đổi khẩu vị, có thể chế biến thành salad. Trứng gà luộc chín bóc vỏ, thái thành miếng nhỏ, cho thêm ít nước chanh, dầu đay, hành tây thái nhỏ, xà lách thái nhỏ cùng hồi hương. Như vậy là bạn đã biến tấu thêm một món với trứng gà, không chỉ giúp giảm cân mà da cũng được cải thiện.

Hay đơn giản là cho một quả trứng rán lên rau chân vịt, thế là phái đẹp đã có được một bữa ăn giàu vitamin nhưng vẫn đảm bảo lượng protein cho cơ thể.

Basket filled with a pile of fresh hens eggs, close-up background.

Trứng gà được các chuyên gia đánh giá là có khả năng hỗ trợ giảm cân một cách tuyệt vời. Mỗi quả trứng chỉ chứa 80 kcal, lại giàu protein, giúp bạn mau no lại vừa đủ chất dinh dưỡng cho 1 ngày dài hoạt động.

Phạm Đoàn

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN