7 cách xử lý ‘vi ô lông’, vết thâm trên cơ thể

Ngoài phương pháp waxing với đường, bạn có thể dùng hỗn hợp đu đủ chín cùng bột nghệ để loại bỏ lông trên cánh tay, cẳng chân.

 

1
Trà hoa cúc không chỉ giúp thư giãn tinh thần, giảm stress mà còn có khả năng giảm tốc độ phát triển của lông trên cơ thể. Sau khi tắm, hãy dùng một chén trà hoa cúc để nguội thoa lên cánh tay, để cho khô khoảng 10 – 15 phút thì rửa lại bằng nước mát. Kiên trì với cách này có thể giúp lớp lông mỏng bớt.

2
Để giảm bớt vết thâm ở khuỷu tay, đầu gối bạn có thể thoa nước chanh tươi và để khoảng 15 – 20 phút sau đó rửa sạch. Tuy nhiên, nên tránh ra nắng sau đó, nếu da bạn nhạy cảm có thể thêm mật ong vào để giảm bớt tính axit của chanh.

3
Đu đủ chín nghiền nhuyễn cùng bột nghệ có thể sử dụng như một chất tẩy lông tay, chân an toàn mà không kém phần hiệu quả. Kiên trì thoa hỗn hợp này lên cánh tay, chân mỗi tuần một lần giúp bạn tiết kiệm chi phí waxing.

4
Sugaring là phương pháp tẩy lông khá phổ biến lại ít đau rát. Bạn chỉ cần đun chảy đường, thêm một chút nước cốt chanh và đun cho đến khi chuyển sang màu nâu, để cho nguội bớt, thoa lên da. Khi hỗn hợp trên da đã khô, lột ngược chiều lông mọc.

5
Trà bạc hà cũng được cho là có khả năng làm giảm tốc độ phát triển của lông vì chúng chứa chất làm giảm mức testosterone trong cơ thể.

6
Trộn bột mì cùng sữa đông (curd) và thoa lên da 10 – 15 phút, rửa sạch với nước mát cũng có tác dụng giảm bớt lông tay, chân. Các thành phần này được cho là có khả năng giảm nồng độ testosterone nên sẽ ức chế phần nào sự phát triển của lông, tóc. Kiên trì với cách này tuy không giúp loại bỏ 100% lông cánh tay, chân nhưng có khả năng làm chúng mọc thưa, mỏng bớt.

7
Đá bọt không chỉ giúp loại bỏ da chết mà còn có khả năng giảm bớt lông trên cơ thể. Hãy ngâm loại đá này vào nước ấm trong khoảng 10 phút sau đó chà xát nhẹ nhàng trên cánh tay, chân theo hình vòng tròn.

Theo Ngoisao.net

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN