Đột quỵ não ở người ngủ nhiều: Thực hư ra sao?

Trong một nghiên cứu mới được đăng trên tạp chí Neurology (Mỹ), các nhà khoa học cho rằng, những người ngủ trên 8 tiếng/ngày có nguy cơ bị đột quỵ não cao hơn so với những người ngủ từ 6 – 8 tiếng.

Nguy cơ mắc đột quỵ não khi ngủ quá nhiều
Nguy cơ mắc đột quỵ não khi ngủ quá nhiều

Đột quỵ não đến từ những giấc ngủ triền miên?

Đây có thể là một công bố gây sốc vì từ trước đến nay, tình trạng thiếu ngủ mới được xem là nguyên nhân có thể dẫn tới đột quỵ. Tuy nhiên, giới chuyên gia đã tiến hành theo dõi gần 10.000 người ở độ tuổi từ 42 – 81 trong vòng 10 năm và cho thấy: những người ngủ nhiều hơn 8 tiếng/ngày có nguy cơ mắc đột quỵ cao hơn 46% so với người ngủ 8 tiếng/ngày. Các nhà nghiên cứu chia sẻ rằng, việc ngủ nhiều là dấu hiệu liên quan tới nhiều vấn đề về tim mạch. Bác sĩ David Gozal tại Đại học Y Chicago (Mỹ) cũng cho biết: “Nếu con người ngủ quá nhiều, đó là một dấu hiệu tiềm tàng của các bệnh liên quan đến tim mạch, có thể là căng thẳng, ung thư hay suy giảm chức năng thần kinh”.

Đột quỵ não: Muốn tránh cần sống khoa học

Do đó, để có một sức khỏe dẻo dai, tránh được các bệnh nguy hiểm như đột quỵ chúng ta hãy biết cách thay đổi lối sống sao cho khoa học, năng tập thể dục, tránh thức khuya hoặc ngủ quá nhiều. Ngoài ra, sử dụng các thực phẩm chức năng nguồn gốc thiên nhiên cũng là một hướng đi hiệu quả trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị đột quỵ não. Đặc biệt, dòng sản phẩm có thành phần chính từ nattokinase có tác dụng phòng ngừa và phá cục máu đông (tác nhân chính gây đột quỵ não), hỗ trợ điều trị đột quỵ não (đặc biệt là ở người cao tuổi) và thúc đẩy quá trình phục hồi, cải thiện di chứng liệt, méo miệng… sau cơn đột quỵ, ngăn chặn bệnh tái phát lần sau.

Giấc ngủ là vô cùng quan trọng, giúp cơ thể tái tạo năng lượng sau một ngày làm việc mệt mỏi. Song, việc ngủ quá nhiều, không khoa học lại phản tác dụng. Vì vậy, hãy lưu ý điều chỉnh để có được giấc ngủ chất lượng, đúng giờ, đủ thời gian, giúp chúng ta tránh xa đột quỵ não.

Thực phẩm chức năng Nattospes – Sản phẩm tiêu biểu chứa nattokinase giúp hỗ trợ điều trị đột quỵ não:Thực phẩm chức năng Nattospes có thành phần chính là enzym nattokinase (nhiều công trình nghiên cứu khoa học cả trong và ngoài nước chứng minh enzym này có khả năng phòng ngừa và phá cục máu đông). Nattospes nổi bật cho dòng sản phẩm thiên nhiên trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị đột quỵ não; tăng cường lưu thông máu, ổn định huyết áp, kiểm soát các bệnh nguy cơ dẫn đến đột quỵ; cải thiện các di chứng và ngăn chặn bệnh tái phát mà không gây tác dụng phụ.Năm 2014, Nattospes vinh dự nhận nhiều giải thưởng như: Giải thưởng “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt cho gia đình và trẻ em”; Giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng”; Giải thưởng “Sản phẩm, dịch vụ Tin & Dùng”. Đặc biệt, Nattospes đã được nghiên cứu tại nhiều bệnh viện lớn trên cả nước và cho kết quả tốt.

Điện thoại tư vấn: 04.37757066 / 08.39770707

Truy cập trang web: http://dotquynao.vn để biết thêm thông tin.

Trung Anh

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN