Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn uống quá ít nước?

Chất xơ giúp đào thải các độc tố trong hệ thống đường ruột còn nước đóng vai trò tác động, đưa những độc tố đó ra ngoài.

2 lít nước mỗi ngày” là câu khẩu hiệu mà chắc hẳn ai cũng ít nhất một lần nghe qua. Hai lít là lượng nước tối thiểu mà mỗi người phải nạp vào cơ thể. Nhưng đã bao giờ bạn hỏi rằng: nếu uống ít hơn mức này, cơ thể sẽ bị gì hay chưa?5.Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn uống quá ít nước2

Trên thực tế, khoảng 60% cơ thể được tạo từ nước. Chính vì thế, nước thường được xem như chìa khóa để giúp tất cả các cơ quan trong toàn bộ cơ thể hoạt động hiệu quả. Nếu không cung cấp đủ nước, uống quá ít sẽ khiến cho cơ thể bị mất nước và dẫn đến một số căn bệnh sau:

Táo bón5.Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn uống quá ít nước3

Nếu thiếu nước ở mức độ nhẹ sẽ khiến cho cơ thể cảm thấy mệt mỏi, chóng mặt, tâm trạng thay đổi theo chiều hướng tiêu cực… Nếu ở mức độ nặng hơn, có thể dẫn đến chuột rút, đau khớp và táo bón.

Sự mất cân bằng của chất lỏng sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Việc trị táo bón không chỉ đơn giản là bổ sung chất xơ như nhiều người vẫn nghĩ. Chất xơ giúp đào thải các độc tố trong hệ thống đường ruột còn nước đóng vai trò tác động, đưa những độc tố đó ra ngoài.

Tăng cân

Uống nhiều nước sẽ giúp giảm cân hiệu quả! Vậy đã bao giờ bạn tự hỏi rằng nếu uống không đủ nước thì sẽ tác động như thế nào đến cân nặng hay chưa?5.Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn uống quá ít nước1

Khi thiếu nước, cơ thể sẽ có cảm giác nhầm lẫn giữa việc thèm nước và thèm ăn. Khát nước đôi khi làm bạn như bị đói và bạn nghĩ rằng cơ thể mình đang cần ăn. Từ đó sẽ làm tăng cân ngoài mong muốn của bạn.

Da xấu

Quá trình chậm lưu thông máu do cơ thể bị mất nước sẽ khiến cho da bị thiếu oxy và những dưỡng chất cần thiết, từ đó dẫn đến việc lão hóa, xuất hiện nếp nhăn khi tuổi còn rất trẻ.5.Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn uống quá ít nước

Để cơ thể thiếu nước sẽ dẫn đến tình trạng sức khỏe sa sút, thậm chí gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Hãy uống đủ nước mỗi ngày, ngay cả khi bạn không khát nhé.

Queenie

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN