Cứu nguy cho mascara khô, vón cục

Mascara bị khô, vón cục là điều khiến nhiều bạn gái phải “ngậm ngùi” bỏ đi, dù đôi khi chỉ mới mua và dùng còn hơn phân nửa.

1.Cứu nguy cho mascara khô, vón cục

Nguyên nhân chính khiến mascara bị khô/vón cục là vì trong quá trình sử dụng, nhiều người có thói quen đẩy chổi liên tục vào ống tuýp, làm không khí tràn vào trong. Bên cạnh đó, chất lượng sản phẩm kém hoặc bảo quản không đúng cách cũng là yếu tố làm mascara nhanh khô, trông nặng nề, kém thẩm mỹ.

Nếu chẳng may mascara bạn cũng bị như vậy thì hãy thử những cách sau nhé, đừng vội bỏ em ấy đi!

Sử dụng nước nóng

Đây được xem là cách đơn giản nhất và cũng mang lại hiệu quả khá cao.1.Cứu nguy cho mascara khô, vón cục2

Khi mascara rơi vào tình trạng khô cứng hoặc vón cục, hãy nhanh chóng ngâm nó trong nước sôi (nhớ đậy kỹ nắp để nước khỏi thấm vào trong nhé).

Các hóa chất sẽ mềm hơn khi được ngâm trong nước nóng. Sau 3 đến 5 phút thì lấy ra và để nguội là có thể dùng như bình thường.

Sử dụng dầu Olive

Nhỏ vào lọ mascara của bạn từ 3 đến 5 giọt Olive (tùy thuộc vào lượng mascara còn lại). Sau đó đậy kỹ nắp và lắc nhẹ.1.Cứu nguy cho mascara khô, vón cục4

Mascara lúc này sẽ không bị khô nữa và cũng đều màu hơn

Nước nhỏ mắt

Các thành phần chứa trong nước nhỏ mắt sẽ giúp cho mascara không bị khô nữa, đồng thời cũng an toàn cho mi.1.Cứu nguy cho mascara khô, vón cục3

Tuổi thọ của một cây mascara là 5-6 tháng kể từ khi mở. Nhưng trên thực tế, thời gian để dùng được có thể ngắn hơn rất nhiều, tùy thuộc vào cách bạn bảo quản và điều kiện khí hậu.

Nếu thử qua những cách trên mà vẫn không được hoặc mascara bạn dùng đã có mùi lạ thì tốt nhất là mua lọ mới. Ống mascara hỏng không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn đe dọa sự an toàn của đôi mắt đấy!

Queenie Phạm

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN