Cơ thể luôn khỏe mạnh với 4 thói quen sau

Viết tay sẽ giúp não bộ phát triển, nhạy bén hơn so với việc chỉ sử dụng các thiết bị thông minh như điện thoại hay laptop…

Ai cũng muốn cơ thể khỏe mạnh và làm mọi cách để đạt được điều này. Không ít người trong chúng ta có thói quen “dựa” vào thuốc, từ thuốc bổ đến thuốc trị bệnh, thực phẩm chức năng… Tuy nhiên, trên thực tế, có những việc nếu chúng ta khiến nó trở thành thói quen thì sẽ rất có lợi cho sức khỏe mà lại không quá phụ thuộc vào thuốc. Cùng xem 4 thói quen đó là gì nhé!

Không suy nghĩ về những điều tiêu cực

Một lối sống tích cực, không quá bận tâm đến các vấn đề, quan điểm tiêu cực sẽ mang lại cho bạn một sức khỏe tốt.23. Cơ thể luôn khỏe mạnh với 9 tuyệt chiêu sau4

Những suy nghĩ tiêu cực sẽ khiến cho chúng ta không giải thoát được tâm lý cũng như tăng thêm sự chán nản, buồn bã cho bản thân. Suy nghĩ tiêu cực sẽ “ăn mòn” cảm hứng của bạn từng ngày, khiến bạn bị mất năng lượng và lúc nào cũng cảm thấy mệt mỏi, chán nản.

Hạn chế đặt đồng hồ báo thức

Hầu như đa số mọi người đều đặt báo thức để không bị trễ giờ. Tiếng chuông báo thức càng to thì việc đánh thức sẽ càng trở nên dễ dàng hơn.

Theo BS Nguyễn Minh Tuấn – Viện Sức khỏe tâm thần TW, chúng ta nên hạn chế đặt đồng hồ báo thức là do chu kỳ của giấc ngủ. Thông thường, mỗi chu kỳ kéo dài từ 60 đến 90 phút. Để nghỉ ngơi được đầy đủ thì cần ngủ 4 chu kỳ sinh học mặc dù thông thường thì giấc ngủ kéo dài 6 chu kỳ sinh học. Khi cắt ngang giấc ngủ trong thời gian một chu kỳ sinh học, con người sẽ cảm thấy mệt mỏi.23. Cơ thể luôn khỏe mạnh với 9 tuyệt chiêu sau2

Hệ quả của việc này là bạn dễ bị bực bội, thị giác, trí nhớ đều không tốt. Nếu tình trạng này kéo dài có thể gây bệnh tim, rối loạn thần kinh, suy giảm trí tuệ và thậm chí là đột quỵ. Chính vì thế, để tỉnh dậy mà không cần đồng hồ báo thức, mỗi người nên tự thiết lập thói quen như đi ngủ vào một khung giờ nhất định và thức dậy vào một thời điểm cố định mỗi sáng.

Đánh răng ngay sau khi ăn không thật sự tốt

“Đánh răng sau khi ăn” là điều mà có lẽ ai cũng được nhắc nhở và thậm chí là mỗi ngày. Tuy nhiên, việc đánh răng ngay sau khi ăn lại là một việc không tốt hoàn toàn.23. Cơ thể luôn khỏe mạnh với 9 tuyệt chiêu sau3

Theo các nha sĩ, trong vòng 1 tiếng đồng hồ sau khi ăn thì không nên đánh răng ngay, nếu không sẽ ảnh hưởng xấu đến men răng. Ngay sau khi ăn hoặc uống, các axit trong thực phẩm sẽ làm suy yếu men răng. Do đó, cách tốt nhất là sau 1 tiếng kể từ khi ăn xong hãy đánh răng, đó là thời gian để nước bọt tiết ra có thể trung hòa các axit.

Tập thói quen viết tay…

Thời đại mỗi ngày một phát triển, ghi chép bằng điện thoại thông minh, máy tính bảng…đang dần thay thể cho việc viết tay. Nhưng đây lại là một việc không nên, được xem như mặt tiêu cực của sự phát triển.

Thực tế cho thấy viết tay rất tốt cho cả sức khỏe lẫn tinh thần của con người. Viết tay sẽ giúp bạn học hỏi được nhiều điều hơn, nhớ lâu hơn so với việc chỉ gõ trên máy tính. Không những thế, khi muốn tập trung vào các nhiệm vụ chính, viết tay thực sự rất hữu ích. Bạn không sợ bị cuốn hút bởi các trò chơi trên máy tính hay bất kỳ mạng xã hội nào.

Đặc biệt hơn, viết tay sẽ giúp não bộ phát triển, nhạy bén hơn so với việc chỉ sử dụng các thiết bị thông minh như điện thoại hay laptop…person writing a letter

Muốn khỏe mạnh không nhất thiết phải dùng thuốc. Cơ thể chỉ thật sự khỏe mạnh khi chúng ta biết tạo những thói quen tốt ! Hãy thử nhé !

Queenie

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN