Chăm sóc da mặt khi mang khẩu trang thường xuyên

Để mặt mộc là biện pháp tốt nhất để bảo vệ sức khỏe làn da nếu phải mang khẩu trang suốt cả ngày. Việc make up quá dày (hoặc thậm chí là chỉ cần make up) kết hợp với mang khẩu trang sẽ khiến cho da đã bí bách nay càng bí hơn.

Dịch bệnh hoành hành, để bảo vệ bản thân cũng như sức khỏe cộng động, mọi người thường mang khẩu trang khi tiếp xúc với người khác hoặc đến nơi đông người. Riêng với phái đẹp, đeo khẩu trang thường xuyên có thật sự tốt cho da mặt hay không? Làm cách nào để da không bị xấu đi khi phải mang khẩu trang thường xuyên?

Mang khẩu trang thường xuyên có tốt cho da?

Việc mang khẩu trang thường xuyên (liên tục nhiều giờ trong ngày) có thể khiến cho da bị bí bách, dẫn đến tình trạng viêm da, kích ứng và gây mụn…8. Chăm sóc da mặt khi đeo khẩu trang thường xuyên

Chăm sóc thế nào là đúng cách?

Luôn thoa kem chống nắng

Không ít người nghĩ rằng đã có khẩu trang che chắn thì không cần dùng kem chống nắng. Đây là một ý kiến sai lầm. Khẩu trang – đặc biệt là khẩu trang y tế không hoàn toàn giúp làn da chống lại ánh nắng mặt trời. Tia UV vẫn hoàn toàn có khả năng xuyên qua lớp khẩu trang và gây hại cho làn da phái đẹp.

Thoa kem chống nắng trước 30 phút khi ra ngoài là nguyên tắc “bất di bất dịch” trong quy trình chăm sóc da hàng ngày của chị em phụ nữ hiện đại.8. Chăm sóc da mặt khi đeo khẩu trang thường xuyên2

Hạn chế make up

Để mặt mộc là biện pháp tốt nhất để bảo vệ sức khỏe làn da nếu phải mang khẩu trang suốt cả ngày. Việc make up quá dày (hoặc thậm chí là chỉ cần make up) kết hợp với mang khẩu trang sẽ khiến cho da đã bí bách nay càng bí hơn.

Chưa kể đến việc lớp make up bị dính ra khẩu trang sẽ là môi trường lí tưởng cho vi khuẩn xấu gia tăng. Nếu buộc phải make up thì nên sử dụng che khuyết điểm, mascara… Cushion hay kem nền nên được lược bỏ, thay thế bằng các sản phẩm kiềm dầu.

Thay khẩu trang thường xuyên

Với khẩu trang y tế, bạn chỉ nên sử dụng một lần rồi vứt đi, còn khẩu trang vải thì nên giặt sạch mỗi ngày để tái sử dụng. Việc làm sạch khẩu trang không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn bảo đảm cho da mặt không bị làm hại.

Đặc biệt cần lưu ý đến chất lượng của khẩu trang y tế. Để đảm bảo nên chọn mua ở những nơi uy tín, có nguồn gốc rõ ràng. Khẩu trang kém chất lượng và đeo sai cách có thể khiến cho da bị bẩn và gây nên các bệnh ngoài da.8. Chăm sóc da mặt khi đeo khẩu trang thường xuyên1

Làm sạch da thật kỹ

Làm sạch da là bước vô cùng quan trọng để có một làn da khỏe mạnh. Trong tình trạng bệnh dịch và phải mang khẩu trang như hiện nay thì bước làm sạch da lại trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.

Có ý kiến cho rằng mang khẩu trang sẽ hạn chế được nhiều bụi bẩn. Nhưng trên thực tế, tại vùng da tiếp xúc với khẩu trang, lỗ chân lông sẽ đổ nhiều dầu hơn, đồng thời da cũng sẽ trở nên bí bách. Nếu không được làm sạch vào cuối ngày sẽ nhanh chóng dẫn đến tình trạng viêm da, mụn nhọt và thâm sạm…

Cách tốt nhất để làm sạch da khi mang khẩu trang cả ngày là đảm bảo đủ các bước: tấy trang – sữa rửa mặt – toner cân bằng độ pH trên da. Đừng quên tẩy tế bào chết định kỳ một đến hai lần mỗi tuần nhé.8. Chăm sóc da mặt khi đeo khẩu trang thường xuyên3

Khi dịch Corona vẫn chưa kết thúc có nghĩa là bạn phải mang khẩu trang thường xuyên, thậm chí có người phải dùng cả ngày. Đừng quên những gợi ý trên để bảo vệ làn da của mình tốt hơn.

Queenie

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN