Cách chăm sóc da sau điều trị thẩm mỹ

Nhiều người rất chịu khó đầu tư cho các phương pháp thẩm mỹ hiện đại như nâng cơ trẻ hóa, nâng mũi, cắt mí, phi kim, lăn kim… nhưng sau đó lại không biết cách cũng như không chịu dành thời gian chăm sóc da sau thẩm mỹ dẫn đến tình trạng làm giảm hiệu quả của phẫu thuật, trị liễu và tổn thương da.

Dưới đây là 5 nguyên tắc cơ bản, cần lưu ý khi chăm sóc da sau trị liệu, phẫu thuật thẩm mỹ.

Làm sạch bằng nước muối sinh lý

Hầu hết sau khi thực hiện các phương pháp như nâng mũi, cắt mí mắt hay căng da mặt, khách hàng sẽ được khuyến cáo hạn chế để nước dính vào vết thương, để tránh gây nhiễm trùng, kích ứng da. Tuy nhiên, việc để da bẩn, tồn đọng mồ hôi, bụi bẩn sẽ là điều kiện lý tưởng cho mụn phát triển ồ ạt. Vì vậy, có thể sử dụng nước muối sinh lý thấm ướt bông tảy trang để lau rửa nhẹ giúp làm sạch da.

cleanse-7585-1602918036

Nước muối sinh lý được khuyến khích sử dụng sau khi phẫu thuật, trị liệu da.

Xử lý bầm tím sau thẩm mỹ

Đối với những dạng phẫu thuật như nâng mũi hay cắt mí, độn cằm, việc sưng, phù nề và bầm tím da là những biểu hiện hết sức bình thường. Vì vậy, có thể thêm các loại mỹ phẩm chứa thành phần vitamin K để loại bỏ quầng thâm, vết bầm tím trên da.

977f38ce84d57a8b23c4-6226-1602918036 Bổ sung vitamin K thông qua chế độ ăn uống, mỹ phẩm sẽ giúp da nhanh tan vết bầm tím, thúc đẩy nhanh quá trình làm lành da, giảm sưng.

Tái tạo da

Sau thẩm mỹ, làn da cần được tái tạo, phục hồi, tuy nhiên, khoảng thời gian này da còn khá nhạy cảm, vì vậy nên ưu tiên các loại dược mỹ phẩm có thành phần lành tính để chăm sóc da cũng như cải thiện, tăng cường hàng rào bảo vệ da. Các thành phần như ceramide, GF, FC, hyaluronic acid… khá lý tưởng với da trong giai đoạn này.

Dưỡng ẩm

Mọi làn da, mọi đối tượng đều cần duy trì bước này hàng ngày để giữ da luôn mềm mại, khỏe đẹp. Đặc biệt, làn da sau phẫu thuật lại càng nên bổ sung thêm dưỡng chất cần thiết. Sau khi vết thương đã lành, bạn có thể chăm sóc nhẹ nhàng giúp giảm sự xơ cứng bề mặt gây cảm giác khó chịu.

tdc-1509-1602918036 Các sản phẩm chứa thành phần GF, FC giúp đẩy nhanh quá trình tái tạo, phục hồi da.

Chống nắng

Sau thẩm mỹ dù là hình thức không phẫu thuật hay phẫu thuật cũng cần chú trọng chống nắng, che chắn cho làn da khi ra đường để tránh tình trạng tăng sắc tố. “Đặc biệt, với những hình thức thẩm mỹ da như phi kim hay lăn kim càng phải ghi nhớ điều này vì sau can thiệp da liễu nguy cơ tăng sắc tố rất cao, nên chống nắng, che chắn da tốt để hạn chế tình trạng này”, chuyên gia ngành thẩm mỹ phân tích.

Theo Thảo Nhi – ngoisao.net

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN