5 quan niệm chống nắng tưởng không hại mà lại hại không tưởng

Chống nắng là nhu cầu thiết yếu để có một làn da đẹp, nhưng chống nắng thế nào cho đúng thì không phải chị em nào cũng biết.

Vào mùa hè nắng chói chang này, thì việc chống nắng là một trong những nhu cầu cấp thiết hàng đầu với những chị em. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 5 sai lầm tai hại trong chống nắng, chị em nhớ đừng phạm phải để việc chống nắng đạt hiệu quả cao nhất.

1. Không thoa kem chống nắng trước khi xuống nước

nRất nhiều chị em cho rằng khi xuống nước, ánh nắng sẽ không thể tác động tới da, vì vậy không bôi kem chống nắng. Nhưng thực ra kể cả khi ở trong nước, da vẫn cần được bảo vệ bởi tia UV phản xạ từ bề mặt nước thậm chí còn dữ dội hơn. Vậy nên, trước khi đi biển, xuống nước bơi hãy nhớ bôi kem chống nắng nhé!

2. Bôi kem chống nắng ngay trước khi ra khỏi nhà

n2Kem chống nắng cần thời gian thẩm thấu và phát huy tác dụng. Bạn cần phải bôi kem chống nắng trước 15-30 phút trước khi ra khỏi nhà. Và nhớ rằng, nếu bạn thường xuyên ở ngoài trời, thì ít nhất 2 tiếng cần phải bôi lại kem chống nắng một lần mới.

3. Tưởng rằng mặc nhiều quần áo là đủ

Mùa hè nên mặc áo chống nắng màu gì với chất liệu nào?
Mùa hè nên mặc áo chống nắng màu gì với chất liệu nào?

Nhiều chị em cho rằng cứ che kín mít cơ thể bằng quần áo, găng tay là đủ, nhưng thực ra với quần áo thường, tia UV vẫn có thể xuyên qua và gây hại đến da. Vậy nên, không chỉ bôi kem chống nắng cho mặt, chị em cần bôi cho cả cơ thể để bảo vệ toàn thân chống lại sự nguy hiểm của ánh nắng mặt trời.

4. Tắm nắng quá lâu

n4Tắm nắng giúp cơ thể hấp thụ vitamin D, tuy nhiên, bạn cần phải biết nên tắm nắng vào lúc nào. Bạn không nên tắm nắng vào lúc giữa trưa, khi ánh nắng mặt trời chói chang nhất, mà nên tắm nắng vào khoảng trước 7h sáng, như vậy sẽ an toàn hơn. Bên cạnh đó, mỗi lần tắm nắng chỉ cần trong 10 phút là đủ rồi, không cần quá lâu.

5. Không bôi kem chống nắng vào ngày mưa

n5Có một sự thật rằng chị em rất lười bôi kem chống nắng và đặc biệt lười vào những ngày trời mưa, bởi cho rằng “trời không nắng thì không cần bôi kem chống nắng”. Suy nghĩ đó là hoàn toàn sai lầm bởi vào bất kỳ thời tiết nào, mưa nắng gió bão, thì vẫn có tia UV và vẫn gây hại cho da bạn như thường, thậm chí trời mưa ánh nắng phản chiếu từ vũng nước cũng có thể làm hại tới da. Vậy nên, hãy nhớ bôi kem chống nắng tất cả các ngày trong năm.

(Nguồn: BS)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN