Cần lưu ý gì trong thực đơn giảm cân của bạn?

Có nhiều cách giúp chị em giảm cân như tập thể dục thể thao, uống thực phẩm chức năng giúp hỗ trợ giảm cân hoặc chị em cũng có thể chọn cách ăn ít thậm chí có nhiều người còn nhịn ăn để có thể giảm cân nhanh chóng.

 Nhưng cách làm ấy có thực sự hiệu quả hay không? nghĩa là chị em có được vóc dáng đẹp mà lại không lo bị thiếu chất hay bị sốc khi giảm ăn đột ngột và quá nhiều. Để giúp chị em có thể giảm cân từ việc giảm việc ăn uống hàng ngày, những thông tin dưới đây sẽ giúp chị em hiểu thêm và rõ ràng hơn về cách ăn thế nào, nên ăn gì, uống gì và những thói quen ăn uống gì nên bỏ để có thể có được vóc dáng như mong muốn cũng như cách giữ vóc dáng ấy lâu dài.
Ăn gì để giảm cân?
Ăn gì để giảm cân?
Ăn gì để giảm cân?
Bạn có biết rằng khẩu phần thịt cá bạn ăn hàng ngày chỉ nên ít và có kích thước nhỏ gọn trong lòng bàn tay bạn hay không? Bạn cần phải biết về những thực phẩm thiết yếu mà mình nên ăn và không nên ăn vì có rất nhiều thực phẩm được dán nhãn tự nhiên nhưng thực chất không phải thực sự tự nhiên.
Chất xơ là rất cần thiết cho sức khỏe và rất quan trọng trong việc giảm cân của bạn. Nếu bạn ăn nhiều chất xơ, hệ thống tiêu hóa của bạn sẽ hoạt động tốt, cơ thể của bạn có thể loại bỏ những tạp chất và sự trao đổi chất tăng lên.
Ăn gì để giảm cân?
Ăn gì để giảm cân?
Trứng, thịt trắng và cá là nguồn protein nạc tuyệt vời dành cho bạn. Và nguồn protein này sẽ giúp bạn giảm cân. Nếu bạn là người ăn chay thì bạn có thể thay thế nguồn protein nạc trên bằng hạt quinoa, đậu phụ và đậu.
Nếu cơ thể bạn thừa carbs thì có thể dẫn đến việc tăng cân và đầy hơi. Vì thế mà các vận động viên chuyên nghiệp thường hạn chế carbs trong khẩu phần ăn của mình để giữ cân nặng.
Ăn gì để giảm cân?
Ăn gì để giảm cân?
Để tránh khỏi những cơn thèm ăn bánh ngọt hay kẹo chip, bạn có thể chọn cách đi mua sắm để có thể quên đi cơn thèm ăn và đảm bảo kế hoạch giảm cân thành công. Hoặc nếu bạn có thói quen ăn uống thoải mái mỗi khi có việc căng thẳng hay buồn rầu, thì lựa chọn hàng đầu của bạn là nên đi thám hiểm nơi nào đó để bạn có thể hoàn thành kế hoạch giảm cân của mình.
Thay vì ăn ba bữa chính, bạn nên thực hiện những bữa ăn nhỏ mỗi ngày. Điều đó sẽ giúp thúc đẩy sự trao đổi chất của bạn và ổn định lượng đường trong máu của bạn, khiến bạn vui vẻ, nhẹ nhàng, tràn đầy năng lượng cả ngày.
Ăn gì để giảm cân?
Ăn gì để giảm cân?
Khi ăn bạn chỉ nên tập trung ăn uống chứ không nên vừa ăn vừa xem tivi hay nghe điện thoại vì như thế bạn dễ ăn nhiều hơn khi bị phân tâm. Vì thế tập trung ăn và thưởng thức món ăn sẽ giúp kế hoạch giảm cân của bạn đạt hiệu quả.
Nhiều nghiên cứu cho thấy, bữa ăn sáng lành mạnh sẽ giúp giảm cân nhanh hơn. Vì thế hãy chắc chắn rằng bạn bắt đầu ngày mới với một bữa ăn sáng đúng cách.
Ăn gì để giảm cân?
Ăn gì để giảm cân?
Ăn gì để giảm cân?
Một trái táo chứa nhiều chất xơ, vitamin và pectin. Do đó ăn một trái táo mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm cân và đây là một bí quyết được rất nhiều người chọn để giảm cân nhanh trong vòng 7 ngày.
Để ngăn chặn những cơn thèm ăn, bạn có thể ăn những ăn nhẹ nhàng như hạnh nhân, chuối … và một số thực phẩm khác để tránh những thực phẩm gây tăng cân. Và một điều cũng quan trọng không kém là bạn không được tích trữ đồ ăn vặt trong nhà để tránh được việc bạn muốn ăn vặt lúc nào là có thể ăn lúc đó.
Ăn gì để giảm cân?
Ăn gì để giảm cân?
Bạn cũng có thể chọn cách ăn với nhiều người thay vì ăn cùng một nhóm người ít hơn để đảm bảo lượng thức ăn bạn ăn ót hơn và bạn cũng có thể giảm chi phí ăn uống từ đó.
Bộ não mất từ 20 – 30 phút để có thể nhận được tín hiệu rằng bạn đã no nên nếu bạn ăn quá nhanh có thể bạn sẽ ăn nhiều hơn lượng cơ thể bạn cần.
Nếu bạn có thói quen lên kế hoạch hàng tuần thì nên lên kế hoạch cho cả loại thực phẩm bạn nên ăn trong tuần. Điều đó sẽ giúp bạn kiểm soát được lượng thực phẩm mình sẽ ăn và loại thực phẩm nên ăn.
Ăn gì để giảm cân?
Ăn gì để giảm cân?
Ăn gì để giảm cân?
Bạn cũng có thể thay đổi gạo trắng bạn ăn hàng ngày với hạt quinoa, thay vì uống soda thì có thể uống nước chanh. Vì nếu muốn giảm cân, bạn cần nói lời tạm biệt  với đồ uống có đường, nước ngọt có ga.
Để có thể giúp tiêu hóa thức ăn tốt hơn và giảm lượng thức ăn bạn sẽ ăn, bạn nên uống một cốc nước lạnh trước mỗi bữa ăn. Bạn cũng có thể chọn cà phê hoặc trà thảo dược để có thể hỗ trợ sự trao đổi chất của bạn. Nhưng cần lưu ý là chỉ nên uống một ly mỗi ngày chứ không nên uống nhiều quá vì chất cafeine trong đó có thể là chất kích thích không lành mạnh.
Ăn gì để giảm cân?
Ăn gì để giảm cân?
Để có thể giảm cân bằng cách giảm ăn và ăn uống một cách khoa học, hi vọng những gợi ý này sẽ giúp ích cho kế hoạch giảm cân và giữ cân nặng của bạn. Chúc bạn thành công!
MASK
Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN