Bị bạn bè chê cười, 9X người Mỹ giảm một mạch 63 kg sau một năm

Michelle từng tự ti về thân hình nặng gần 130 kg đến mức không còn muốn đến trường học và trượt tất cả các bài thi học kỳ.

Michelle Farraj, 19 tuổi, sống tại Ohio, Mỹ từng nặng tới 127 kg do nghiện ăn vặt, đồ ăn nhanh. Các món khoái khẩu của cô gái trẻ là chocolate, bánh kẹo ngọt, mỳ ống, bơ lạc…

Thói quen ăn vặt, ăn đồ ăn nhanh khiến Michelle nặng tới 127 kg.
Thói quen ăn vặt, ăn đồ ăn nhanh khiến Michelle nặng tới 127 kg.

“Tôi rất ngại đến trường vì quá xấu hổ về bản thân cũng như phát chán với những lời chê bai, bình luận về ngoại hình của mình. Tôi thích ở nhà và ăn bất cứ thứ gì trong tầm mắt. Tôi có thể ăn bất cứ thứ gì với bơ đậu phộng, thậm chí tôi có thể xúc từng thìa bơ lạc và ăn chúng cả ngày”, Michelle chia sẻ.

Mức cân quá khổ khiến Michelle thấy cơ thể lúc nào cũng nặng nề, uể oải: “Một ngày nọ tôi thức dậy và nhận ra mình phải thay đổi, tôi đã quá mệt mỏi với thân hình ục ịch này, lúc nào tôi cũng cáu gắt, chán nản vì nó. Tôi ghét nhìn thấy bản thân trong gương và còn trượt tất cả các bài thi ở trường vì nghỉ học quá nhiều”.

Michelle sau đó đã đến gặp bác sĩ và đăng ký phẫu thuật dạ dày: “Tôi thu nhỏ dạ dày từ năm 2018 và đây là quyết định đúng đắn nhất mà tôi từng làm”.

Cô cũng áp dụng một chế độ dinh dưỡng khoa học hơn để bảo vệ sức khỏe cũng như cải thiện vóc dáng. Bữa sáng của cô hiện tại chỉ có 2 quả trứng. Bữa trưa và bữa tối thường là ức gà hoặc các thực phẩm giàu protein ăn kèm salad, rau xanh. Không còn ăn vặt vô tội vạ, Michelle dần kiểm soát các cơn thèm tốt hơn và bổ sung lượng nhỏ trái cây hoặc các loại hạt khi thấy đói.

Cô gái trẻ chăm chỉ tập luyện 6 buổi mỗi tuần kết hợp ăn uống khoa học.
Cô gái trẻ chăm chỉ tập luyện 6 buổi mỗi tuần kết hợp ăn uống khoa học.

Kiên trì với thực đơn ăn tối giản và chăm chỉ đến phòng tập 6 buổi mỗi tuần, Michelle đã giảm 63 kg sau 12 tháng. “Trước đây tôi còn không ngồi vừa ghế nhưng giờ đây mọi thứ đã thay đổi. Tôi thấy cơ thể nhẹ nhàng, đầu óc cũng minh mẫn hơn và không cho phép bản thân quay trở lại kiểu ăn uống trước kia. Tôi không từ bỏ bơ lạc mà sử dụng sản phẩm hữu cơ, phù hợp với người đang ăn kiêng”.

Hiện tại, Michelle đã quay trở lại trường học để hoàn thành nốt chương trình mà cô bỏ dở. Cô gái trẻ vẫn tiếp tục cải thiện vóc dáng mỗi ngày và đang tiết kiệm tiền để sớm được phẫu thuật cắt bỏ da chảy xệ.

Michelle hiện vẫn kiên trì với chế độ tập luyện và ăn uống để giữ cân và mong muốn sớm cải thiện được vùng da chảy xệ.
Michelle hiện vẫn kiên trì với chế độ tập luyện và ăn uống để giữ cân và mong muốn sớm cải thiện được vùng da chảy xệ.

 Theo Duk Sun (ngoisao.net)

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN