‘Bật mí’ công thức làm đẹp da thần kỳ từ than hoạt tính

Than hoạt tính thường gặp khi bạn uống thuốc ngộ độc, ngoài công dụng “rửa ruột” viên than hoạt tính còn được sử dụng như một loại mỹ phẩm đặc biệt chăm sóc da. Đặc biệt là trong các trường hợp da bị mụn, da dầu, làm mềm da. Những cách làm đẹp hữu ích từ than hoạt tính dưới đây hẳn sẽ hiệu quả với nhiều người.

 

Giải độc

1

Hàng ngày da phải hứng chịu nhiều độc tốc do môi trường ô nhiễm gây ra, khiến da bị tổn thương và gây ra hàng chục các vấn đề sức khỏe cho da. Vì thế, việc thải độc cho làn da là việc rất cần thiết, nên thực hiện hàng tuần để bảo vệ làn da khỏe mạnh.

Cách đơn giản để thải độc cho da là dùng viên than hoạt tính nghiền nhuyễn, làm ướt rồi đắp lên mặt như đắp mặt nạ bình thường. Sau đó, để khô rồi rửa lại với nước sạch. Thực hiện ít nhất 1 tuần/lần để da sạch khỏe.

Làm sạch các lỗ chân lông

2

Bã nhờn, bụi bẩn, tế bào da chết, chất độc sẽ làm bít tắc lỗ chân lông, dẫn đến da bị tổn thương, gây mụn trứng cá, mụn đầu đen và các vấn đề về da khác. Sử dụng mặt nạ than hoạt tính để đắp mặt nạ sẽ làm sạch lỗ chân lông. Vì than hoạt tính có thể đi sâu vào bên trong lỗ chân lông, nhờ đó làm sạch tận gốc lỗ chân lông.

Điều trị mụn trứng cá

4

Công dụng kháng viêm của than hoạt tính là liệu pháp đơn giản điều trị dứt điểm mụn trứng cá và các vấn đề về da khác. Áp dụng mặt nạ than hoạt tính ít nhất một tuần/lần để loại bỏ mụn trứng cá đáng ghét, cho da mặt láng mịn.

Loại bỏ lớp dầu trên da

3

Dầu dư thừa khiến da có lớp nhờn bóng gây khó chịu, làm bít tắc lỗ chân lông tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây các bệnh về da. Dùng than hoạt tính sẽ hút lớp dầu dư thừa trên da, trả lại cho bạn làn da sạch khỏe, tươi trẻ.

Loại bỏ mụn đầu đen

5

Vùng sống mũi là khu vực thường xuyên xuất hiện mụn đầu đen. Để loại bỏ chúng hãy sử dụng than hoạt tính đắp lên phần bị ảnh hưởng. Sử dụng ít nhất 1 lần/tuần để không còn mụn đầu đen nữa nhé.

Cải thiện làn da

6

Than hoạt tính giúp làm sạch da, làm sạch da nhờn nên nó là liệu pháp tốt để cải thiện làn da, ngăn ngừa mụn đầu đen, mụn trứng cá trả lại co làn da tươi sáng, rực rỡ.

Giúp loại bỏ mụn bọc

7

Sử dụng than hoạt tính sẽ giúp loại bỏ nhanh chóng mụn bọc, mụn đầu trắng, giúp da mịn màng chỉ trong vài phút.

Làm mềm da

9

Trang điểm thường xuyên, bụi bẩn, tế bào chết sẽ làm da bị khô và tổn thương. Nhưng nhờ sự trợ giúp của than hoạt tính sẽ cải thiện kết cấu làn da, cho da mềm mại, căng tràn sức sống.

Hạ Trâm Phụ Nữ Ngày Nay

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN