“Ăn uống thoải mái mà không còn phải lo bị mề đay tái phát nữa”

Đó chính là niềm hạnh phúc mà chị Trần Thị Minh Mỹ Ẩn, cô gái 25 tuổi có khuôn mặt khá xinh xắn và giọng nói rất sôi nổi đã chia sẻ. Mỹ Ẩn đang sống tại 18/9 đường Bạch Mã, Phường 15, Quận 10 – TP Hồ Chí Minh. Tiếp chuyện chúng tôi cô đã rất hào hứng kể về căn bệnh mề đay mà cô mắc phải trong suốt 4 năm và chia sẻ cơ duyên may mắn điều trị khỏi căn bệnh này.

Được sinh ra và lớn lên ở miền Trung, thuở  nhỏ  Mỹ  Ẩn rất ít khi bị bệnh, cô ăn uống và  sinh  hoạt  bình  thường như bao bạn bè cùng trang lứa. Năm 2006 lúc đó Mỹ Ẩn mới 20 tuổi, trong một lần cùng ăn hải sản với các bạn  khi  về  nhà  cô  bị  nổi từng  nốt  to  và  nhỏ  ở  tay chân  sau  đó  lan  dần  khắp người, có những nơi các nốt tập trung thành mảng hoặc nổi thành cục rất ngứa và khó chịu.

Cô chia sẻ: “Em thường xuyên mất ngủ vì ngứa. Học hành thì không tập trung được. Hạn chế gặp bạn bè vì xấu hổ bởi da dẻ thì xấu và đứng đâu cũng gãi”. Thấy vậy gia đình cô rất lo lắng và tại bệnh viện tỉnh Cô được chẩn đoán mắc bệnh mề đay cấp và phải uống thuốc theo đơn bác sỹ. Mừng vì sau khi uống thuốc Cô hết ngứa rất nhanh và các nốt nổi cục cũng lặn dần. Nhưng Mỹ Ẩn không ngờ đó chỉ là màn chào đầu tạm thời của căn bệnh. Liên tục những thời gian sau, khi ăn các đồ ăn lạ hoặc ăn đồ hải sản bệnh cũ lại tái phát và cứ lần sau thì lại ngứa nhiều hơn lần trước.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cô đã đi khám ở nhiều nơi, uống rất nhiều loại thuốc nhưng cũng không khỏi dứt điểm. Mặc dù đã ăn kiêng rất kỹ nhưng bệnh cứ tái đi tái lại không rõ nguyên nhân làm gia đình cũng thấy nản. Năm 2009 hy vọng cuối cùng là vào Nam để thay đổi môi trường sống, biết đâu khí hậu và thời tiết ôn hòa tại đây sẽ giúp cô khỏi được căn bệnh khó chịu này. Tuy nhiên mọi sự cố gắng của cô đều không có kết quả như mong muốn. Mỹ Ẩn bật cười nói rằng “Vào thời điểm đó các bạn của em thì trong túi lúc nào cũng có thỏi son hộp phấn, riêng em lúc nào cũng phòng bị một vài vỉ thuốc chống dị ứng mang theo người.”

Những ngày đầu tháng 3.2010, Mỹ Ẩn đọc được thông tin về sản phẩm Phụ Bì Khang hỗ trợ điều trị tận gốc căn bệnh mề đay trên báo Phụ nữ TPHCM. Cô nói: “Thấy căn bệnh em đang mắc phải đúng như báo phân tích, mặc dù lúc đó em cũng không đặt nhiều hy vọng về việc sẽ chữa được căn bệnh mề đay này.

Nhưng em nghĩ cứ thử dùng xem có đỡ hơn được chút nào không”. Mỹ Ẩn đã ra hiệu thuốc mua Phụ Bì Khang và uống đúng như chỉ dẫn ngày 4 viên chia 2 lần trước bữa ăn 30phút. Và khi cô uống hết hộp thứ 3 đã thấy có những dấu hiệu chuyển biến tích cực. Cô bắt đầu tập ăn dần ít một các món ăn trước đây không được ăn như hải sản và thấy rất vui là giờ mình đã có thể ăn uống bình thường như bao người khác. Cô cười thật rạng rỡ và nói “Đợt điều trị đó em đã uống Phụ Bì Khang đúng 3 tháng, từ đó đến nay em ăn uống bình thường và cũng không còn lo bị mề đay tái phát nữa. Hiện giờ em rất vui và hạnh phúc vì được ăn uống thoải mái rồi”.

Mỗi người có một cách để chia sẻ niềm hạnh phúc, với Mỹ Ẩn là mang những thông tin điều trị khỏi căn bệnh mề đay đến với những bệnh nhân đang mắc căn bệnh khó chịu này là một cách mà Cô mong muốn.

Phụ Nữ Ngày Nay

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN