8 thói quen hàng ngày giúp bạn giảm cân nhanh

Đôi khi những kế hoạch giảm cân làm bạn mệt mỏi và muốn bỏ cuộc giữa chừng nhưng liệu bạn có biết rằng những thói quen rất nhỏ hàng ngày của bạn cũng có thể phá vỡ cả một chương trình tập luyện.

8 thói quen hàng ngày giúp bạn giảm cân

1. Nhai kỹ đồ ăn

Việc nhai thức ăn kỹ thức ăn sẽ giúp não có nhiều thời gian nhận được tín hiệu dạ dày đã no, đồng thời làm giảm thiểu lượng ghrelin – một loại hoóc môn báo hiệu cho não biết dạ dày đang đói, từ đó kiểm soát cơn đói bằng cách điều hòa hệ thống tiêu hóa.

2. Không nếm thử quá nhiều đồ ăn trong lúc nấu

Nếm thử các món ăn do mình nấu là điều bạn làm thường xuyên mỗi ngày, tuy nhiên bạn chỉ nên nếm một chút để biết cách điều chỉnh lại món ăn mà không nên thử quá nhiều, cái bụng đói của bạn có thể khuyến khích bạn ăn thêm bất cứ thứ gì sau đó. Và sau khi những món ăn của bạn hoàn tất, bạn cũng đã có thêm một lượng năng lượng đáng kể trong cơ thể.

3. Không giúp trẻ ăn phần cơm dư của chúng

Thói quen của những phụ nữ Việt là giúp con ăn hết đồ ăn dư trong bát của chúng mặc dù lúc đó họ đã hoàn thành xong bữa cơm của mình. Thói quen này khiến bạn có thể ăn nhiều hơn vào mỗi bữa và lượng dinh dưỡng trong thức ăn của trẻ cũng khá cao. Và nếu bạn cũng là một trong những tuýp phụ nữ có thói quen này thì cân nặng của bạn cũng sẽ không kiểm soát được.

4. Chơi đùa với trẻ nhiều hơn

Vận động luôn khiến cho cơ thể tiêu hao năng lượng và việc bạn nô đùa cùng trẻ mỗi ngày cũng có thể tiêu hao từ 200 – 300 calo mỗi ngày. Đây là thói quen tốt không những giúp bạn giảm cân mà còn làm tăng thêm sự khăng khít và gắn bó của bạn đối với trẻ.

8 thói quen hàng ngày giúp bạn giảm cân

5. Đóng gói đồ ăn vặt và cất cẩn thận

Đồ ăn vặt được bày sẵn trước mắt có thể kích thích bạn thèm ăn ngay cả khi bạn không đói và ăn nhiều hơn khi bạn đói. Đóng gói đồ ăn lại và cất vào một gian tủ nào đó làm cho bạn quên chúng đi hoặc ngại lấy chúng ra sau hàng loạt lớp gói bọc cẩn thận. Điều này có thể giúp bạn quên hẳn tính ăn vặt thường ngày sau nhiều tháng thực hiện.

6. Không đi siêu thị lúc bụng đói

Trong tình trạng bụng đói, bạn có thể sẵn sàng chi nhiều tiền cho những đồ ăn vặt và một số thức ăn sẵn. Tủ lạnh của bạn sẽ đầy ắp đồ ăn và điều này không hề tốt đối với chế độ giảm cân chút nào. Bạn cần tính toán kỹ trước khi mua chúng để có thể vừa tiếc kiệm được chi phí lại không lo tăng cân.

7. Lấy khẩu phần ăn ra dĩa của mình

Phong cách ẩm thực theo kiểu phương Tây này có thể là một phương pháp giúp bạn giảm cân hiệu quả. Trong mỗi bữa ăn, bạn có thể kiểm soát được thành phần và mức năng lượng cơ thể cần, khối lượng đồ ăn. Hơn nữa, cách ăn này còn giúp bạn khống chế được lượng thức ăn bạn ăn mỗi bữa.

8 thói quen hàng ngày giúp bạn giảm cân

8. Đánh răng sau bữa ăn tối

Ăn nhẹ hoặc ăn bữa khuya luôn được khuyến cáo là không có lợi cho người giảm cân. Để giúp bạn giảm bớt cơn đói, bạn nên đánh răng sau khi dùng bữa tối, mùi kem đánh răng và cảm giác sạch sẽ sẽ khiến bạn không muốn ăn thêm thứ gì. Trong trường không thể trấn áp cơn đói, bạn chỉ nên uống một ly nước không có caloric hoặc viên kẹo cứng.

Bây giờ thì các mẹ tự điều chỉnh bản thân để có thể có được một vóc dáng cân đối mà không cần tốn chút công sức hết nhé.

Bài: Hồng Duyên

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN