8 thời điểm vàng trong ngày để uống nước

Một ly nước trước bữa ăn trưa 30 phút không chỉ giúp giảm căng thẳng, giữ ẩm cho cơ thể và làn da mà còn có tác dụng tạo cảm giác no, giảm cân hiệu quả hơn.

46.7 thời điểm vàng trong ngày để uống nước

Uống nước được xem phương pháp làm đẹp da, thải độc cơ thể tự nhiên và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, để nước phát huy đúng và đủ các tác dụng, phải tuân thủ đúng giờ cũng như lượng nước nạp vào cơ thể. Cùng tham khảo 8 thời điểm vàng sau để uống nước đúng cách nhé!

46.7 thời điểm vàng trong ngày để uống nước1

  1. Trước khi ăn sáng 30 phút

Khi ngủ dậy (khoảng 6h đến 7h sáng) nên uống một ly nước ấm để lọc sạch gan, thận.

Sau một đêm dài bạn cần được bổ sung nước. Uống một cốc nước khi ngủ dậy, bạn sẽ có cả ngày nhẹ nhàng, đi tiểu nước trong và cơ thể được thanh lọc.46.7 thời điểm vàng trong ngày để uống nước3

  1. 1 giờ sau khi ăn sáng

Sau khi ăn sáng khoảng 1 tiếng, hãy uống thêm một cốc nước để lấy lại sảng khoái cho cơ thể và bắt đầu ngày làm việc năng động. Việc di chuyển từ nhà đến cơ quan đôi khi cũng làm cho bạn căng thẳng, và mất nước.

Vì thế, đừng quên bổ sung một ly nước lọc để nâng cao hiệu quả công việc.

  1. 30 phút trước khi ăn trưa

Ngồi làm việc trong phòng điều hòa tuy mát mẻ nhưng lại khiến cho da bị khô cũng như dễ mất nước. Vào buổi trưa, trước lúc ăn 30 phút (khoảng 11 đến 12h trưa), hãy uống một cốc nước.46.7 thời điểm vàng trong ngày để uống nước2

Uống nước thời điểm này không chỉ giúp bạn giảm căng thẳng, giữ ẩm cho cơ thể và làn da mà còn có tác dụng tạo cảm giác no, giúp giảm cân hiệu quả hơn.

  1. Sau khi ăn trưa 1 giờ

Không ít người có thói quen uống nước trong/ngay sau bữa ăn. Thực tế, đây là việc không nên, đặc biệt là dễ dẫn đến tình trạng béo bụng ở chị em phụ nữ.

Sau bữa trưa và một giấc ngủ trưa ngắn, một cốc nước sẽ khiến bạn sảng khoái không ngờ. Việc này tốt cho tiêu hoá đồng thời cũng giúp bạn giữ được vóc dáng cân đối.46.7 thời điểm vàng trong ngày để uống nước4

  1. Giữa buổi chiều

Vào giữa buổi chiều (khoảng 15h – 16h), một ly nước sẽ giúp bạn tập trung hơn vào công việc, thoát khỏi những cơn buồn ngủ.

  1. 5h chiều

5h chiều (17h) thường là giờ tan làm của các bạn văn phòng. Một ly nước lúc này sẽ xua tan mọi mệt mỏi. Hơn nữa, nó còn giúp bạn tập trung khi đi xe về nhà.46.7 thời điểm vàng trong ngày để uống nước5

  1. 7h tối

Thời điểm trước bữa tối khá lý tưởng để uống một cốc nước nếu bạn đang trong quá trình giảm cân.

Cũng giống như lúc ăn trưa, nên hạn chế vừa ăn cơm vừa uống nhé!

46.7 thời điểm vàng trong ngày để uống nước6

  1. Trước khi đi ngủ

Để phòng chống nguy cơ máu cục – máu đông và tốt cho nã, hãy uống một ly nước nửa giờ đến một giờ trước khi đi ngủ.

Uống nước để khoẻ mạnh và đẹp hơn với làn da căng tràn sức sống! Với những người tập thể dục thường xuyên hoặc đang trong quá trình giảm cân thì nên uống tối đa 3 lít nước/ngày.

Quyên Phạm

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN