8 sai lầm sau tập luyện

Không giãn cơ, lại uống bia sau khi tập sẽ khiến công sức cả buổi của bạn ‘đổ xuống sông xuống bể’.

Nghỉ ngơi hoàn toàn ngay sau khi tập  Nằm luôn sau khi tập hoặc ngồi một chỗ xem tivi không phải hoạt động được các chuyên gia thể hình khuyến khích. Khi tập luyện, thân nhiệt của bạn sẽ tăng lên đáng kể. Sau khi tập, bạn cần một khoảng thời gian nhất định để hạ thân nhiệt về mức bình thường. Lý tưởng nhất là thực hiện một số hoạt động nhẹ nhàng làm việc vặt trong nhà hoặc chơi với trẻ em.
Nghỉ ngơi hoàn toàn ngay sau khi tập
Nằm luôn sau khi tập hoặc ngồi một chỗ xem tivi không phải hoạt động được các chuyên gia thể hình khuyến khích. Khi tập luyện, thân nhiệt của bạn sẽ tăng lên đáng kể. Sau khi tập, bạn cần một khoảng thời gian nhất định để hạ thân nhiệt về mức bình thường. Lý tưởng nhất là thực hiện một số hoạt động nhẹ nhàng làm việc vặt trong nhà hoặc chơi với trẻ em.
Không ăn gì Cơ thể tiêu hao một nguồn năng lượng lớn khi tập nên bạn cần bổ sung ngay trong khoảng 30 phút sau đó. Nên ăn nhẹ với các món ăn giàu protein để tăng cường cơ bắp hoặc ăn một chút tinh bột lành mạnh nếu bạn trải qua một buổi tập vất vả.
Không ăn gì
Cơ thể tiêu hao một nguồn năng lượng lớn khi tập nên bạn cần bổ sung ngay trong khoảng 30 phút sau đó. Nên ăn nhẹ với các món ăn giàu protein để tăng cường cơ bắp hoặc ăn một chút tinh bột lành mạnh nếu bạn trải qua một buổi tập vất vả.
Bổ sung nước sai cách  Bổ sung nước là điều thiết yếu trước, trong và sau khi tập luyện. Mặc dù các loại nước tăng lực có thể khiến bạn thấy khỏe khoắn và giàu năng lượng hơn nhưng chúng không hề được chuyên gia thể hình khuyến khích bởi chúng dễ làm tăng nhịp tim, huyết áp và đường huyết. Tốt nhất, bạn chỉ nên uống nước lọc.
Bổ sung nước sai cách
Bổ sung nước là điều thiết yếu trước, trong và sau khi tập luyện. Mặc dù các loại nước tăng lực có thể khiến bạn thấy khỏe khoắn và giàu năng lượng hơn nhưng chúng không hề được chuyên gia thể hình khuyến khích bởi chúng dễ làm tăng nhịp tim, huyết áp và đường huyết. Tốt nhất, bạn chỉ nên uống nước lọc.
Không giữ ấm cơ thể Bạn toát nhiều mồ hôi trong khi tập luyện nên có thể chỉ cần mặc đồ tập dạng ngắn. Tuy nhiên, sau khi tập luyện xong, cơ thể sẽ bước vào giai đoạn hạ nhiệt nên bạn cần mặc thêm đồ giữ ấm để không bị cảm lạnh.
Không giữ ấm cơ thể
Bạn toát nhiều mồ hôi trong khi tập luyện nên có thể chỉ cần mặc đồ tập dạng ngắn. Tuy nhiên, sau khi tập luyện xong, cơ thể sẽ bước vào giai đoạn hạ nhiệt nên bạn cần mặc thêm đồ giữ ấm để không bị cảm lạnh.
Bỏ qua bài tập giãn cơ  Các bài tập kéo giãn là một phần không thể thiếu cho việc phục hồi cơ bắp sau các bài tập nặng. Trước khi kết thúc buổi tập, hãy dành khoảng 10 phút cho các bài tập kéo giãn để vừa giảm đau, vừa thư giãn cơ bắp.
Bỏ qua bài tập giãn cơ
Các bài tập kéo giãn là một phần không thể thiếu cho việc phục hồi cơ bắp sau các bài tập nặng. Trước khi kết thúc buổi tập, hãy dành khoảng 10 phút cho các bài tập kéo giãn để vừa giảm đau, vừa thư giãn cơ bắp.
Không tắm  Tắm sau khi tập luyện cũng là một cách hữu hiệu để thư giãn cơ bắp. Tuy nhiên, bạn không nên tắm ngay mà nên chờ ráo mồ hôi, thân nhiệt trở về mức bình thường mới tắm.
Không tắm
Tắm sau khi tập luyện cũng là một cách hữu hiệu để thư giãn cơ bắp. Tuy nhiên, bạn không nên tắm ngay mà nên chờ ráo mồ hôi, thân nhiệt trở về mức bình thường mới tắm.
Căng thẳng  Căng thẳng sau khi tập luyện không chỉ khiến buổi tập của bạn trở thành công cốc mà còn khiến bạn gặp khó khăn trong những ngày tập tiếp sau. Nên thư giãn hoàn toàn bằng các hoạt động với gia đình hoặc vui chơi cùng thú cưng.
Căng thẳng
Căng thẳng sau khi tập luyện không chỉ khiến buổi tập của bạn trở thành công cốc mà còn khiến bạn gặp khó khăn trong những ngày tập tiếp sau. Nên thư giãn hoàn toàn bằng các hoạt động với gia đình hoặc vui chơi cùng thú cưng.
Uống bia, rượu  Nếu bạn muốn xây dựng cơ bắp, hãy từ bỏ thói quen uống bia, rượu sau khi tập.
Uống bia, rượu
Nếu bạn muốn xây dựng cơ bắp, hãy từ bỏ thói quen uống bia, rượu sau khi tập.

Theo Vienne (ngoisao.net)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN