7 sai lầm tai hại trong quá trình ăn kiêng giảm cân

Những sai lầm này sẽ khiến quá trình giảm cân của bạn không hiệu quả và gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

7 sai lầm tai hại trong quá trình ăn kiêng giảm cân
Hãy là một người giảm cân thông minh với một chế độ dinh dưỡng lành mạnh, đủ chất

1. Bỏ qua bữa sáng hay bất cứ bữa ăn nào

Nhiều người nghĩ rằng, giảm cân phải ăn càng ít càng tốt. Tuy nhiên, suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm. Khi bạn bỏ ăn sáng hoặc bất cứ bữa ăn nào trong ngày vô tình làm quá trình trao đổi chất của cơ thể bị chậm lại ảnh hưởng đến quá trình đốt mỡ thừa.

2. Hạn chế calories quá nhiều

Nạp dưới 1.200 calories mỗi ngày sẽ có hại cho sự trao đổi chất trong cơ thể khiến bạn lúc nào cũng cảm thấy đói và thèm ăn. Không chỉ thế, khi cơ thể thiếu calories, bạn luôn trong trạng thái mệt mỏi, làm việc không hiệu quả và thiếu năng lượng trong mọi hoạt động.

3. Loại bỏ hoàn toàn tinh bột (carb)

Hiện nay, chế độ low carb (cắt bỏ hoàn toàn tinh bột trong khẩu phần ăn) đang được nhiều người áp dụng để giảm cân. Việc cắt loại chất này khiến chủ nhân giảm cân nhanh, nhưng cũng tăng cân nhanh chóng trở lại khi quay về chế độ dinh dưỡng bình thường.

Ngoài ra, việc để cơ thể thiếu hoàn toàn một chất là điều không nên và ảnh hưởng tới sức khỏe của chủ nhân về lâu dài. Tốt nhất, bạn nên bổ sung carb bằng các thực phẩm lành mạnh như ngũ cốc nguyên hạt, gạo lứt, quinoa…

7 sai lầm tai hại trong quá trình ăn kiêng giảm cân
Ăn quá ít sẽ ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất, làm giảm hiệu quả của việc “đốt mỡ thừa”

4. Thiếu các vitamin cần thiết

Khi giảm cân, cơ thể thường cần một số vitamin và khoáng chất để đốt cháy calories, đồng thời bảo vệ các mô cơ. Bởi thế, khi “đốt mỡ thừa” đừng quên bổ sung sắt, canxi, vitamin D.

5. Sử dụng các loại soda giảm cân

Nhiều người có suy nghĩ sai lầm rằng, các sản phẩm soda được quảng cáo giảm cân, không chất béo, không đường, calories thấp sẽ được uống. Tuy nhiên, có nhiều nghiên cứu chỉ ra những sản phẩm này dùng chất tạo ngọt nhân tạo cũng ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất, đốt mỡ thừa trong cơ thể.

6. Không hoạt động thể thao

Nhiều người cho rằng, chỉ cần nhịn ăn thì cân nặng sẽ giảm. Trên thực tế, nếu chỉ ăn kiêng mà không tập luyện, cân có thể giảm, nhưng cơ thể không săn chắc, khỏe mạnh. Thậm chí, khi ăn ít, cơ thể lại lười hoạt động sẽ làm bạn luôn trong tình trạng mệt mỏi.

7 sai lầm tai hại trong quá trình ăn kiêng giảm cân
Ngoài chế độ dinh dưỡng, mọi người nên kết hợp cả tập luyện để có vóc dáng săn chắc, khỏe mạnh

7. Kiêng khem cà phê đen

Nhiều người không dám uống cà phê đen trong quá trình giảm cân, tuy nhiên trên thực tế loại thức uống này lại chẳng gây ảnh hưởng tới quá trình nghiêm trọng. Điều quan trọng nhất là không cho đường, sữa và uống chừng mực, hợp lý.

Nguồn Danviet.vn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN