7 cách làm đẹp sai lầm khiến bạn xuống sắc nghiêm trọng

Những phương pháp làm đẹp dưới đây có thể không giúp bạn xinh đẹp mà lại gây nhiều vấn đề về da khó lường.

1. Tẩy tế bào chết quá nhiều

s1Tẩy da chết thường xuyên (nhiều hơn 2 lần mỗi tuần) có thể làm hỏng da. Tẩy tế bào chết có tính bào mòn, loại bỏ lớp ngoài của da và gây hại cho hàng rào bảo vệ da khỏi môi trường. Sau khi tẩy da chết, làn da có thể tạm thời không có dầu, nhưng sau đó, nó sẽ tiết ra nhiều dầu hơn nữa để bù đắp cho tình trạng khô da. Do đó, tẩy da chết nhiều còn dẫn đến việc da tiết nhiều dầu hơn.

2. Dùng phương pháp điều trị mụn quá nặng

s2Các phương pháp điều trị mụn tại chỗ có thể khiến da bạn bị khô và kích ứng. Mặc dù những triệu chứng này thường chỉ là tạm thời, nhưng da vẫn có thể bị ngứa, thậm chí bị bong tróc hoặc viêm nặng hơn. Một số loại thuốc uống trị mụn có thể có nhiều tác dụng phụ nghiêm trọng hơn. Ví dụ, thuốc kháng sinh có thể gây khó chịu cho dạ dày hoặc khiến bạn chóng mặt.

3. Massage bằng đá gua sha quá mạnh

s3Mát-xa da bằng đá gua sha có nhiều lợi ích như cải thiện lưu thông máu và giảm đau cổ. Nhưng nếu dùng đá này với lực quá mạnh có thể khiến các mạch máu nhỏ gần bề mặt da bị vỡ ra. Điều này có thể dẫn đến bầm tím và chảy máu nhẹ.

4. Dùng bàn chải khô

s4Chải khô rất tốt để tẩy tế bào chết cho da nhưng nó không phù hợp với tất cả mọi người. Việc này có thể gây kích ứng cho da nhạy cảm hoặc tạo cảm giác khô quá mức. Những người có làn da bị viêm, bao gồm cả những người bị bệnh chàm và bệnh vẩy nến nên tránh chải khô vì nó có thể dẫn đến nhiễm trùng.

5. Sử dụng miếng bông tẩm cồn

s5Lau mặt bằng miếng bông tẩm cồn (Alcohol Pads là) có thể giúp bạn cảm thấy như đang làm sạch da nhưng trên thực tế, nó loại bỏ lượng dầu cần thiết trên da. Việc này kích hoạt sản xuất bã nhờn và thực sự làm cho tình trạng mụn của bạn trở nên tồi tệ hơn.

6. Tẩy tế bào chết hóa học

s6Sử dụng sản phẩm tẩy da chết hóa học nhiều hơn một lần một tuần có thể làm hỏng lớp dầu tự nhiên bao phủ da. Ngoài ra, các thành phần mạnh trong sản phẩm tẩy da chết hóa học có thể làm mỏng da, khiến da đỏ và kích ứng.

7. Dùng miếng lột mụn đầu đen

s7Miếng lột mụn sẽ loại bỏ không chỉ mụn đầu đen mà còn làm sạch lỗ chân lông, loại bỏ hoàn toàn sợi bã nhờn. Tuy nhiên, các thành phần bên trong lỗ chân lông này có nhiệm vụ duy trì sự cân bằng dầu trên da và khi chúng bị loại bỏ, lỗ chân lông phải tiếp xúc với bụi bẩn và gây bít tắc dẫn đến mụn. Vì thế, bạn không nên dùng miếng dán mụn mà thay vào đó hãy sử dụng mặt nạ đất sét để dần loại bỏ mụn đầu đen.

Vy Anh (Theo phunuvietnam.vn)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN