6 sai lầm phá vỡ kế hoạch giảm cân của bạn

Theo chuyên gia dinh dưỡng Rob Hobson, hầu hết chúng ta đang hủy hoại những nỗ lực ăn kiêng để giảm cân bằng cách làm sai lầm đơn giản.

Một số người loại bỏ các thực phẩm chứa chất béo để có thể giảm cân nhưng sau đó lại vô tình ăn những thức ăn khác thay thế với số lượng nhiều. Dưới đây, Hobson chỉ ra 6 sai lầm hàng đầu mà chúng ta hay mắc phải khi giảm cân và cách để thay đổi chúng.

6 sai lầm phá vỡ kế hoạch giảm cân của bạn

1. Ăn quá nhiều các loại hạt và hoa quả

Thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe sẽ luôn chứa lượng calo cao nên hãy chú ý xem lượng khẩu phẩn của các loại thực phẩm như các loại hạt, hạt, dầu từ hạt, trái cây và bơ khô.

Mặc dù những thực phẩm này cung cấp một nguồn lợi tốt các chất dinh dưỡng, chúng vẫn chứa nhiều calo và không có lợi nếu bạn đang ăn kiêng.

6 sai lầm phá vỡ kế hoạch giảm cân của bạn

2. Loại bỏ hoàn toàn thực phẩm nhiều carbohydrate

Các thức ăn giàu carbohydrate (viết tắt là carb, dùng để chỉ thành phần như tinh bột, đường…) được cho là nguyên nhân gây ra bệnh béo phì. Tuy nhiên, sự thật là không phải tất cả các thực phẩm giàu carb đều “nguy hiểm”. Giảm lượng carbohydrate có thể giúp giảm cân nhưng nếu cắt bỏ chúng hoàn toàn không phải là ý tưởng tốt. bạn có thể sử dụng hạt quinoa nấu chín, gạo nâu, khoai lang, súp, salad và các món hầm.

3. Ăn quá nhiều đồ ăn nhẹ

Nhiều chế độ ăn kiêng khuyến khích việc ăn đồ ăn nhẹ giữa các bữa. Ăn vặt là cách rất tốt để tránh cơn đói nhưng nếu bạn có thể chịu đựng được thì tốt nhất là không nên ăn.

Nếu muốn, bạn có thể lựa chọn cho mình những bữa ăn nhẹ bổ dưỡng hơn, chứa ít calo, tạo một cảm giác no ngắn ngủi với ít chất dinh dưỡng.

6 sai lầm phá vỡ kế hoạch giảm cân của bạn

Những món ăn nhẹ lành mạnh:

– Trứng luộc
– Cà chua, súp miso
– Một vài loại hạt, hoặc trái cây sấy khô
– Sữa chua tự nhiên ít chất béo
– Thịt gia cầm nạc thái lát như gà tây
– Cá ngừ đóng hộp cùng salad

4. Tránh các chất béo

Chất béo không hẳn sẽ làm cho bạn béo lên và mặc dù chứa lượng calo cao hơn so với protein hoặc carbohydrate, ăn quá nhiều bất kì thực phẩm nào cũng sẽ thúc đẩy tăng cân.

Bạn có thể chọn phần ăn nhỏ các chất béo lành mạnh như dầu cá, các loại hạt, quả bơ và dầu như dầu ôliu, dừa.

5. Giảm cân không thực tế

Một số người thích bắt tay vào giảm cân bằng một chế độ ăn uống rõ ràng theo lịch trình. Có rất nhiều cách để ăn kiêng như sử dụng thực phẩm chứa carbohydrate thấp, chất béo thấp hoặc chỉ đơn giản là giảm khẩu phần của bạn.

Điểm mấu chốt là bạn cần phải giảm lượng calo tổng thể và gia tăng hoạt động cơ thể. Thường xuyên tập thể dục, thậm chí ngay cả những thay đổi đơn giản trong thói quen hàng ngày của bạn có thể giúp đốt cháy calo như đi bộ, sử dụng cầu thang.

6 sai lầm phá vỡ kế hoạch giảm cân của bạn

6. Phụ thuộc vào thực phẩm ăn kiêng

Khi ăn kiêng, mọi người dựa vào các chế độ ăn uống ít calo kiểm soát hoặc “thực phẩm lành mạnh”. Nhưng đó có thể là nỗ lực sai lầm, khi thức ăn chứa rất nhiều đường và muối mà lá chúng tôi đói sau đó.

Hãy cố gắng tự nấu thức ăn để kiểm soát lượng calo từ thực phẩm. Bạn không cần phải là đầu bếp giỏi, chỉ cần nấu đơn giản và có thể nấu nhiều thêm một chút cho ngày hôm sau để tiết kiệm thời gian.

Theo Tri thức trẻ

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN