6 mẹo làm đẹp trên mạng không nên học theo

Đắp mặt nạ tinh bột nghệ có thể gây vàng da, làm trắng da với chanh có thể gây bỏng axit.

Mặt nạ tự chế gây vàng da

s1Mặt nạ tự chế từ các nguyên liệu thiên nhiên là xu hướng làm đẹp được nhiều chị em sử dụng trong mùa giãn cách. Tuy nhiên, một số thành phần như nghệ, cà rốt có thể gây vàng da sau khi sử dụng. Nên cân nhắc khi sử dụng các nguyên liệu này. Tốt nhất, nên thử mặt nạ lên tay để kiểm tra trước khi thoa trực tiếp lên da mặt.

Dưỡng da bằng dầu dừa

s2Theo các chuyên gia da liễu, dầu dừa là thành phần có khả năng gây mụn rất cao vì kết cấu đặc, dễ làm bít tắc lỗ chân lông. Không nên thoa trực tiếp dầu dừa lên da mà nên sử dụng trong công thức kết hợp với các thành phần làm đẹp khác.

Làm trắng da với chanh

s3Chanh có độ pH từ 2-3, có thể làm hỏng hàng rào bảo vệ da, khiến da nổi mụn nước, kích ứng và nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời. Chuyên gia da liễu khuyến cáo không nên thoa trực tiếp chanh lên da mà cần pha loãng với nước hoặc với các thành phần làm đẹp khác để trung hòa tính axit. Nên sử dụng công thức làm đẹp với chanh vào buổi tối và thoa kem chống nắng đầy đủ.

Khử mùi hôi bằng giấm táo

s4Một số mẹo làm đẹp hướng dẫn sử dụng giấm táo để khử mùi hôi vùng da dưới cánh tay nhưng cách làm này không được khuyến khích vì giấm táo có tính axit mạnh, có thể gây bong tróc, kích ứng da. Chuyên gia da liễu khuyến cáo không nên sử dụng giấm chưa được pha loãng vì có thể gây bỏng hóa chất.

Tẩy da chết bằng baking soda

s5Baking soda có tính tẩy rửa mạnh, có thể loại bỏ tế bào chết và vi khuẩn hiệu quả. Tuy nhiên, sử dụng trực tiếp baking soda trên da có thể phá hủy lớp dầu tự nhiên, gây khô da và tạo điều kiện cho sự phát triển của vi khuẩn lạ.

Dùng kem đánh răng làm khô nhân mụn

s7Mẹo làm đẹp này hoàn toàn sai vì kem đánh răng chứa nhiều hóa chất tẩy rửa mạnh, có thể gây bỏng và kích ứng da, có thể dẫn tới viêm da tiếp xúc. Khi da nổi mụn, nên sử dụng các sản phẩm trị mụn chuyên dụng để điều trị.

Nguồn: Bright Side

Vienne (Theo ngoisao.net)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN