5 thành phần chống lão hóa bác sĩ da liễu khuyên dùng

Ngoài sản phẩm chứa retinol, axit hyaluronic, bác sĩ da liễu khuyên dùng kem chống nắng hàng ngày để tăng tốc độ tái tạo da.

Kem chống nắng

có nên thải độc da mặt

Thiếu kem chống nắng, mọi sản phẩm chống lão hóa bạn dùng đều trở nên vô nghĩa.

Thoa kem chống nắng là thói quen giúp chống lão hóa hiệu quả nhất mà bạn nên bắt đầu càng sớm càng tốt. Theo tiến sĩ da liễu Mamima Turegano, làm việc lại Los Angeles (Mỹ) chia sẻ: “Thiếu kem chống nắng, mọi sản phẩm chống lão hóa mà bạn dùng sẽ mất tác dụng. Kem chống nắng không chỉ bảo vệ làn da khỏi tổn thương do tia UV mà còn giúp các tế bào có nhiều thời gian phục hồi và tái tạo, giảm thiểu sự phát triển của nếp nhăn hay tình trạng da kém đều màu”.

Vitamin C và axit ferulic

Vitamin C là chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp tăng sinh collagen, giảm tình trạng tăng sắc tố. Theo tiến sĩ Turegano, dùng sản phẩm chứa vitamin C hàng ngày, làn da không chỉ được bảo vệ khỏi sự suy giảm collagen do tác động từ môi trường, còn trở nên sáng và mịn hơn.

Một số sản phẩm chứa vitamin C thường có thêm thành phần chống oxy hóa axit ferulic. Thành phần này giúp ổn định công thức chứa vitamin C, đồng thời, đẩy nhanh tốc độ phục hồi và tái tạo da.

Retinol

retionalRetinol là thành phần chống lão hóa được chuyên gia da liễu khuyên dùng.

Tiến sĩ Turegano cho biết: “Retinol được coi là thành phần chống lão hóa hiệu quả. Đây là dẫn xuất của vitamin C, giúp tăng sinh collagen nhanh chóng, đồng thời, kích thích tái tạo tế bào da, làm mờ các khuyết điểm và giúp da đều màu hơn”. Ngoài ra, retinol còn giúp trị mụn hiệu quả. Nếu da xuất hiện các dấu hiệu lão hóa như đốm nâu, rãnh nhăn nông, nên sử dụng retinol ngay để cải thiện tình hình.

Peptide

Theo tiến sĩ Turegano, “peptide bản chất là một chuỗi dài các axit amin được cơ thể sản sinh với tác dụng sinh tổng hợp các loại protein. Đối với da, các protein là thành phần cơ bản để xây dựng các liên kết collagen và cấu trúc nên làn da”. Đây là thành phần quan trọng trong quy trình chống lão hóa. Một nghiên cứu được thực hiện năm 2020 với nhóm 20 phụ nữ trên 40 tuổi cho thấy, thoa peptide tại chỗ đã tạo nên sự cải thiện đáng kể về nếp nhăn da chỉ trong 2 tuần.

Axit hyaluronic

A young Asian woman is washing her faceAxit hyaluronic là ‘thần dược’ cho làn da khô, mất nước.

Axit hyaluronic giúp cải thiện tình trạng khô, mất nước ngay lập tức cho làn da. Da khô dễ hình thành nếp nhăn sâu, xỉn màu. Theo tiến sĩ da liễu Anthony Rossi Jr., làm việc tại New York (Mỹ), “axit hyaluronic là một trong những thành phần chống lão hóa tốt nhất. Axit Hyaluronic có thể giữ lượng nước gấp 1.000 lần trọng lượng của chính nó, nhờ vậy, giúp cấp ẩm, cải thiện tình trạng da khô và nếp nhăn hiệu quả”.

Nguồn: Byrdie

Vienne (Theo ngoisao.net)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN