5 điều nên làm vào buổi tối để có giấc ngủ ngon

Âm nhạc là một trong những phương pháp chữa trị những vấn đề về mất ngủ được nhiều người áp dụng.

Giấc ngủ khá quan trọng đối với sức khỏe con người. 5 việc sau đây bạn nên làm mỗi buổi tối để đảm bảo chất lượng giấc ngủ thật tốt nhé!

“Tránh xa” các thiết bị điện tử

Rất nhiều người, đặc biệt là giới trẻ, có thói quen sử dụng các thiết bị điện tử, như điện thoại thông minh, laptop…trước khi đi ngủ. Thói quen này vô tình làm cho chất lượng giấc ngủ bị giảm đi khá nhiều, thậm chí là gây khó ngủ.

Các sản phẩm của công nghệ sẽ phá hoại giấc ngủ của bạn bằng nhiều cách khác nhau. Chẳng hạn như ánh sáng từ màn hình có thể khiến cơ thể nghĩ đang là thời gian ban ngày, ngăn chặn việc sản xuất ra melatonin – một hormone giúp điều hòa giấc ngủ. Hoặc các bản tin trên mạng, các trò chơi điện tử khiến cho trí não bạn luôn ở trong trạng thái tỉnh táo, khó có thể thư giãn để đi vào giấc ngủ.20. 5 điều nên làm vào buổi tối để có giấc ngủ ngon

Thế nên, trước giờ đi ngủ ít nhất là 1 tiếng, bạn nên “tránh xa” các thiết bị điện tử.

Nghe nhạc nhẹ

Hãy giúp cơ thể và đầu óc được thư giãn bằng âm nhạc, tốt nhất là các bản nhạc nhẹ. Những bản nhạc nhẹ, du dương sẽ khiến cho mọi mệt nhọc của ngày dài tan biến. Đây cũng là một trong những phương pháp chữa trị những vấn đề về mất ngủ được nhiều người áp dụng.

Tuy nhiên, nếu phát nhạc bằng điện thoại thì nên để chế độ hẹn giờ – tự động tắt nhạc phòng trường hợp bạn ngủ quên và cũng không nên để quá gần người. Bên cạnh đó, việc đeo tai nghe để nghe nhạc khi đi ngủ của nhiều người là thói quen không tốt, ảnh hưởng tiêu cực đến não bộ và tai.

Nói “KHÔNG” với các chất kích thích

Để có một giấc ngủ ngon và chất lượng thì tốt nhất là bạn nên nói “KHÔNG” với các chất kích thích, như trà, café hay nước tăng lực…20. 5 điều nên làm vào buổi tối để có giấc ngủ ngon2

Trong các thực phẩm này có chứa hàm lượng cafein khá cao, làm cho tinh thần hưng phấn dẫn đến khó ngủ hoặc giấc ngủ không sâu, không ngon.

Thư giãn đầu óc

Căng thẳng, suy nghĩ nhiều về một vấn đề nào đó chính là nguyên nhân khiến bạn trở nên khó ngủ hơn hoặc ngủ không ngon.20. 5 điều nên làm vào buổi tối để có giấc ngủ ngon1

Hãy để đầu óc trong trạng thái thoải mái nhất có thể. Hãy “tạm” quên đi mọi sự căng thẳng và nhớ rằng: mọi việc rồi cũng có cách giải quyết, căng thẳng lúc này chỉ khiến bạn mất ngủ mà thôi.

Đừng quên tập hít thở đều trước khi ngủ. Cách này giúp tâm trí thư giãn, từ đó bạn sẽ có giấc ngủ ngon hơn.

1 ly sữa nóng20. 5 điều nên làm vào buổi tối để có giấc ngủ ngon4

Uống một ly sữa nóng trước khi đi ngủ không chỉ giúp ngủ ngon mà còn cực kỳ tốt cho sức khỏe.

Trong sữa có chứa thành phần truytophan, một số axit amin cần thiết để sản xuất ra các chất kích thích giấc ngủ dài – sâu là serotonin và melatonin, giúp đi vào giấc ngủ dễ dàng, điều hòa giấc ngủ rơi vào trạng thái vô cùng ổn định.

Nên uống sữa nóng trước khi ngủ ít nhất 1 đến 2 giờ để dễ ngủ hơn nhé!20. 5 điều nên làm vào buổi tối để có giấc ngủ ngon3

Một giấc ngủ ngon đêm hôm trước sẽ mang lại cho bạn một khởi đầu tuyệt vời ở ngày hôm sau! Chính vì thế, hãy chăm chút cho giấc ngủ của mình mỗi ngày nhé!

Queenie

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN