4 lý do bạn nên từ bỏ thói quen ngồi vắt chéo chân

Ngồi vắt chéo chân trong thời gian dài có thể gây liệt dây thần kinh, làm cong vẹo cột sống và gây đau cơ, khớp.

Làm tê liệt dây thần kinh

Ngồi vắt chéo chân trong thời gian dài có thể gây tê liệt dây thần kinh vì tư thế này khiến máu huyết khó lưu thông. Ngoài ra, chân không được chuyển động trong thời gian dài có thể gây tê cơ, ảnh hưởng đến dây thần kinh xương chậu.

Làm tăng huyết áp

Tư thế ngồi vắt chéo chân có thể gây biến chứng sức khoẻ nguy hiểm ở người bị huyết áp cao. Tư thế ngồi vắt chéo chân có thể gây biến chứng sức khoẻ nguy hiểm ở người bị huyết áp cao.

Những người bị huyết áp cao tuyệt đối không nên ngồi vắt chéo chân qua đầu gối vì tư thế này dễ gây co thắt mạch máu, làm tăng huyết áp đột ngột, dẫn đến nhiều biến chứng sức khoẻ nguy hiểm.

Gây cong vẹo cột sống

Ngồi vắt chéo chân hơn ba giờ có thể khiến vùng vai và xương chậu bị đổ nghiêng sang một bên, khiến đầu chúi về phía trước. Tư thế này dễ làm cong vẹo cột sống, ảnh hưởng đến dáng đứng và đi.

Gây đau khớp

Ngồi vắt chéo chân dễ khiến đau khớp gối. Ngồi vắt chéo chân dễ khiến đau khớp gối.

Hành động vắt chéo chân không chỉ gây ảnh hưởng đến tư thế đi, đứng mà còn dẫn đến những cơn đau khớp bất thường. Bạn có thể bị đau khớp ở cổ, vùng xương chậu, lưng dưới và đầu gối. Vì vậy, hãy sửa ngay thói quen ngồi vắt chéo chân nếu không muốn làm tổn thương đầu gối.

Theo Vienne – ngoisao.net

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN