3 công thức tẩy da chết an toàn và hiệu quả

Áp dụng 3 công thức tẩy da chết an toàn và rẻ tiền dưới đây, làn da bạn không chỉ được loại sạch bụi bẩn, bã nhờn mà còn trở nên sáng mịn, hồng hào nữa đấy!

1. Cám gạo + bột cà phê
tay da chet 2

Nguyên liệu: 3 thìa bột cám gạo, 1 thìa bột cà phê, 1 thìa mật ong nguyên chất.

Cách thực hiện: Bạn trộn các nguyên liệu đã chuẩn bị lại với nhau để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Tiến hành thoa đều hỗn hợp lên toàn bộ khuôn mặt, massage nhẹ nhàng 15 phút rồi rửa lại với nước để kết thúc quá trình.

Bột cám gạo có công dụng loại bỏ tế bào chết, thúc đẩy tế bào tái sinh, dưỡng da trắng mịn. Trong khi đó, bột cà phê được xem là thần dược trong việc loại bỏ các tế bào già cỗi trên da, chống oxy hóa và ngăn ngừa mụn hiệu quả.

2. Dâu tây + bột yến mạch + sữa tươi
tay da chet 3

Nguyên liệu: 4 quả dâu tây, 1 thìa bột yến mạch, 1 thìa sữa tươi.

Cách thực hiện: Bạn xay nhuyễn dâu tây rồi trộn với bột yến mạch và sữa tươi. Sau đó thoa đều hỗn hợp lên da, thư giãn 15 phút và kết thúc quá trình bằng cách rửa mặt lại với nước.

Dâu tây và yến mạch có tác dụng tẩy tế bào chết, dưỡng da trắng sáng, trong khi đó sữa tươi lại giúp dưỡng ẩm thần kỳ.

3. Diếp cá + mật ong + muối biển
tay da chet 4

Nguyên liệu: 1 thìa muối biển, 3 thìa mật ong, 1 thìa rau diếp cá xay nhuyễn.

Cách thực hiện: Bạn trộn các nguyên liệu đã chuẩn bị lại với nhau rồi thoa đều lên mặt. Massage nhẹ nhàng để loại sạch bụi bẩn và tế bào chết trên da. Sau 15 phút, bạn rửa mặt lại với nước để kết thúc quá trình.

Nếu như muối biển có công dụng tẩy tế bào chết, ngăn ngừa vi khuẩn thì mật ong giúp dưỡng ẩm còn diếp cá có khả năng dưỡng trắng và se khít lỗ chân lông thần kỳ. Áp dụng công thức này 2 lần/tuần, làn da bạn sẽ trở nên sáng mịn chỉ trong thời gian ngắn.

Nguồn Motthegioi.vn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN