17 thói quen huỷ hoại nhan sắc và sức khoẻ phụ nữ

Ngồi vắt chéo chân hay mặc áo ngực đi ngủ là những thói quen xấu cần loại bỏ.

Sơn móng tay liên tục Liên tục dùng sơn móng tay sẽ khiến móng bị ố vàng. Chưa kể, sơn móng tay từ những thương hiệu rẻ tiền có chứa các thành phần tạo màu và hóa học không tốt cho sức khỏe.
Sơn móng tay liên tục
Liên tục dùng sơn móng tay sẽ khiến móng bị ố vàng. Chưa kể, sơn móng tay từ những thương hiệu rẻ tiền có chứa các thành phần tạo màu và hóa học không tốt cho sức khỏe.
Lau mặt bằng khăn khô Nhiều người có thói quen lau mặt bằng khăn khô sau khi rửa mặt nhưng các chuyên gia da liễu lại không khuyến khích điều này. Khăn bông nếu ko được vệ sinh đầy đủ sẽ là nơi tích tụ nhiều vi khuẩn, có thể dẫn đến viêm nhiễm, nổi mụn. Tốt nhất, bạn nên lấy giấy ăn và thấm khô da nhẹ nhàng.
Lau mặt bằng khăn khô
Nhiều người có thói quen lau mặt bằng khăn khô sau khi rửa mặt nhưng các chuyên gia da liễu lại không khuyến khích điều này. Khăn bông nếu ko được vệ sinh đầy đủ sẽ là nơi tích tụ nhiều vi khuẩn, có thể dẫn đến viêm nhiễm, nổi mụn. Tốt nhất, bạn nên lấy giấy ăn và thấm khô da nhẹ nhàng.
Mặc áo lót đi ngủ Mặc áo lót đi ngủ dễ gây chèn ép, kích ứng mô vú, gây khó thở vào ban đêm. Vào ban ngày, bạn cũng nên mặc áo ngực có kích thước phù hợp, làm từ chất liệu mỏng nhẹ.
Mặc áo lót đi ngủ
Mặc áo lót đi ngủ dễ gây chèn ép, kích ứng mô vú, gây khó thở vào ban đêm. Vào ban ngày, bạn cũng nên mặc áo ngực có kích thước phù hợp, làm từ chất liệu mỏng nhẹ.
Dùng cọ trang điểm bẩn Không làm sạch cọ trang điểm sẽ khiến vi khuẩn, bụi bẩn tích lên da, gây ra mụn, nhiễm trùng và nhiều bệnh da liễu khác.
Dùng cọ trang điểm bẩn
Không làm sạch cọ trang điểm sẽ khiến vi khuẩn, bụi bẩn tích lên da, gây ra mụn, nhiễm trùng và nhiều bệnh da liễu khác.
Ăn nhiều hơn một thìa muối mỗi ngày Muối là tác nhân gây hại sức khỏe và nhan sắc. Ăn nhiều muối không chỉ ảnh hưởng đến huyết áp, tim mạch mà còn khiến da lão hóa sớm, xuất hiện nhiều nếp nhăn.
Ăn nhiều hơn một thìa muối mỗi ngày
Muối là tác nhân gây hại sức khỏe và nhan sắc. Ăn nhiều muối không chỉ ảnh hưởng đến huyết áp, tim mạch mà còn khiến da lão hóa sớm, xuất hiện nhiều nếp nhăn.
Nhổ lông mày Nhổ lông mày liên tục có thể khiến các lỗ chân lông bị tổn thương, không thể mọc lại. Bạn nên dùng dao cạo để định dáng lại lông mày khi cần.
Nhổ lông mày
Nhổ lông mày liên tục có thể khiến các lỗ chân lông bị tổn thương, không thể mọc lại. Bạn nên dùng dao cạo để định dáng lại lông mày khi cần.
Để dao cạo trong nhà tắm Nhà tắm là nơi tiện lợi để cất dao cạo nhưng các chuyên gia da liễu lại không khuyến khích điều này. Để dao cạo trong môi trường ẩm ướt dễ khiến lưỡi dao bị gỉ, tích tụ vi khuẩn.
Để dao cạo trong nhà tắm
Nhà tắm là nơi tiện lợi để cất dao cạo nhưng các chuyên gia da liễu lại không khuyến khích điều này. Để dao cạo trong môi trường ẩm ướt dễ khiến lưỡi dao bị gỉ, tích tụ vi khuẩn.
Ngồi vắt chéo chân Ngồi vắt chéo chân khiến mạch máu ở chân không thể lưu thông, gây hại cho sức khỏe. Bạn nên ngồi với hai chân để thả lỏng thoải mái.
Ngồi vắt chéo chân
Ngồi vắt chéo chân khiến mạch máu ở chân không thể lưu thông, gây hại cho sức khỏe. Bạn nên ngồi với hai chân để thả lỏng thoải mái.
Dùng lăn nách sau khi cạo lông Các sản phẩm lăn nách đều có chứa một phần hóa chất. Nếu sử dụng ngay sau khi cạo lông, làn da có thể bị kích ứng bởi các hóa chất này, dẫn đến mẩn đỏ, dị ứng.
Dùng lăn nách sau khi cạo lông
Các sản phẩm lăn nách đều có chứa một phần hóa chất. Nếu sử dụng ngay sau khi cạo lông, làn da có thể bị kích ứng bởi các hóa chất này, dẫn đến mẩn đỏ, dị ứng.
Buộc tóc chặt khi đi ngủ Buộc tóc chặt khi đi ngủ có thể khiến da đầu bị tổn thương, tóc yếu đi và dễ gãy rụng. Tốt nhất, bạn nên để tóc thả tự nhiên. Nếu mái tóc quá dài, bạn có thể dùng chun cột nhẹ nhàng để tóc không quá rối khi ngủ dậy.
Buộc tóc chặt khi đi ngủ
Buộc tóc chặt khi đi ngủ có thể khiến da đầu bị tổn thương, tóc yếu đi và dễ gãy rụng. Tốt nhất, bạn nên để tóc thả tự nhiên. Nếu mái tóc quá dài, bạn có thể dùng chun cột nhẹ nhàng để tóc không quá rối khi ngủ dậy.
Tắm nước nóng Tắm nước nóng là cách thư giãn cơ thể sau một ngày làm việc căng thẳng. Tuy nhiên, dùng nước quá nóng có thể khiến da bị mất nước, khô và dễ xuất hiện nếp nhăn. Tốt nhất, bạn nên dùng nước ấm khi tắm và tráng người bằng nước lạnh.
Tắm nước nóng
Tắm nước nóng là cách thư giãn cơ thể sau một ngày làm việc căng thẳng. Tuy nhiên, dùng nước quá nóng có thể khiến da bị mất nước, khô và dễ xuất hiện nếp nhăn. Tốt nhất, bạn nên dùng nước ấm khi tắm và tráng người bằng nước lạnh.
Dùng nhiều trà, cà phê và đồ uống có màu Trà, cà phê hay các đồ uống có màu khiến răng dễ xỉn màu, ố vàng. Chưa kể, lạm dụng các thức uống này còn gây ra bệnh ở tim, thận và tiểu đường.
Dùng nhiều trà, cà phê và đồ uống có màu
Trà, cà phê hay các đồ uống có màu khiến răng dễ xỉn màu, ố vàng. Chưa kể, lạm dụng các thức uống này còn gây ra bệnh ở tim, thận và tiểu đường.
Ấn tuýp mascara nhiều lần Khi cây mascara gần hết hay khô mực, nhiều người có thói quen ấn nhiều lần vào ống tuýp. Đây là một sai lầm. Chúng không khiến bạn lấy thêm được nhiều mascara hơn mà chỉ đẩy không khí và vi khuẩn vào ống tuýp, làm tăng nguy cơ nhiễm trùng mắt và viêm bờ mi.
Ấn tuýp mascara nhiều lần
Khi cây mascara gần hết hay khô mực, nhiều người có thói quen ấn nhiều lần vào ống tuýp. Đây là một sai lầm. Chúng không khiến bạn lấy thêm được nhiều mascara hơn mà chỉ đẩy không khí và vi khuẩn vào ống tuýp, làm tăng nguy cơ nhiễm trùng mắt và viêm bờ mi.
Dùng miếng dán trắng răng Đây là sản phẩm không được các nha sĩ khuyên dùng bởi chúng dễ làm yếu men răng. Để làm trắng răng, tốt nhất, bạn nên tìm tới cơ sở nha khoa uy tín.
Dùng miếng dán trắng răng
Đây là sản phẩm không được các nha sĩ khuyên dùng bởi chúng dễ làm yếu men răng. Để làm trắng răng, tốt nhất, bạn nên tìm tới cơ sở nha khoa uy tín.
Chải tóc khi ướt Tóc ướt là lúc tóc mỏng manh, dễ gãy rụng nhất. Chải tóc vào lúc này sẽ khiến tóc rụng nhiều hơn. Nếu tóc quá rối, bạn có thể dùng lược bản rộng chải nhẹ nhàng.
Chải tóc khi ướt
Tóc ướt là lúc tóc mỏng manh, dễ gãy rụng nhất. Chải tóc vào lúc này sẽ khiến tóc rụng nhiều hơn. Nếu tóc quá rối, bạn có thể dùng lược bản rộng chải nhẹ nhàng.
Dùng máy sấy quá nhiều Liên tục sấy tạo kiểu với nhiệt độ cao sẽ khiến tóc khô xơ, chẻ ngọn. Bạn nên hạn chế dùng nhiệt. Nếu cần dùng, hãy sử dụng thêm các sản phẩm bảo vệ tóc.
Dùng máy sấy quá nhiều
Liên tục sấy tạo kiểu với nhiệt độ cao sẽ khiến tóc khô xơ, chẻ ngọn. Bạn nên hạn chế dùng nhiệt. Nếu cần dùng, hãy sử dụng thêm các sản phẩm bảo vệ tóc.
Không thay vỏ gối thường xuyên Vỏ gối nên được thay đều đặn hàng tuần. Nếu không thay, chúng sẽ khiến vi khuẩn, bụi bẩn tích tụ lên da, gây ra mụn.
Không thay vỏ gối thường xuyên
Vỏ gối nên được thay đều đặn hàng tuần. Nếu không thay, chúng sẽ khiến vi khuẩn, bụi bẩn tích tụ lên da, gây ra mụn.

Theo Vienne (ngoisao.net)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN