12 lỗi sai điển hình khi dùng máy sấy ảnh hưởng nghiêm trọng tới mái tóc

Việc sấy tóc sau khi gội đầu tưởng chừng là việc làm đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách thực hiện đúng, dẫn đến tình trạng tóc bị hư tổn nghiêm trọng theo thời gian.

Có điều gì đơn giản hơn là việc sấy khô và tạo kiểu tóc sau khi tắm không? Nghe thì đơn giản nhưng hóa ra quá trình sấy tóc cũng đòi hỏi nhiều lưu ý mà không phải ai cũng nắm rõ. Đặc biệt, những vấn đề như khoảng cách giữa máy sấy tóc và tóc, hay nhiệt độ, hướng sấy cũng có thể góp một phần không nhỏ tới độ bền khỏe của mái tóc.

Dưới đây là một số sai lầm điển hình khi sấy tóc mà nhiều người thường hay mắc phải, bạn nên chú ý để sửa đổi ngay từ bây giờ.

Chỉ dùng chế độ sấy nóng

t1Hầu như các loại máy sấy thông thường đều có chế độ sấy nóng và sấy lạnh. Do đó, nếu bạn chỉ dùng chế độ sấy nóng thì tóc sẽ dễ mất đi độ ẩm và gây ra tình trạng khô rối, chẻ ngọn. Thay vào đó, bạn có thể chọn chế độ sấy lạnh để tóc khô một cách tự nhiên mà không ảnh hưởng đến kết cấu tóc.

Chọn sai hướng sấy tóc

t2Cách sấy tóc đúng là sấy khô từ gốc đến ngọn, theo hướng tóc mọc. Tuy nhiên, nhiều người lại không hiểu rõ nên thường làm hướng ngược lại. Điều này vô tình gây rối tóc, xù bông và rụng tóc nghiêm trọng.

Cầm máy sấy sai tay

t3Các chuyên gia tạo mẫu tóc cho biết, họ thường dùng tay thuận để tạo kiểu tóc và dùng tay còn lại để cầm máy sấy, di chuyển theo hướng cần thiết. Thế nhưng, nhiều người lại làm ngược lại, họ dùng tay thuận cầm máy sấy và dùng tay còn lại để tạo kiểu tóc. Kết quả là mái tóc sau khi sấy không đạt được độ bồng bềnh và hiệu quả như mong muốn.

Kéo tóc xuống dưới khi sấy

t4Hành động chải và kéo tóc xuống dưới khi sấy sẽ làm mất đi độ phồng của tóc. Vì vậy, bạn nên dùng lược nhẹ nhàng nâng tóc lên, từ đó sẽ giúp mái tóc tạo được độ bồng bềnh, óng ả hơn.

Đặt máy sấy quá gần đầu

t5Nếu bạn giữ máy sấy tóc gần da đầu thì tóc sẽ nhanh gãy rụng và dễ bị bỏng da đầu hơn. Khoảng cách thích hợp nhất để sấy tóc là cách da đầu 30cm.

Không chia tóc trước khi sấy

t6Nhiều người thường có thói quen sấy tóc theo vòng tròn quanh đầu nhưng để tóc khô và nhanh vào nếp hơn, bạn nên chia tóc thành 4 – 5 phần rồi sấy khô từng phần.

Ủ tóc trong khăn quá lâu

t7Sau khi gội đầu, nhiều người thường có thói quen ủ tóc trong khăn để tranh thủ tẩy trang và dưỡng da. Vậy nhưng, việc ủ tóc quá 30 phút lại không hề tốt cho da đầu. Các chuyên gia khuyên rằng, bạn chỉ nên quấn tóc trong khăn khoảng 10 phút rồi lau tóc bằng khăn bông khô, tránh nguy cơ tóc vừa gội bị bí, ra mồ hôi.

Không dùng sản phẩm bảo vệ tóc trước khi dùng nhiệt

t8Các sản phẩm bảo vệ tóc sẽ giúp ngăn ngừa tác động của nhiệt lên tóc, từ đó hạn chế tình trạng khô rối, gãy rụng tóc.

Ra ngoài ngay sau khi sấy tóc

t9Sau khi sấy tóc, bạn nên đợi khoảng 10 – 15 phút rồi mới rời khỏi nhà. Lúc này, tóc đã hạ nhiệt độ, đồng thời vào nếp gọn gàng hơn. Trái lại, nếu bạn ra ngoài ngay khi vừa sấy tóc xong, nhiệt độ không khí có thể khiến tóc mất nếp và ảnh hưởng đến vùng da đầu.

Không vệ sinh máy sấy thường xuyên

t10Các lỗ thông hơi phía sau máy sấy thường chứa nhiều bụi bẩn, tóc rụng bám vào. Chúng sẽ cản trở luồng khí thoát ra và làm gia tăng nhiệt độ của máy sấy. Vì vậy, bạn cần vệ sinh máy sấy ít nhất 2 tuần/lần để bảo vệ vùng da đầu của mình tốt hơn.

Sấy tóc ở nhiệt độ cao nhất

t11Đây là một trong những sai lầm điển hình khiến mái tóc dễ trở nên giòn khô, nhanh gãy hơn. Nhiệt độ quá cao sẽ làm tóc phải chịu áp lực lớn nên tốt nhất thì bạn nên bật mức nhiệt độ trung bình để bảo vệ mái tóc khi sấy.

Giữ máy sấy ở nguyên một vị trí

t12Đừng lười biếng mà chỉ để máy sấy hướng quá lâu tại một vị trí. Hành động này sẽ làm da đầu bị bỏng, tóc cũng không đạt được độ phồng ưng ý và thậm chí còn làm tóc dần yếu mòn hơn.

Theo Helino (Nguồn: Brightside)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN