10 thực phẩm phụ nữ nên ăn ít nhất một lần mỗi tuần

Bổ sung trứng, cá hồi vào thực đơn hàng tuần sẽ giúp tăng cường sức khỏe và ngăn ngừa lão hóa sớm.

Nước chanh

s1Nước chanh đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ tiêu hóa, đặc biệt là khi chúng ta già đi, lượng axit trong dạ dày giảm xuống khiến bạn dễ bị đầy bụng, khó tiêu. Uống nước chanh giúp thải độc gan, giảm viêm nhiễm, chống ung thư và hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Việt quất

s2Việt quất rất giàu chất chống oxy hóa, có thể bảo vệ trí não và giữ cho các mạch máu khỏe mạnh. Những chất chống oxy hóa còn giúp chống ung thư và ngăn ngừa lão hóa sớm.

Socola đen

s3Socola đen rất giàu flavonoid, chất chống oxy hóa có khả năng giữ cho tiểu cầu trong máu khỏe mạnh, cải thiện sức khỏe của động mạch và giảm huyết áp. Ngoài ra, ăn socola đen còn giúp giải tỏa căng thẳng hữu hiệu.

Trứng

s4Trứng rất tốt cho sức khỏe, làn da và mái tóc. Lòng đỏ trứng có chứa cholin, một chất dinh dưỡng được sử dụng cho hoạt động của tất cả các tế bào có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú.

Tỏi

s5Tỏi có hơn 70 chất hóa học thực vật, tất cả đều có lợi ích sức khỏe. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn nhiều tỏi giúp giảm nguy cơ ung thư buồng trứng.

Bông cải xanh

s6Bông cải xanh còn được biết tới là một siêu thực phẩm với đặc tính ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư. Trong một chén bông cải xanh có thể chứa đến 100% vitamin để hỗ trợ cho quá trình sản sinh collagen tự nhiên, giúp tăng độ đàn hồi cho da, thúc đẩy quá trình làm mới tế bào.

Yến mạch

s7Ngũ cốc nguyên hạt trong yến mạch cung cấp lượng chất xơ lớn, rất tốt cho hệ tiêu hóa. Ngoài ra, yến mạch còn giúp ổn định đường máu.

Hạt điều

s8Hạt điều chứa nhiều khoáng chất như magie, kali, phốt pho, kẽm, selen và đặc biệt là sắt, rất tốt cho sức khỏe tim mạch và các hoạt động cơ bắp.

Cá hồi

s9Hàm lượng axit béo Omega 3 cao trong cá hồi rất tốt cho sức khỏe não bộ, ngăn ngừa ung thư, giảm viêm nhiễm và ngăn ngừa lão hóa.

Quế

s10Theo một số nghiên cứu, quế có chứa proanthocyanidin và cinnamaldehyd, hai chất có đặc tính chống viêm và kháng khuẩn có thể giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer và các rối loạn thần kinh khác.

Nguồn: Health

Vienne (Theo ngoisao.net)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN