Võ Hoàng Yến xứng danh “chị đại”

Tập 7 chương trình “Đi Việt Nam Đi – Vietnam Why Not” với chủ đề “Việt Nam Di sản” đưa 3 đội chơi cùng khán giả đến với Cố Đô Huế – trực thuộc tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Quần thể di tích Cố đô Huế nằm dọc hai bên bờ sông Hương, là cố đô của Việt Nam dưới triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam – nhà Nguyễn, đây là trung tâm về văn hoá, kinh tế, chính trị của tỉnh. Với những giá trị mang tính toàn cầu của mình, Cố đô Huế là di sản văn hoá đầu tiên của Việt Nam được UNESCO ghi tên vào danh mục Di sản thế giới vào năm 1993.

Càng gần về đích, các nội dung thử thách không chỉ tập trung khám phá du lịch hay tìm hiểu văn hóa ẩm thực, tập 7 chứng kiến cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa các đội chơi khi những thử thách cân não thiên về trí tuệ vô cùng khó khăn, buộc các người đẹp phải vận dụng tối đa hệ thống kiến thức: Văn hóa lịch sử, toán học, hóa học… Đây cũng là chặng đua khai thác sự phối hợp và tinh thần làm việc nhóm, kỹ năng suy luận, óc nhạy bén, tốc độ để hoàn thành các thử thách khó khăn từ chương trình.

Chặng đua tại Cố Đô Huế với sự tham gia của Nguyễn Thị Lệ Nam Em – Top 10 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015, Top 8 Hoa hậu Trái đất 2016, người đẹp sẽ thay thế Á hậu Mâu Thủy – thành viên trong đội hình đội Nón Lá để tham gia các thử thách.

Thử thách Độc: 13 Hình vuông

Ba đội chơi nhận được 13 miếng hình vuông hai mặt, một mặt là ký hiệu viết tắt tên của 13 đời Vua, một mặt là các dãy số, sắp xếp được đúng thứ tự của 13 đời Vua sẽ tìm được dãy số bí ẩn và hoàn thành thử thách. Đây là thử thách “độc” chỉ dành cho đội thực hiện đúng và nhanh nhất, được 03 điểm.

VNWN THU THACH DOC57Nam Em giữ nhiệm vụ tập trung bấm số đáp án trong khi Khánh Vân và Hương Ly cố gắng sắp xếp đúng thứ tự.

VNWN THU THACH DOC89Khánh Vân gặp chút khó khăn ở các miếng hình vuông cuối.

VNWN THU THACH DOC25Nhờ ghi nhớ tốt tên các đời Vua, Khánh Vân giúp Nón Lá chiến thắng và nhận được 03 điểm duy nhất của thử thách này.

VNWN THU THACH DOC50Đội Quai Thao “bị xui vì đã vô ý, có miếng để chữ, miếng để số, cho nên những lần đầu tiên bấm thì bị thiên về năm”.

VNWN THU THACH DOC49Đội Võ Hoàng Yến đánh giá cao team Nón Lá vì biết cập nhật kiến thức chuyên về lịch sử rất tốt.

Thử thách Đẹp: Khung cảnh Cố đô

Tại cổng Ngọ Môn của Hoàng Thành Huế, các đội chơi được yêu cầu di chuyển đến các Lăng của vua triều Nguyễn để chụp bộ hình gồm: 3 ảnh cá nhân, 3 ảnh nhóm 2 người và 3 ảnh nhóm 3 người. Vì chiến thắng ở thử thách trước nên Nón Lá được lựa chọn trang phục, vị trí chụp hình, và nhiếp ảnh gia cùng chủ đề cho cả 3 đội. Nón Lá chọn lăng Khải Định, nhiếp ảnh gia Nguyễn Long và chủ đề Nắm tay; Khăn Rằn được chỉ định chụp với lăng Tự Đức, chủ đề Nghiêng cùng nhiếp ảnh gia Huy Nguyễn; Quai Thao với chủ đề xoay cùng nhiếp ảnh gia Nguyễn Du tại lăng Minh Mạng. Bộ ảnh tốt nhất, nhì, ba sẽ lần lượt được ghi điểm 10, 9, 8 điểm.

VNWN THU THACH DEP DOI QUAI THAO PHOTO NGUYEN DU7Quai Thao bị áp lực về thời gian, phối hợp không ăn ý nên chưa thực hiện tốt thử thách này.

VNWN THU THACH DEP DOI QUAI THAO PHOTO NGUYEN DU3Tường Linh gặp khó khăn khi xoay người không có chuyển động rõ ràng.

VNWN THU THACH DEP DOI QUAI THAO PHOTO NGUYEN DU2Ngọc Diễm và Ngọc Châu động viên tinh thần Tường Linh.

VNWN THU THACH DEP DOI NON LA PHOTO NGUYEN LONG2 VNWN THU THACH DEP DOI NON LA PHOTO NGUYEN LONG1VNWN THU THACH DEP DOI NON LA PHOTO NGUYEN LONG3Nam Em gặp vấn đề sức khỏe, tuy nhiên cả đội cũng rất cố gắng phối hợp, hỗ trợ nhau để tạo ra được bộ ảnh tốt nhất.

VNWN THU THACH DEP DOI KHAN RAN PHOTO SAU BEO8Võ Hoàng Yến tiên phong đề xuất chụp ở những nơi có nhiều màu vàng để làm nổi bật trang phục màu đỏ sang trọng tại một trong những lăng tẩm đẹp nhất thời nhà Nguyễn.

VNWN THU THACH DEP DOI KHAN RAN PHOTO SAU BEO1Nhờ tìm được bối cảnh đẹp, Võ Hoàng Yến hướng dẫn Hoàng My, Kim Duyên tạo dáng cùng  tạo ra những bức ảnh thần thái đỉnh cao.

Kết quả, Khăn Rằn giành được 10 điểm, Quai Thao 9 điểm và Nón Lá 8 điểm.

Thử thách Đấu: Ngựa trước Ngọ Môn

VNWN THU THACH DAU93Mỗi đội chơi cử ra một người để tung xúc xắc, hai người còn lại sẽ làm ngựa, ba người tung xúc xắc sẽ đứng chung một khu vực, hai người làm ngựa sẽ đứng khu vực chuồng của đội mình. Các thành viên sẽ đổ xúc xắc và ngựa di chuyển theo đúng số đổ của xúc xắc theo chiều ngược kim đồng hồ, nếu đổ trúng số 1 hoặc số 6, sau khi di chuyển đội chơi sẽ được hỏi và trả lời câu hỏi, trả lời đúng trong vòng 15s sẽ được tiếp tục đổ thêm 01 lần xúc xắc. Nếu số đổ xúc xắc của đội này bằng đúng số khoảng cách với ngựa của đội khác, đội đó có quyền đá ngựa của đội khác về chuồng. Đội chơi về đúng cửa chuồng phải đổ xúc xắc đúng số 1 hoặc số 6 để vào ô trung tâm, đội chơi có cả hai con ngựa cùng về đúng ô trung tâm nhanh nhất, nhì, ba sẽ lần lượt được 10, 9, 8 điểm.

VNWN THU THACH DAU91Hương Ly, Kim Duyên, Tường Linh xung phong đổ xúc sắc cho Nón Lá, Khăn Rằn và Quai Thao.

VNWN THU THACH DAU111Khánh Vân khá hào hứng với trò chơi, tung tăng nhảy từng bước.

VNWN THU THACH DAU147Võ Hoàng Yến nhận được quyền lợi đổ liên tiếp vì trả lời đúng câu hỏi và thách thức các đội “còn lâu mới đá được chị”, nhưng sau đó nhờ lần đổ xúc xắc của Hương Ly, Khánh Vân “đá” Võ Hoàng Yến về lại chuồng.

VNWN THU THACH DAU133Đây là thử thách thiên về yếu tố may mắn và vận dụng thêm kiến thức lịch sử nên không khí vô cùng sôi động, các đội vừa thực hiện thử thách vừa có những giờ phút thoải mái cười đùa cùng nhau. Kết quả sau nhiều lần rượt đuổi nhau, Quai Thao may mắn là đội chiến thắng thử thách này với 10 điểm, theo sau là Nón Lá 9 điểm và Khăn Rằn được 8 điểm.

Thử thách Đua: Mê cung cung đình

Mỗi đội chơi cử ra một người có trí nhớ tốt nhất, có 5 phút để ghi nhớ 10 địa điểm trên bản đồ Hoàng Thành Huế, hai thành viên còn lại sẽ được phát 10 miếng ghép có ghi tên từng địa điểm, nhiệm vụ phải xếp đúng từng vị trí trên bản đồ. Sau khi ghép xong thì nói “Chốt”, nếu đúng đáp án đội chơi được ghi nhận hoàn thành thử thách, nếu sai 2 thành viên lập tức đặt câu hỏi với thành viên ghi nhớ để được hỗ trợ giải đáp. Đội chơi có đáp án đúng và đặt câu hỏi ít nhất, nhì, ba lần lượt đạt 10, 9, 8 điểm.

VNWN THU THACH DUA25Nón Lá cử Hương Ly làm nhiệm vụ ghi nhớ.

VNWN THU THACH DUA13Khánh Vân và Nam Em không có sự thống nhất trong quá trình sắp xếp. Chưa từng đến Hoàng Thành Huế nên Nam Em đưa ra nhiều suy luận cảm tính, điều này khiến Nón Lá mất nhiều thời gian sắp xếp.

VNWN THU THACH DUA29Quai Thao bước vào thử thách với thành viên ghi nhớ là Ngọc Diễm, Ngọc Châu và Tường Linh nhận nhiệm vụ sắp xếp vị trí.

VNWN THU THACH DUA31Tường Linh và Ngọc Châu nhiều lần “chốt” nhưng đều bị sai đáp án. Quai Thao tiếp tục nhận xui trong thử thách này.

VNWN THU THACH DUA48Khăn Rằn với người ghi nhớ là Hoàng My, Kim Duyên và Võ Hoàng Yến sắp xếp vị trí.

VNWN THU THACH DUA51Khăn Rằn có bước khởi hành khá trơn tru vì đã nhiều lần diễn nơi đây nên Võ Hoàng Yến nhớ rõ nhiều vị trí, với chiến lược trình bày hết các vị trí trên bản đồ để suy luận và hạn chế tối đa câu hỏi.

VNWN THU THACH DUA47Kết quả, Nón Lá về thứ ba được 8 điểm khi ghép thành công bản đồ với 7 câu hỏi, Quai Thao về nhì được 9 điểm với 6 câu hỏi, và chỉ vỏn vẹn 3 câu hỏi, Khăn Rằn chiến thắng 10 điểm.

Thử thách Đố: Gây quỹ Nhà chống lũ

Đây là thử thách gây nhiều khó khăn cho các đội chơi khi phải vận dụng khả năng tính toán, suy luận để hoàn thành các thử thách. Đồng hành cùng thử thách là Royal Group và Nam A Bank – Đối tác đồng hành vì cộng đồng của chương trình.

Đội chơi chỉ có hai thành viên tham gia, có các khu vực chơi game, mỗi game khi hoàn thành thử thách sẽ nhận được tiền gây quỹ từ Nam A Bank. Đội chơi có thời gian hoàn thành ngắn nhất sẽ nhận được số tiền tương ứng được quy định sẵn tại mỗi game, đội chơi gây được nhiều quỹ nhất, nhì, ba sẽ lần lượt nhận được số điểm 10, 9, 8.

VNWN THU THACH DO47Hương Ly, Khánh Vân sẽ tham gia trò chơi, Nam Em vì sức khỏe yếu nên bỏ cuộc không tham gia thử thách này, Võ Hoàng Yến và Hoàng My là hai người chơi của Khăn Rằn, Ngọc Châu và Ngọc Diễm đại diện cho Quai Thao.

VNWN THU THACH DO18Khăn Rằn mở đầu khó khăn vì tính toán sai, sau đó đã tìm được đáp án con đường đi ngắn nhất để cứu nhà bị lũ.
VNWN THU THACH DO66 (1)Khi giải được đáp án phương trình hóa học, Hoàng My nhận xét “không khó, nhưng lâu quá nên quên, phải nhớ lại”. Sau đó Khăn Rằn tiếp tục đối đầu với thử thách hát 20 bài hát có chữ ‘mưa’, Võ Hoàng Yến la trời “hát lụi, hát bừa” rồi tự nhận mình là “nữ hoàng quên lời”. Tuy nhiên nhờ vận dụng trí nhớ tốt, tốc độ, Hoàng My giúp Khăn Rằn vượt qua thử thách này.

VNWN THU THACH DO39Ngọc Diễm bối rối nên tính sai con số thời gian trong bài toán cứu nhà bị lũ, Ngọc Châu là người tìm đúng đáp án. Khi đến thử thách giải phương trình hóa học, Ngọc Diễm tự tin nhận xét “đơn giản” nhưng cô lại mất khá nhiều thời gian có đáp án đúng. Với thử thách hát 20 bài hát có chữ ‘mưa’, Ngọc Châu nhận xét đồng đội mình là người biết rất nhiều bài hát.

VNWN THU THACH DO50Hương Ly cảm giác “như là kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông” cực kỳ căng thẳng dù đã từng là học sinh chuyên Toán, than thở “sợ Hóa, chưa bao giờ qua được 8 phẩy”. Khánh Vân bộc bạch “lâu rồi mới giải toán nên khá căng thẳng và mệt” trong khi Hương Ly nhận thấy đã giải xong các bài toán thử thách nhưng cuối cùng“chẳng hiểu mình đang làm gì cả”.

VNWN THU THACH DO NAM A BANK TRAO TANG TIEN0Kết thúc, với việc hoàn thành tất cả các thử thách trong thời gian ngắn nhất, Khăn Rằn giành được 10 điểm, Nón Lá 9 điểm và Quai Thao 8 điểm. Ở thử thách Đố, đội chiến thắng được cộng thêm 50 triệu vào quỹ “Nhà Chống Lũ”. Với số tiền đạt được sau các vòng chơi lên đến 500 triệu đồng, được tài trợ từ Royal Group và Nam A Bank – Đối tác đồng hành vì cộng đồng. Sau đó 9 người đẹp đã đến UBND Huế trao tặng số tiền này kết hợp cùng Quỹ Sống để góp phần xây dựng những ngôi nhà chống lũ cho bà con Huế nói riêng và miền Trung nói chung. Khánh Vân chia sẻ: “đây là một trong những thử thách vô cùng ý nghĩa để giúp bà con có nhà phao chống lũ và mình phải cố gắng hết sức có thể để đóng góp đến bà con miền Trung”.

Kết quả Khăn Rằn chiến thắng tập 7 với số điểm lần lượt của ba đội là: Khăn Rằn (38), Nón Lá (37), Quai Thao (36). Theo đó điểm tích lũy toàn bộ hành trình cập nhật tới tập 7: Nón Lá đang tạm dẫn đầu với 262 điểm, theo sau là Khăn Rằn với 260 điểm và cuối cùng là Quai Thao 251 điểm. Sau các thử thách cam go của tập 7, Khăn Rằn chiến thắng áp đảo nhờ sự trở lại ấn tượng của “trụ cột” Võ Hoàng Yến, khẳng định tinh thần máu lửa, sự kết hợp ăn ý và đoàn kết của cả đội. Hoàng My tiếp tục thể hiện là một thành viên đáng gờm với bề dày kiến thức sâu rộng, trải qua các thử thách, cô cũng là “con át chủ bài” cực kỳ ăn ý của Võ Hoàng Yến trong hành trình lật ngược thế trận, đưa Khăn Rằn bứt phá ngoạn mục. Quai Thao dù có những khoảnh khắc căng thẳng, nội bộ lục đục vì không có sự phối hợp ăn ý xong Ngọc Châu tỏa sáng dần ở những chặng về gần đích khi mang sự trung hòa cần thiết giữa Ngọc Diễm và Tường Linh, cô cũng chứng tỏ am hiểu kiến thức nên giúp Quai Thao giữ được tinh thần lạc quan mặc dù điểm số còn cách biệt khá xa với Nón Lá và Khăn Rằn. Nón Lá chỉ giữ được an toàn, không có dấu hiệu bứt phá, tuy nhiên Khánh Vân là thành viên cân bằng thành tích của đội nhờ sự nhanh nhẹn, thông minh. Bên cạnh đó, Nón Lá gặp bất lợi khi có thành viên bị thay thế, được lựa chọn thay cho Mâu Thủy nhưng Nam Em liên tục gặp vấn đề sức khỏe, phải bỏ cuộc ở thử thách cuối, tuy nhiên Nam Em cũng cống hiến hết mình, đem đến nguồn nặng lượng mới mẻ trong chương trình.

Sau Khăn Rằn và Nón Lá, Quai Thao sẽ là đội chơi tiếp theo có sự thay đổi thành viên, một điểm chung của các đội khi bị thay người là đội đó sẽ bị gặp bất lợi, ở tập tiếp theo là sự vắng mặt của Tường Linh và Á hậu Hoàng Thùy sẽ là thành viên thay thế, điều này sẽ khiến Quai Thao bị bất lợi hay đây là cơ hội vàng giúp Quai Thao vươn dậy thay đổi điểm số? Đây cũng là chặng đua gây cấn, kịch tính khi chứng kiến sự quay trở lại của Á hậu Mâu Thủy, hứa hẹn màn chạm trán cực gắt giữa hai Á hậu Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Mâu Thủy – Hoàng Thùy?

Tập 8 sẽ lên sóng vào lúc 21h55, thứ Bảy ngày 16/01/2021 trên kênh VTV9 và phát lại trên các kênh: VieOn, Bình Dương (BTV1), AVG, An Ninh TV (ANTV), Bắc Giang (BGTV), Sóc Trăng (STV), Cần Thơ (THTPCT). Thông tin “Đi Việt Nam Đi – Vietnam Why Not” có thể tìm hiểu thêm trên các kênh: Youtube, Instagram, Facebook, TikTok, App cùng tên Vietnam Why Not, Website: www.vietnamwhynot.vn

Ảnh: Sang Đào, Nguyễn Trường Sơn
Nhiếp ảnh gia: Nguyễn Long, Nguyễn Du, Huy Nguyễn
Trang phục: NTK Vũ Ngọc Tú và Đinh Trường Tùng, Vũ Ngọc và Son

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN