Việt Hương làm phim về tình mẹ

Nghệ sĩ Việt Hương làm phim “Cân mẹ” – chuyển thể từ vở “Mẹ yêu” của sân khấu kịch Sài Gòn – và phát online.

Web-drama nhiều tập do Trung “Lùn” đạo diễn, Việt Hương sản xuất và đóng cùng các nghệ sĩ: Phi Điểu, Đại Nghĩa, Hoài Tâm. Phim xoay quanh gia đình gồm người mẹ già (Phi Điểu) và ba đứa con. Anh cả (Đại Nghĩa) kinh doanh thua lỗ, bàn với mẹ bán nhà cửa, chia tài sản cho người em thứ (Việt Hương) và em út (Hoài Tâm).

Trailer phim “Cân mẹ”

Để chia gia tài, họ quyết định ai chăm sóc mẹ tốt hơn sẽ giành phần thắng. Người anh nghĩ ra cách mỗi người nuôi mẹ một tháng, ai giúp bà tăng cân nhiều nhất, người đó được hưởng 80% tài sản. Những mưu toan nảy sinh từ đó.

Phim thuộc thể loại hài – chính kịch. Việt Hương cho biết ở nhiều cảnh, chị diễn tả sự tàn nhẫn của người con theo lối cường điệu. Chị nói: “Tôi muốn nhắn gửi: sự hiếu thảo dành cho các bậc sinh thành phải đến từ trái tim, đừng vì tiền tài mà đánh mất tình cảm thiêng liêng”. Ngoài vai người con, Việt Hương còn đóng người mẹ thời trẻ trong các phân đoạn hồi tưởng.

f1Việt Hương vào vai người mẹ thời trẻ trong phim. Ảnh: Lâm Phong.

Việt Hương phát hành phim online để phục vụ khán giả trong thời Covid-19. Nhạc phim Đôi cánh thiên thần do ca sĩ Gin Tuấn Kiệt hát, Lý Tùng Anh sáng tác. Dự án là web-drama thứ hai chị sản xuất, sau phim Trật tự mới (ra mắt năm 2019, Mr. Tô đạo diễn).

Vở Mẹ yêu (kịch bản Hoàng Thanh Du, đạo diễn Đoàn Bá) từng được diễn nhiều năm tại sân khấu Kịch Sài Gòn. Nghệ sĩ Hồng Nga đóng vai người mẹ. Tác phẩm kể về những người con thành đạt phân công nhau nuôi mẹ, nhưng không xuất phát từ lòng yêu kính mà từ sự hơn thua, tị nạnh.

Tam Kỳ (Theo vnexpress.net)

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN