Tuần phim Việt tại Cộng hòa Czech

Nhằm giới thiệu đến cộng đồng  người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Cộng hoà Séc, cũng như khán giả người Séc yêu thích phim Việt Nam, Cục Điện Ảnh, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Việt Nam chủ trì, phối hợp với công ty BHD Việt Nam, với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hoà Séc tổ chức Tuần Phim Việt tại thủ đô Praha.

Nhân dịp này, Tuần Phim Việt sẽ giới thiệu 3 bộ phim điện ảnh, “Quyên” của Đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình; “Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh” của Đạo diễn Victor Vũ và “Taxi, Em Tên Gì ?” của đạo diễn Đinh Tuấn Vũ và đạo diễn Đỗ Đức Thịnh.

tuan-le-phim-viet-4

Đạo diễn, các  diễn viên của các phim “Taxi, em tên gì?”, “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” và “Quyên” cũng có mặt tại Praha tham dự Tuần Phim Việt. Đoàn cũng đã dành một buổi trước khai mạc để giao lưu và chụp ảnh lưu niệm tại hội trường Đông Đô, trong  khu Thương mại Sapa.

Sau lễ khai mạc, bộ phim “Quyên” được trình chiếu mở màn tại phòng chiếu với hơn 500 chỗ ngồi chật kín tại rạp Kino Lucena, trung tâm thủ đô Praha. Sau buổi chiếu, toàn bộ khán giả đã nán lại giao lưu và chia sẻ cảm xúc với đoàn phim, đặc biệt các diễn viên chính của phim. Phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” dự kiến trình chiếu vào tối 21/5 còn “Taixi, em tên gì?” sẽ khép lại Tuần phim Việt với suất chiếu vào tối 22/5. Cả ba bộ phim được trình chiếu với phụ đề tiếng Anh và tiếng Tiệp.

Cũng trong Tuần phim Việt, Cục Điện ảnh còn tổ chức triển lãm, trưng bày hình ảnh tài liệu, thông tin về  các địa điểm danh thắng nổi tiếng, bối cảnh quay phim tại các địa danh trên cả nước, trình chiếu  các  phim tài liệu giới thiệu hình ảnh đất nước, con người, di sản văn hoá nổi bật của Việt Nam.

Một số hình ảnh đoàn làm phim tại Czech:

taxi-em-ten-gi-7_2 taxi-em-ten-gi-1_2 taxi-em-ten-gi-2_2 taxi-em-ten-gi-4_2

Phụ Nữ Ngày Nay

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN