Trương Tử Kiện – Người đàn ông Vàng của làng phim cổ trang Hoa ngữ

Được biết tới là gương mặt lão làng của dòng phim cổ trang Hoa Ngữ, Trương Tử Kiện luôn biết cách tạo ấn tượng cho bất kỳ vai diễn nào ông đảm nhận và khiến khán giả “nhớ mặt đặt tên”.

truong tu kien (9)Sinh năm 1968, từng tốt nghiệp Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, Trương Tử Kiện là một trong những gương mặt diễn viên quen thuộc trên màn ảnh Hoa ngữ, đặc biệt trong các bộ phim cổ trang – trinh thám. Năm 1993, trong bộ phim truyền hình “Những anh hùng trán trắng”, anh đảm nhận vai vua mặt tím King Kong Wang Shun, mở đường cho nghệ thuật biểu diễn. Là người đóng vai chính trong bộ phim truyền hình “Gan 19 Girl” (1995) để lại ấn tượng sâu sắc với khán giả và trở thành cái tên quen thuộc với người hâm mộ. Kể từ đó, Trương Tử Kiện chính thức bắt đầu sự nghiệp của mình như một diễn viên.

truong tu kien (3)truong tu kien (1) truong tu kien (2)Một lần nữa trở thành tâm điểm chú ý của mọi người khi ông tham gia bộ phim “Thần thám Địch Nhân Kiệt 1” (2004). Và trong những phần tiếp theo của Thần thám Địch Nhân Kiệt 2-3-4, Trương Tử Kiện vẫn được tin tưởng tham gia góp mặt vào các tập phim. Ngoài ra, anh còn có mặt trong hàng loạt những dự án phim truyền hình lớn như: “Thạch cẩm đang”, “Binh pháp tôn tử” và “36 mưu kế”, “Khai sáng thịnh thế”…

truong tu kien (4)Từng rất thành công trong các vai diễn phim cổ trang Hoa Ngữ và được khán giả ấn tượng, Trương Tử Kiện tiếp tục tái xuất trong bộ phim “Thần thám Bao Thanh Thiên”, với lối diễn tự nhiên cộng với kinh nghiệm trong diễn xuất đã làm nổi bật lên nhân vật Bao Thiết Sơn nghĩa hiệp và một Bao Công có tài phá án công chính thu hút khán giả bởi phong thái khác nhau và nét quyến rũ độc đáo Không chỉ được biết đến với vai trò diễn viên điện ảnh và truyền hình, Trương Tử Kiện còn đảm nhiệm khá nhiều công việc như nhà phê bình phim, dẫn chương trình, lưu trữ…

truong tu kien (10)Cùng đón xem nam diễn viên tài năng Trương Tử Kiện trong bộ phim “Thần thám Bao Thanh Thiên” lúc 19h00 thứ 2-7, từ ngày 12/11 trên TodayTV.

Chi tiết xem tại: www.todaytv.vn

Phụ Nữ Ngày Nay

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN