Trường Giang: ‘Sơn đẹp trai’ là phim dở của tôi!

Bộ phim “Sơn đẹp trai” là một bộ phim hài có sự tham gia diễn xuất của danh hài Trường Giang. Tuy nhiên khác với sự mong đợi và kỳ vọng của mọi người vào sự vui nhộn hài hước mà bộ phim hứa hẹn đem lại, sau những ngày công chiếu “Sơn đẹp trai” nhận rất nhiều lời chê từ khán giả. Và cùng với những ý kiến từ mọi người Trường Giang đã có những chia sẻ "rất thật" của mình về bộ phim.

Chào Trường Giang! Sau bộ phim “Sơn đẹp trai” đã nhận rất nhiều những lời chê từ khán giả vì phim quá nhảm và không gây được tiếng cười sảng khoái. Anh cảm nhận như thế nào?
Thật sự Giang cũng cảm nhận như mọi người nghĩ. Nếu nói phim không hay, không thu hút và gây thất vọng cho mọi người thì nhà sản xuất và đạo diễn sẽ không vui. Tuy nhiên Giang là một người rất thẳng thắn và nhận xét một cách tích cực. Vai diễn của Giang cũng rất dỡ và nhạt nhòa. Lúc mà Giang đi xem phim xong, lần đầu tiên Giang muốn bỏ về vì vai diễn của mình.
Nhưng nhiều người nói rằng nếu không có Trường Giang thì bộ phim cũng chẳng có gì để xem, Chính Trường Giang là điểm sáng của một tác phẩm quá nhiều sạn. Anh nghĩ sao về nhận xét này?
Cám ơn mọi người vì lời nhận xét này. Nhưng thật sự đây là một vai diễn “dở” của Giang, nó chưa bộc lộ hết cái mà Giang muốn làm trong bộ phim này. Giang nói rất nghiêm túc bộ phim và vai diễn “Sơn đẹp trai” nó chưa đúng phong độ của Trường Giang.
Vậy anh muốn phong độ của anh phải như thế nào trong bộ phim này?
Phải gấp mấy lần vai diễn trong bộ phim này(cười).
Trường Giang: 'Sơn đẹp trai' là phim dở của tôi!
Với vai diễn Tí Lác trong bộ phim “Sơn đẹp trai” Trường Giang cảm thấy đây là một vai diễn “dở”.
Trong phim còn có vai diễn chính là Bằng Kiều, và mọi nhận xét lối diễn xuất của Bằng kiều quá nhạt và bị một màu, còn riêng anh một người có nhiều kinh nghiệm trong diễn xuất anh nghĩ như thế nào về Bằng Kiều trong phim?
Đối với Bằng Kiều, diễn như vậy là được và quá tốt vì không thể đòi hỏi cao hơn được nữa. Bằng Kiều không phải là một diễn viên. Nếu mà người trong nghề xem Bằng Kiều diễn trong bộ phim “Sơn đẹp trai” thì sẽ cười. Nhưng sẽ không “chấp” đơn giản như Giang nói ban đầu, anh ấy không phải là diễn viên. Và Lan Khuê cũng vậy dù có diễn xuất không hay nhưng mọi người cũng đừng trách cô ấy vì bản thân cô ấy là một người mẫu. Còn nếu mà mọi người chê Trường Giang diễn không vui, không gây được tiếng cười thì Giang đồng ý điều đó.
Được biết bộ phim đoạt doanh thu 12 tỷ sau 3 ngày công chiếu, Anh nắm chắc bao nhiêu phần trăm vào thông tin này?
Wao! Giang không biết, đây là một thông tin gây bất ngờ cho Giang.
Tại sao anh lại không biết thông tin này?
Thật sự là Giang không quan tâm. Vì vai diễn của Giang trong phim quá “dở”.
Vậy tại sao Giang lại chấp nhận đóng một bộ phim mà ngay từ đầu đọc kịch bản đã thấy “dở”.
Thì đến bây giờ Giang không đổ lỗi cho ai hết, lỗi do chính bản thân Giang. Vai diễn Giang là một vai chỉ nằm ở tuyến phụ, khi đọc kịch bản thì như vậy nhưng khi ra ngoài hiện trường thì sẽ rất khác, rồi khi mình diễn chung với người này người kia thì nó sẽ khác hơn nữa. Tất cả mọi thứ nó có nhiều sự cộng hưởng. Tuy nhiên, vai “dở” là do Giang, nếu mà Giang chịu làm một cái hướng khác thì nó sẽ hay hơn.
Vậy trong quá trình làm phim anh có chia sẻ, và đưa cái định hướng vai diễn của mình cho đạo diễn, hay là anh chỉ cầm kịch bản và diễn từ A đến Z như vậy?
Tất nhiên là có, hai bên phải thỏa thuận , phối hợp với nhau thì Giang mới dám diễn.
Đã phối hợp như vậy thì một phần thì anh cũng đã chấp nhận vai diễn, nhưng sao lúc nào anh cũng cảm thấy không tự tin với vai diễn này?
Vì nếu được làm lại thì Giang sẽ làm tốt hơn nhiều. Có những lúc Giang muốn làm khác đi nhưng ekip thì không cho phép. Giang cũng đã cố gắng làm cho vai diễn mình hài hơn vui hơn nhưng cuối cùng thì nó cũng là như thế thôi (cười). Vì hài thì lúc nào nó cũng phải “bựa”, vai diễn của Giang không có “bựa”, mặc dù Giang rất muốn làm nhưng ekip không chịu thì chỉ dừng lại ở mức như vậy.
Trường Giang: 'Sơn đẹp trai' là phim dở của tôi!
 Trường Giang muốn mình phải “bựa” hơn trong bộ phim này.
Nói tới yếu tố hài thì đây là yếu tố quyết định thành công của một bộ phim, nhưng hài quá lố và không gây được tiếng cười sảng khoái, nó cũng góp phần giết chết bộ phim. Vậy tới bây giờ  anh nghĩ “Sơn đẹp trai” thành công hay thất bại?
Đối vói riêng bản thân Giang thì “Sơn đẹp trai” đã thất bại. Vì như các bạn nói nó không gây được tiếng cười sảng khoái, và bộ phim không có gì “mạnh”. Khi bộ phim công chiếu, chính Giang là người dắt fan của mình đi xem, và khi xem xong bộ phim các bạn còn hỏi Giang là nội dung hay ý nghĩa của bộ phim nói gì. Vì tất cả mọi người đều không hiểu được ý nghĩa của bộ phim mang tới, đó là lý do thất bại của bộ phim.
Vậy trong quá trình quay Giang có gặp áp lực hay khó khăn nào không?
Thật ra không có áp lực nào hết, chỉ có một khó khăn duy nhất là làm sao khi Giang xuất hiện thì phải làm cho khán giả cười. Nhưng mà mọi người cũng phải hiểu rằng hài điện ảnh là phải có sự cộng hưởng, một người không thể làm nên một tác phẩm điện ảnh, nó không phải là tấu hài trên sân khấu. Nó phải có góc máy, âm thanh, ánh sáng phối hợp rất nhiều thứ thì phim mới gây được tiếng cười.
Trong tương lai anh có dự định tham gia một bộ phim điện ảnh nào nữa không?
30.4 này Giang sẽ xuất hiện trong một bộ phim của Lý Hải có tên là “Lật mặt”. Bộ Phim hứa hẹn sẽ gây được nhiều tiếng cười. Giang là một người đóng trong tuyến chính, hài từ đầu đến cuối. Lý Hải chấp nhận cho Giang muốn làm gì thì làm miễn sao hợp lý và cười. Hy vọng mọi người sẽ ủng hộ Giang và Lý Hải.
Cám ơn Trường Giang về những chia sẻ!
Theo Đức Phong/Motthegioi
Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN