Trung Quang thay đổi phong cách khiến khán giả bất ngờ

Mới đây, ca sĩ Trung Quang tiếp tục trình làng sản phẩm âm nhạc mới mang tên “Hoa có chủ”. Sau dịch Covid-19, nam ca sĩ tích cực hoạt động với những dự án chất lượng dành tặng người hâm mộ.

“Hoa có chủ” là ca khúc được Trung Quang cùng ê-kíp ấp ủ từ lâu, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều bất ngờ cho người xem. Trái với dòng nhạc Bolero vốn đã giúp anh định hình tên tuổi trong lòng khán giả hay những ca khúc ballad nhẹ nhàng từng ra mắt trước đó, sản phẩm âm nhạc lần này mang màu sắc sôi động hơn.

IMG-0563Về phần âm nhạc của MV lần này, bản phối được chỉnh sửa đến 4 lần, thay đổi bản mix 6 lần, thay đổi rapper 2 lần mới có được bản hoàn chỉnh, đúng với ý muốn của Trung Quang. Không chỉ có thế, Trung Quang cũng phải làm việc với nhạc sĩ Đỗ Ái Tử rất nhiều lần để chỉnh sửa ca từ bài hát cho phù hợp. Nam ca sĩ cũng phải nhờ đến nhạc sĩ Nguyễn Đình Vũ hòa âm đến lần thứ 3 thì mới có bản hòa âm ưng ý nhất. Đặc biệt hơn, đây cũng là đầu tiên Trung Quang có dịp kết hợp với rapper Killer D với mong muốn thay đổi hoàn toàn về phong cách âm nhạc. Nam ca sĩ cũng hy vọng khán giả đón nhận sự “lột xác” này của mình.

TQBên cạnh phần âm nhạc mới mẻ thì nội dung MV “Hoa có chủ” cũng hứa hẹn sẽ “gây sốt”. Hình ảnh MV được thể hiện với nét vẽ hoạt hình nhưng được lồng ghép với phong cảnh thật, đây là một nét mới đầu tiên có trong MV hoạt hình được phát hành tại Việt Nam.

TQTrung Quang tiết lộ, nhân vật nam chính trong “Hoa có chủ” được chăm chút từng nét vẽ sao cho giống với anh. nhất. Đồng thời, ê-kíp đã phải thực hiện hơn 100 ảnh họa với kinh phí lên đến hơn 100 triệu để có được một sản phẩm ưng ý nhất.

IMG-0574Chia sẻ về quyết định thực hiện MV theo màu sắc phim hoạt hình, Trung Quang cho biết yếu tố đầu tiên là vì phù hợp với nội dung bài hát. Hơn nữa, chính phần hình ảnh này giúp cho nam ca sĩ truyền tải đầy đủ hơn nội dung của ca khúc “Hoa có chủ”. Khi đề cập đến việc đầu tư kinh phí cho phần hình ảnh, Trung Quang thẳng thắn: “Nhiều người nghĩ rằng việc làm hình ảnh hoạt hình sẽ tốn ít chi phí song không phải vậy. Với tôi, khi thực hiện bất kỳ một sản phẩm nào đó, tôi đặt nặng yếu tố phù hợp và chất lượng hơn. Mình không thể đổ lỗi chuyện không có kinh phí để làm một sản phẩm kém chất lượng. Đã quyết định thực hiện thì phải làm đến cùng và phải để người xem cảm thấy hài lòng”.

IMG-0572Nói về sự thay đổi lần này của mình, học trò Đan Trường cho biết: “Trung Quang quan niệm rằng mỗi người sẽ có một định hướng, con đường khác nhau. Ngay từ khi theo đuổi nghệ thuật, Trung Quang đã được ê-kíp vạch ra cho mình một hướng đi riêng, không phải đóng khung trong hình ảnh của một ca sĩ chuyên trị Bolero hay Ballad buồn mà là một giọng ca có thể đa dạng được nhiều thể loại khác nhau. Và nếu ai theo dõi hành trình của Trung Quang sẽ thấy tôi đang từng bước đi theo con đường này”.

MV “Hoa có chủ” – Trung Quang trình bày.

Châu Nguyễn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN