Triển lãm hoa quốc tế ‘Trăm hoa ngàn sắc’ tôn vinh nghệ nhân ngành hoa và tà áo dài Việt

Trong khuôn khổ Lễ hội Áo dài lần V-2018, Triển lãm Hoa quốc tế Vietnam International Flora Expo (VIFE) 2018 với chủ đề “Trăm hoa ngàn sắc” đã diễn ra tại Dinh Thống Nhất (Q.1, TPHCM), từ ngày 16/3 – 18/3/2018.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa – Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, cho biết: “VIFE là sự kiện giúp Việt Nam kết nối các nhà thiết kế hoa trên khắp thế giới, tạo ra môi trường cạnh tranh lành mạnh, tìm kiếm và đào tạo nhân tài trong ngành hoa. Đồng thời, giúp thúc đẩy ngành công nghiệp hoa tại Đông Nam Á phát triển, nâng cao vị thế của Việt Nam trên thị trường hoa toàn cầu”.

Với chủ đề “Trăm hoa ngàn sắc” VIFE 2018 là sự kiện kết hợp độc đáo giữa hoa và tà áo dài Việt nhằm tôn vinh sự duyên dáng của phụ nữ Việt Nam. Đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh Thành phố Hồ chí Minh hiện đại, thân thiện, nhưng cũng không kém phần nghệ thuật đến bạn bè và du khách quốc tế.

PowerPoint Presentation

hoa4

hoa1

Chương trình lần này được ban tổ chức đầu tư khá kĩ lưỡng và có nhiều đột phá mới, quy tụ được nhiều nghệ nhân hoa tên tuổi khắp nơi trên thế giới: Hàn Quốc, Australia, Malaysia, Singapore…. đến với Việt Nam. Với các hoạt động nổi bật như: Giải tranh tài thiết kế hoa quốc tế Trăm hoa ngàn sắc 2018; Lễ ra mắt các công nghệ hoa và thương mại điện tử trong ngành hoa bởi 4VGO; Đêm gala Gấm hoa đất Việt.

hoa2 hoa3

Ngoài các hoạt động chính, BTC đã mời các nhà thiết kế hoa nổi tiếng thế giới: Alex Choi, Ahti Lyra, Christopher Lin, Miki Takeuchi, Kathy Ong, Myeon Oh, Shelly Huynh, Premysl Hytch… đến trình diễn và đào tạo nghệ thuật cắm hoa quốc tế cho các thí sinh, nhà thiết kế hoa tươi trong nước.

hoa5

Theo Ông Bryan Khôi Nguyễn, Giám đốc điều hành sự kiện kiện kiêm nhà đồng đầu tư chiến lược: “Đây được xem là một trong những sự kiện quan trọng, đánh dấu bước hợp tác của Sở Du lịch với Interfora quốc tế và Tổ chức Văn hóa Châu Á Thái Bình Dương. Sứ mệnh của VIFE luôn hướng tới nâng cao năng lực sáng tạo của các nhà thiết kế địa phương, đưa các nhà thiết kế tham gia vào các cuộc thi quốc tế, giới thiệu du lịch Việt Nam. Người thắng cuộc tại cuộc thi Thiết kế Áo dài và hoa tại đêm gala sẽ trở thành đại diện cho quốc gia đi thi các cuộc thi tại đấu trường quốc tế”.

hoa6

hoa
Sự kiện diễn thu hút hơn 30.000 lượt người tham quan. Đêm Gala “Gấm hoa Đất Việt” tổ chức hoành tráng với sự tham gia của nhiều người đẹp, nhà thiết kế và các nghệ nhân hoa trong nước và quốc tế.

PowerPoint Presentation

Phụ Nữ Ngày Nay/TH

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN