Trấn Thành xin lỗi Thủy Tiên

Sáng 27/5, MC Trấn Thành gửi lời xin lỗi đến ca sĩ Thủy Tiên và khán giả vì có sự thay đổi việc chuyển khoản tiền từ thiện nhưng không thông báo công khai.

“Đó là một thiếu sót, Trấn Thành sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc. Mong mọi người lượng thứ!”, Trấn Thành bày tỏ.

Trấn Thành giải thích thêm, sau khi chốt con số quyên góp, anh nhanh chóng liên lạc Thủy Tiên khoảng 2-3 ngày nhưng không được hồi âm. Lúc đó, anh chỉ nghĩ Thủy Tiên bận rộn với khối lượng công việc lớn ở miền Trung. Cùng lúc đó, bà Ngọc Hương – mẹ Hồ Ngọc Hà – đang tổ chức đoàn từ thiện rất bài bản, xuống tận nơi nhiều địa bàn hứng chịu thiên tai. Do đó, Trấn Thành không muốn thêm gánh nặng cho Thủy Tiên, quyết định chia tiền quyên góp ra và chuyển tiếp cho mẹ Hồ Ngọc Hà với mong muốn có thể giúp đỡ được nhiều nơi hơn.

Trấn Thành gửi lời xin lỗi Thủy Tiên.Trấn Thành và Thủy Tiên trong một chương trình.

Bà Ngọc Hương cho biết ban đầu Trấn Thành chuyển đúng 1 tỷ đồng như chia sẻ trước đó. Khi đi giúp đỡ trực tiếp, bà nhận được sự hỗ trợ lần thứ hai với 2,1 tỷ đồng từ Trấn Thành. Sau đó, bà Ngọc Hương tổ chức chuyến từ thiện lần hai vì vẫn còn rất nhiều bà con cần ổn định cuộc sống sau lũ. Lúc này, Trấn Thành chuyển đủ số tiền còn lại 3 tỷ 353 triệu đồng.

Như vậy, tổng số tiền Trấn Thành chuyển cho bà Ngọc Hương là hơn 6,45 tỷ đồng, chia thành ba đợt khác nhau. Đồng thời, anh cung cấp đầy đủ sao kê ngân hàng các khoản tiền đã chuyển cho bà Ngọc Hương – mẹ Hồ Ngọc Hà để giúp đỡ bà con vùng lũ miền Trung cuối năm 2020.

Về phần Thủy Tiên, cô cũng lên tiếng bảo vệ Trấn Thành tối 26/5. “Nghệ sĩ chúng tôi sống bằng tình yêu thương của công chúng, có thể có chút sai sót trong cách làm một chút chứ không ai đi ăn chặn số tiền từ thiện như vậy đâu. Tôi chắc chắn. Mong mọi người an tâm”, cô nói.

Câu chuyện MC Trấn Thành chưa chuyển tiền từ thiện cho ca sĩ Thủy Tiên như lời công bố giữa tháng 10/2020 gây chú ý từ chiều 26/5. Đến tối cùng ngày, nam MC phải lên tiếng giải thích, cho biết thời điểm đó anh không liên lạc được Thủy Tiên. Vì thế, anh quyết định chuyển hết khoản tiền đó sang bà Ngọc Hương, là người đang trực tiếp đi cứu trợ miền Trung thời điểm đó vì nhận thấy “cứu người như cứu hỏa”. Ngoài ra anh còn chuyển cho nhóm nghệ sĩ Đại Nghĩa 3 tỷ đồng.

Bà Ngọc Hương xác nhận thông tin của Trấn Thành, đồng thời cho biết đã hoàn tất giải ngân, cứu trợ kịp thời đến bà con vùng lũ. Toàn bộ số tiền này được bà Hương mang đến vùng bị bão lũ của các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Quảng Nam để cứu trợ trực tiếp. “Chỗ nào không tới được, tôi liên lạc với chính quyền hoặc người đại diện có trách nhiệm để đóng thuyền và mua các vật dụng, phương tiện để hỗ trợ cứu hộ dân kịp thời trong lũ lụt”, bà nói. Ngoài ra, đoàn xây dựng một căn nhà tình thương ở Ngư Thủy (Quảng Bình), làm đường điện cung cấp ánh sáng cho các bản vùng cao Tây Trường Sơn.

Mẹ của Hồ Ngọc Hà bày tỏ: “Việc thiện nguyện là một vấn đề từ tâm và rất nhân văn. Tôi vẫn luôn mong ước làm những điều tích cực, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Tận mắt được nhìn thấy niềm vui cũng như những giọt nước mắt hạnh phúc của những người dân khi nhận được những phần quà trong lúc khó khăn từ các mạnh thường quân, tôi càng thêm tin rằng hành động giúp đỡ của chúng ta là thiết thực và cần được lan tỏa”.

Bà Ngọc Hương (đội nón)Bà Ngọc Hương (đội nón) đi cứu trợ hồi tháng 10/2020.

Trước Trấn Thành, NSƯT Hoài Linh vướng ồn ào tương tự xung quanh việc thiếu minh bạch số tiền từ thiện gửi đến đồng bào miền Trung. Nam nghệ sĩ phải lên tiếng khẳng định không ‘ăn chặn’ tiền từ thiện, đồng thời gửi lời xin lỗi người dân miền Trung vì số tiền từ thiện này đến muộn hơn dự kiến ban đầu. “Tôi hy vọng dịch sớm ổn định để có điều kiện thực hiện lời hứa là trao tận tay số tiền này đến bà con”, anh nói.

Theo Anh Tuấn – ngoisao.net

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN