Trấn Thành tung sao kê tiền từ thiện

Chiều 7/9, Trấn Thành công bố hơn 1.000 trang sao kê từ thời điểm kêu gọi quyên góp cho miền Trung vào tháng 10/2020 đến hiện tại, để làm rõ nghi vấn anh ‘ăn chặn’ số tiền này.

Khi xuất hiện nghi vấn số tiền thực tế anh nhận được lên đến 120 tỷ đồng, Trấn Thành liền nỗ lực làm việc với ngân hàng để có thể sao kê kịp thời, đầy đủ. Anh khẳng định có duy nhất một số tài khoản ngân hàng dùng kêu gọi, chỉ nhận quyên góp cho đồng bào miền Trung từ 15/10 đến 18/10/2020. Sau đó, nếu có khán giả nào gửi thêm, Trấn Thành tổng kết gửi tặng các nghệ sĩ có hoàn cành khó khăn như Mạc Can, Hoàng Lan…

Thực tế, tài khoản Trấn Thành vẫn nhận thêm tiền đóng góp sau ngày 18/10. Do đó, đến ngày 21/12, anh mới chính thức tổng kết số tiền phát sinh, rồi gửi hết cho bà Ngọc Hương – mẹ ca sĩ Hồ Ngọc Hà – đem đến miền Trung khắc phục sau bão lũ. “Công việc từ thiện của tôi trong đợt bão lũ miền Trung này chính thức kết thúc sau ngày 21/12/2020. Tài khoản này bỏ trống đến nay và sẽ được khóa vĩnh viễn”, anh nói.

Tuy nhiên, để minh bạch nhất, Trấn Thành quyết định công khai sao kê từ ngày 15/10/2020 đến hết ngày 6/9/2021. Cụ thể, ở giai đoạn một, từ 15/10 đến 21/12/2020 là số tiền hơn 9,6 tỷ đồng được gửi lần lượt cho MC Đại Nghĩa (3 tỷ đồng), bà Ngọc Hương (6,45 tỷ đồng). Ngoài ra, anh ủng hộ nghệ sĩ Mạc Can và Hoàng Lan tổng 100 triệu đồng, trích từ số tiền quyên góp trong thời gian trên.

Ở giai đoạn còn lại, từ 22/12/2020 đến 6/9/2021, tài khoản Trấn Thành chỉ phát sinh thêm gần 10 triệu đồng và sẽ chuyển đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP HCM.

Tran-ThanhMC Trấn Thành.

Trấn Thành thừa nhận bản thân làm từ thiện từ cái tâm, không phải là tổ chức, cá nhân chuyên nghiệp. Cách làm của anh không tránh khỏi tranh cãi. Từ ban đầu, ông xã Hari Won rất muốn ra miền Trung, trao tiền tận tay cho bà con. Nhưng đoàn phim Bố già thời điểm đó đang quay dở, trong khi hậu quả bão lũ lại quá dữ dội. Tình thế buộc Trấn Thành “chọn mặt gửi vàng”, gửi tiền cho MC Đại Nghĩa và bà Ngọc Hương vì họ đang trực tiếp đi cứu trợ.

Nam nghệ sĩ nhấn mạnh: “Những ai cho rằng trong tài khoản tôi có hơn 120 tỷ suốt những ngày qua là vu khống. Các bạn đang nợ gia đình chúng tôi một lời xin lỗi”. Trấn Thành nói thêm MC Đại Nghĩa và bà Ngọc Hương sẽ thông tin cụ thể vấn đề giải ngân số tiền từ thiện, nhằm minh bạch trước công chúng.

tran-thanh 1MC Trấn Thành khẳng định bị vu khống.

Đây là lần thứ hai Trấn Thành đối diện ồn ào với câu chuyện kêu gọi giúp đỡ miền Trung hứng chịu bão lũ hồi tháng 10/2020. Hồi tháng 5, anh vướng nghi ngờ không chuyển tiền cho ca sĩ Thủy Tiên như thông báo. Sau đó, anh phải giải thích vì không liên lạc được Thủy Tiên nên chuyển số tiền đó sang mẹ Hồ Ngọc Hà.

Về phần Thủy Tiên, cô lên tiếng bảo vệ Trấn Thành: “Nghệ sĩ chúng tôi sống bằng tình yêu thương của công chúng, có thể có chút sai sót trong cách làm một chút chứ không ai đi ăn chặn số tiền từ thiện như vậy đâu. Tôi chắc chắn. Mong mọi người an tâm”.

Ngoài Trấn Thành, một số nghệ sĩ khác như: NSƯT Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên… cũng bị công chúng đặt dấu chấm hỏi xung quanh việc thiếu minh bạch số tiền từ thiện gửi đến đồng bào miền Trung.

Hoàng Nam (theo ngoisao.net)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN