Trưởng phòng “Ơn giời cậu đây rồi” cho rằng may mắn chiếm đến 50% thành công trong nghề MC nên phải luôn tỉnh táo mới nắm được cơ hội cho mình.

Trấn Thành: 'Làm MC ngoài tài năng còn cần may mắn'

– Cái tên Trấn Thành gắn với nhiều chương trình truyền hình hài hước, vui nhộn, bí quyết nào giúp anh gầy dựng được tên tuổi như vậy?

– Tôi yêu thích công việc gắn liền với sân khấu ngay từ những ngày còn nhỏ. Chỉ cần được đứng trên sân khấu làm điều gì đó để mọi người cùng cười, cùng vui với mình là cảm thấy hạnh phúc rồi. Thế nên mỗi khi có show, tôi dốc hết sức mình để làm, càng làm thì càng thích, khả năng ứng biến càng tốt. Đơn giản là tập trung làm điều mình thích thì mọi việc tốt đẹp sẽ đến.

– Theo anh, trong nghề MC, may mắn chiếm bao nhiêu phần trăm cho sự thành công?

– Tôi nghĩ may mắn chiếm đến 50% và tôi phải luôn tỉnh táo để nắm bắt khi cơ hội đến với mình. Tôi cũng không ỷ lại vào may mắn, nên thành công đến với tôi còn là kết quả của một quá trình phấn đấu không ngừng. Tôi phải thường xuyên trao dồi vốn sống, kiến thức, cũng như sáng tạo những cách dẫn mới lạ để khán giả không bao giờ nhàm chán. Chỉ có việc học hỏi mới có thể giúp bản thân hoàn thiện hơn trong nghề.

– Nhiều người cho rằng anh tham lam khi ôm đồm quá nhiều việc, anh nghĩ sao về ý kiến này?

– Ở đời, tham lam cũng có muôn hình, muôn dạng, vì vậy chúng ta nênlựa chọn cái tham lam tích cực. Tôi thừa nhận mình tham lam nhưng tham lam chứ không “tham nhũng”. Tôi làm việc bằng sức của mình, bằng mồ hôi nước mắt chứ không ăn cắp hay lấy đi công sức của ai. Tôi thấy mình còn trẻ, còn sức để khám phá, cống hiến, trải nghiệm thêm nhiều công việc nữa nhưng quan trọng là phải làm tốt ở những lĩnh vực mà mình dấn thân vào chứ không có nghĩa là dạo chơi hay lấn sân. Bởi ở bất kỳ lĩnh vực nào, tôi cũng làm tới nơi tới chốn: đóng kịch ra đóng kịch, làm MC ra MC.

Trong cuộc sống, tôi vốn ghét sự hời hợt nên trong công việc tôi càng muốn làm cái gì cũng chắc chắn. MC và diễn viên là máu thịt của tôi, tôi chỉ làm đúng công việc, riêng ca hát, tôi chưa bao giờ nhận mình là ca sĩ và chỉ thuộc dạng “diễn viên biết hát” thôi.

Trấn Thành: 'Làm MC ngoài tài năng còn cần may mắn'

– Trấn Thành trông hài hước trên sân khấu thế nhưng ở cương vị khác lại khá nghiêm túc. Làm thế nào mà anh đảm nhận được nhiều vai diễn như vậy?

– Nghề MC nhiều lúc áp lực vì lịch diễn, bàn thảo nội dung với người quản lý chương trình, nên bản thân phải thật sự vui thì mọi việc mới hoàn thành trôi chảy. Nếu mỗi ngày không vui cười thì chắc tôi không sống được tới ngày hôm nay. Ông bà ta có câu “Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”, nên tôi luôn nghĩ chỉ cần lạc quan yêu đời thì không khó khăn nào là lớn, không thử thách nào là không thể vượt qua.

– Bí quyết nào giúp anh luôn giữ được nụ cười sảng khoái?

– Nghề của tôi là nói, nên nụ cười là điều không thể thiếu. Tôi thích giữ cho mình một hàm răng đều, sáng bóng cùng hơi thở thơm tho. Tuy nhiên, chỉ đánh răng thôi thì chưa đủ để đánh bay những mảng bám, vi khuẩn lì lợm ẩn mình trong các ngóc ngách nhỏ. Do đó, tôi luôn sử dụng Listerine để giúp diệt vi khuẩn và mang đến hơi thở thơm mát cả ngày nhờ vào 4 loại tinh dầu: tinh dầu lý bách hương, bạc hà, bạch đàn và Mêtyla Salitylat. Đối với tôi, nụ cười là vốn quý nhất để MC tạo được thiện cảm trên sân khấu nên phải giữ gìn thật kỹ lưỡng.

Trấn Thành: 'Làm MC ngoài tài năng còn cần may mắn' – Anh có những dự định gì cho năm mới?

– Hiện tại tôi khá bận rộn với vai trò huấn luyện viên của Đấu trường tiếu lâm phát sóng vào đầu năm sau. Tôi còn đảm nhận vai trò giám khảo Vietnam’s Got Talent 2016. Những vai trò khá mới mẻ nhưng cũng thật sự thú vị, bởi việc được ngồi ghế giám khảo đánh dấu sự trưởng thành trong nghề, cũng như được khán giả thật sự công nhận và yêu thích mình. Ngoài ra, tôi đang nhận vai cho vài phim chiếu rạp sắp tới, cũng như vài show truyền hình.

Nguồn Vnexpress

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN