Bạn thiên về não trái hay phải

Thử nhìn vào hình dưới đây, thứ bạn thấy sẽ cho biết bạn thiên về não trái hay não phải.

Não trái chi phối các khả năng về ngôn ngữ, khái niệm, con số, phân tích và suy luận logic. Trong khi đó, não phải chi phối các khả năng về âm nhạc, hội họa, trí tưởng tượng, nghệ thuật, sự nhạy cảm. Bây giờ bạn thử nhìn vào hình dưới đây, bạn thấy gì? Thứ bạn thấy sẽ cho biết bạn thiên về não trái hay não phải đấy.

trắc nghiệm

Nếu bạn thấy chữ cái X

Chữ cái mà bạn nhìn thấy chỉ ra rằng bạn thiên về tư duy não trái. Khả năng suy luận, phán đoán của bạn rất cao. Bạn sống khách quan, luôn đánh giá mọi thứ dựa trên sự thật thay vì cảm tính. Mọi thứ dựa trên yếu tố khác biệt thường không được đánh giá cao, thậm chí bị cho là phi lý.

Nếu bạn thấy hai khuôn mặt người đối diện nhau

Bạn thiên về tư duy não phải. Thế giới của bạn thật nhiều màu sắc, góc độ, không đơn thuần là sự tồn tại của vật chất, mà còn là là ý thức. Cảm xúc với bạn vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, điều đó đôi khi đồng nghĩa với việc bạn phán xét mọi thứ cảm tính, không lý trí, và điều này trở thành giới hạn của bạn đấy.

Nếu bạn thấy cả hai cùng lúc

Sự cân bằng giữa não trái và não phải cho thấy bạn đôi khi vướng vào việc phải lựa chọn và buộc phải đấu tranh lựa chọn. Thậm chí bạn thấy trong mình là hai con người đối lập nhau, như hai đứa trẻ không ngừng tranh cãi nhau vậy. Chính điều này khiến cho bạn đôi khi rất mỏi mệt đấy.

Thùy Linh (Theo ngoisao.net)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN