Tóc Tiên: “Tôi chưa nghĩ đến việc có con”

Giọng ca “Ngày mai” chia sẻ cô và ông xã vẫn muốn theo đuổi nhiều mục tiêu trong nghệ thuật. Vì thế, Tóc Tiên chưa nghĩ đến việc lên chức mẹ.

g7Thanh Sói đánh dấu việc trở lại điện ảnh của Tóc Tiên. 5 năm sau Già gân, mỹ nhân và găng tơ, bà xã của Hoàng Touliver tập trung cho ca hát, không tham gia diễn xuất.

Vào vai một đả nữ, phải thực hiện nhiều phân cảnh hành động khó, nữ ca sĩ thừa nhận những khuyết điểm của bản thân khi lấn sân sang địa hạt mới trong nghệ thuật.

“Tôi chưa bao giờ biết về những điều quan trọng đối với một diễn viên như kỹ thuật lấy hơi, đọc thoại, tương tác với bạn diễn. Việc đóng những cảnh hành động cũng vô cùng khó. Trong nhiều phân cảnh, tôi bị Đồng Ánh Quỳnh đánh chảy máu mũi”, Tóc Tiên chia sẻ.

Áp lực khi làm việc với Ngô Thanh Vân

Khi đạo diễn Ngô Thanh Vân công bố vai nữ chính trong phim là Tóc Tiên, báo giới và khán giả vô cùng bất ngờ. Điều gì khiến chị đồng ý tham gia phim hành động ở tuổi 31?

Tôi biết sẽ có nhiều câu hỏi thắc mắc, sự ngờ vực từ phía mọi người rằng tại sao ca sĩ Tóc Tiên lại có mặt ở đây.

Trong một lần gặp gỡ chị Vân (Ngô Thanh Vân – PV) trong một quán cà phê, nghe chị trình bày sơ về nhân vật, dự án lần này, tôi đã ngay lập tức đồng ý.

g6Tóc Tiên góp mặt trong phim hành động của Ngô Thanh Vân. Ảnh: Phương Lâm.

Từ trước đến nay, tôi là người luôn tin vào cơ duyên. Khi mà duyên đến, bản thân thấy cần phải có gì đó đổi mới, thử thách, tôi chấp nhận trải nghiệm.

Tôi có nhiều kinh nghiệm diễn xuất trước ống kính trong vai trò một ca sĩ. Tuy nhiên, ở cương vị diễn viên, tôi chỉ là một tân binh. Sau khi “trót dại” đồng ý đóng phim của chị Ngô Thanh Vân, tôi lo ngại không biết mình sẽ tập võ như thế nào và những khó khăn gì đang chờ trước mắt.

Thật khó để hình dung một nữ ca sĩ Tóc Tiên luôn xuất hiện trong những trang phục lộng lẫy, sexy, nay lại đi đóng phim hành động với những cảnh đấm đá, bay nhảy?

Trước đây, tôi có tham gia phim điện ảnh Già gân, mỹ nhân và găng tơ nhưng chỉ là vai diễn “cưỡi ngựa xem hoa”. Với dự án lần này thực sự là một thử thách khó cho tôi cả về phân cảnh hành động lẫn tâm lý nhân vật.

Từ trước tới nay, tôi chưa từng biết về việc xây dựng nền tảng cho nhân vật hay kỹ thuật đối với diễn viên. Ngay cả việc lấy hơi, đọc thoại, tương tác với bạn diễn ra sao cũng là những điều mới mẻ.

Tôi đã được chị Ngô Thanh Vân cho đi học lớp diễn xuất của chị Kathy Uyên. Nhiều tháng qua, tôi tạm thời hy sinh việc ca hát để tập trung cho vai diễn.

Tôi phải tập võ liên tục từ thứ 2 đến thứ 7, mỗi ngày khoảng 5 tiếng. Việc tập võ không phải dễ dàng như lúc bạn tập gym đâu.

Những gì tôi trải qua trong 6 tháng qua thực sự là phải đổ máu và nước mắt trên sàn tập. Trong lúc ráp bài, chúng tôi lỡ đánh vào mặt nhau dẫn tới chảy máu, gãy mũi, mẻ răng, bị đánh vào mắt là chuyện thường. Tôi bị Đồng Ánh Quỳnh đánh vào mũi hai lần bị chảy máu.

Nếu không tin, mọi người thử đến phòng tập một lần, sẽ thấy các diễn viên phải vất vả như thế nào. Đây đúng là một thử thách đối với sự kiên trì và giới hạn của bản thân.

g3Nữ ca sĩ chia sẻ cô gặp áp lực khi làm việc với đạo diễn Ngô Thanh Vân. Ảnh: Phương Lâm.

Ngoài những khó khăn khi tập võ, đâu là áp lực lớn nhất của chị khi tham gia phim?

Khi quyết định quay trở lại với điện ảnh lần này, tôi thực sự áp lực. Tôi rất lì lợm nhưng vẫn áp lực khi làm việc với một người khó tính như chị Vân. May mắn là chị ấy cũng khá tâm lý. Trong quá trình làm việc, tôi chọn cách bày tỏ suy nghĩ thẳng thắn với chị Vân và ngược lại.

Những gì khúc mắc của tôi về vai diễn, tôi sẽ chia sẻ với chị. Tôi tin rằng sự thẳng thắn đó sẽ giúp tôi kết nối với nhân vật tốt hơn.

Biết được sự khó khăn đối với một diễn viên mới như tôi hay Đồng Ánh Quỳnh, chị Vân động viên: “Chị đặt niềm tin vào các bạn diễn viên”.

Chị Ngô Thanh Vân hiếm khi nói những lời ngọt ngào nên nhận lời động viên đó, tôi biết mình phải cố gắng, nỗ lực rất nhiều.

Nhiều đồng nghiệp có dịp làm việc chung với Ngô Thanh Vân nhận xét nữ đạo diễn là người khó tính và sẵn sàng chửi thẳng mặt nếu diễn viên không khiến chị vừa lòng. Tóc Tiên có ở trong tình huống ấy chưa?

Tính đến thời điểm hiện tại thì chưa. Chị Vân biết đối với dàn diễn viên trẻ hay một tân binh như tôi càng áp lực sẽ càng stress.

Không giống như Tấm Cám: Chuyện chưa kể hay Cô Ba Sài Gòn, phim này rất nặng về hành động. Trước đây, Hai Phượng chỉ có mình chị Vân đóng. Bây giờ, có nhiều diễn viên trẻ tham gia. Vì thế, chị Vân hiểu những khó khăn và không tạo áp lực quá nhiều trong việc xây dựng tâm lý nhân vật.

“Anh Hoàng Touliver ủng hộ tôi đóng phim”

Khác với ca sĩ, diễn viên là nghề rất cực khổ, phải dãi nắng dầm mưa trong thời gian dài. Chị sợ nhất điều gì khi lấn sân nghiệp diễn?

Tôi chỉ có thể nói là khi quyết định thử thách giới hạn của bản thân là phải chấp nhận tất cả. Tôi chấp nhận bỏ những cái mà trước đây nghĩ rằng cô ca sĩ Tóc Tiên phải có.

Tôi phải tháo lớp vỏ của ca sĩ Tóc Tiên để hóa thân thành nhân vật. Một khi tôi đã nghĩ như vậy thì không còn gì là rào cản hay đáng sợ nữa.

g5Tóc Tiên được ông xã ủng hộ việc đóng phim. Ảnh: Phương Lâm.

Giả dụ khi phim ra mắt và diễn xuất của chị bị chê, điều đó có ảnh hưởng đến danh tiếng mà Tóc Tiên bao năm xây dựng?

Ngay cả khi không hoàn thành tốt vai trò trong dự án lần này, tôi nghĩ cánh cửa diễn xuất vẫn chưa khép lại với tôi.

Ở thời điểm hiện tại, nếu nói tôi thực sự đam mê diễn xuất hay chưa thì không dám khẳng định. Nhưng đam mê trong việc dấn thân vào vai trò mới thì chắc chắn có.

Nhiệt huyết, sự phấn khích như một điều kích thích, khơi gợi cho tôi những tiềm năng trước giờ bản thân chưa từng nghĩ đến.

Về phía Hoàng Touliver, anh ấy phản ứng ra sao khi chị đi đóng phim hành động, trở thành đả nữ?

Anh Touliver là người đầu tiên tôi chia sẻ về quyết định đóng phim. Sau khi nghe vợ trình bày, anh ấy nói: “Ừ, đóng đi”. Anh ấy biết tôi lì thế nào. Dù có ngăn cản, tôi cũng đâu có nghe theo nên chỉ còn cách chấp nhận thôi (cười).

Nếu buộc phải đóng cảnh tình cảm cùng bạn diễn khác giới, chị có ngại với ông xã?

Khi đã xác định nghiêm túc với vai trò diễn viên, tôi sẽ sẵn sàng dấn thân trong bất kỳ thử thách nào.

Những cảnh mạo hiểm cũng vậy, nếu làm được tôi sẽ đồng ý thực hiện. Tôi không ngại việc phải đóng cảnh tình cảm với bạn diễn. Ông xã cũng làm trong nghệ thuật nên hiểu được đâu là diễn xuất, đâu là cuộc sống riêng tư.

Nói chung, tôi không thấy có gì khó khăn để cân bằng giữa nghề nghiệp và đời sống gia đình. Hơn nữa, ở nhà, chồng tôi rất ủng hộ tôi. Cái gì tôi cũng chia sẻ với chồng, hiểu được bao nhiêu tùy anh ấy.

Ngoài công việc, chị có nghĩ đến việc lên chức mẹ?

Thực sự tôi chưa nghĩ đến việc có con trong thời gian này. Tôi và anh Touliver còn rất nhiều dự định, mục tiêu trong nghệ thuật. Chúng tôi phải hoàn thành trước rồi mới tính tiếp.

Hoàng Yến (Theo Zing.vn)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN