‘Tiệc trăng máu’ chạm mốc 100 tỷ đồng

“Tiệc trăng máu” trở thành phim ăn khách thứ hai trong năm khi đạt 100 tỷ đồng sau hai tuần công chiếu.

Theo đại diện Lotte – đơn vị phát hành, phim hiện thu hút hơn 1,4 triệu lượt khán giả, là tác phẩm có doanh thu cao thứ hai trong năm sau Gái già lắm chiêu 3 (165 tỷ đồng, chiếu dịp Tết Canh Tý). Doanh thu ba ngày cuối tuần qua của Tiệc trăng máu đạt gần 27 tỷ đồng, giảm nhẹ so với tuần trước đó. Nhà sản xuất kỳ vọng phim đứng nhất phòng vé trong tuần tới, đạt kỷ lục dẫn đầu ba tuần liền – ngang với phim Mắt biếc (năm 2019, Victor Vũ đạo diễn).

tiec trang mauĐạo diễn Quang Dũng (hàng trên, bên phải) cùng bảy diễn viên chụp ảnh mừng phim đạt 100 tỷ đồng. Ảnh: Phương Anh.

Đạo diễn Quang Dũng nói anh thở phào nhẹ nhõm khi nghe tin phim đạt doanh thu cao. Anh cho biết: “Thành tích này dành cho công sức của đoàn phim, nhưng hơn hết, tôi vui mừng khi thấy thị trường rạp chiếu phim sôi động trở lại sau gần một năm ảm đạm”. Tiệc trăng máu là phim đầu tiên đạt doanh thu trên 100 tỷ đồng của đạo diễn Quang Dũng. Năm 2018, Tháng năm rực rỡ – một tác phẩm remake khác của anh – thu về 84 tỷ đồng.

Thành công của phim một phần nhờ phát hành trong thời điểm không bị bom tấn nước ngoài cạnh tranh. Kịch bản giàu tình tiết cùng diễn xuất đồng đều của dàn cast cũng là yếu tố thu hút của tác phẩm.

Phim kể về nhóm bốn người đàn ông, thân từ thuở nhỏ. Lớn lên, mỗi người làm nhiều nghề như nhà báo, bác sĩ thẩm mỹ, giáo viên… Họ cùng vợ, bạn gái tụ tập tại tiệc tân gia của một thành viên. Giữa bữa tiệc, bảy người chơi trò công khai tin nhắn, cuộc gọi điện thoại của từng thành viên. Từ đó, những bí mật dần phơi bày. Dàn diễn viên chính trong phim là: Kiều Minh Tuấn, Kaity Nguyễn, Thái Hòa, Đức Thịnh, Hồng Ánh, Thu Trang và Hứa Vỹ Văn.

Trailer phim “Tiệc trăng máu”. Video: Lotte.

Tiệc trăng máu giữ gần như nguyên vẹn kịch bản của Người quen xa lạ – bản Hàn ra mắt tại Việt Nam đầu năm 2019 với tên Intimate Strangers. Phiên bản Việt có nhiều lời thoại, tình tiết, nghề nghiệp nhân vật, thậm chí phần chạy chữ ở cuối phim, giống bản Hàn. Nguyên gốc tác phẩm là Perfect Strangers của Italy (ra mắt năm 2016, Paolo Genovese đạo diễn), được remake ở Tây Ban Nha, Mexico, Hàn Quốc, Pháp, Hungary, Hy Lạp, Trung Quốc… nhận kỷ lục Guinness “Phim được làm lại nhiều nhất trong lịch sử” (18 phiên bản).

Mai Nhật (Theo Vnexpress)

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN