Phụ nữ thích xem “Vòng Eo 56″ là gái hư hay gái ngoan?

Có một điều buộc phải thừa nhận là khen hay chê thì bộ phim “Vòng Eo 56” vẫn đang được nhiều người xem, xem để bênh vực, xem để lên án, xem để ca  ngợi, xem để dè bĩu, xem để thấy mình “vẫn còn thanh cao” hay xem để về post cái status trên facebook để thiên hạ biết rằng mình đã xem. Vậy bạn có bao giờ tự hỏi những người đi xem vì “nhiều lý do” đó, rốt cuộc họ là gái hư hay ngoan?

Thật khó để tìm ra sự phân biệt rạch ròi giữa cụm từ “gái hư” và “gái ngoan”.

Vâng, gái hư có còn là cách gọi để chỉ những cô gái có lối sống phóng túng, ăn chơi trác táng, tính cách nổi loạn và luôn gây sự chú ý trong cộng đồng? Gái ngoan có còn là cụm từ được dùng để ca ngợi một hình mẫu con gái chuẩn mực trong xã hội ngày nay hay không?

Thật khó nghĩ!

Vậy thì hãy để chuyện khó đó cho những quan điểm xã hội giải quyết, trong bài viết này, tôi chỉ muốn nói đến một vấn đề đang trở thành tâm điểm của mọi người gần đây, đó là bộ phim “Vòng eo 56”.

Phụ nữ thích xem "vòng eo 56" là gái hư hay gái ngoan ?

Vậy thì bạn có bao giờ tự hỏi “vòng eo 56” ra đời cốt yếu dành cho gái hư hay là gái ngoan?

Để trả lời được câu hỏi này thì nên chia ra làm hai đối tượng khán giả:

+ Nhóm thứ nhất: những người yêu thích “vòng eo 56”

Những cô nàng thuộc nhóm người này thường có quan điểm khá thoáng (thoáng về quan điểm chứ không phải lối sống). Đơn cử họ chỉ nhìn nhận bộ phim đúng với nhiệm vụ giải trí của nó. Họ luôn nhìn vào mặt tích cực của vấn đề mà bộ phim phản ảnh “ước mơ đổi đời của một cô gái quê cuối cùng đã thành sự thật” và đây có thể xem là câu chuyện có hậu như cái kết của những câu chuyện cổ tích khác.

Điều này có nghĩa là trong cuộc sống bất kì chuyện gì cũng có thể xảy ra, điều quan trọng là chúng ta cứ không ngừng hy vọng!

Phụ nữ thích xem "vòng eo 56" là gái hư hay gái ngoan ?

+ Nhóm thứ hai: những người lên án, chỉ trích “Vòng Eo 56”

Những cô gái này khá cực đoan hơn, họ hầu như cho rằng đây là một bộ phim mang đến cái tư tưởng “sống bám đại gia” cho nhiều cô gái. Bởi thời đại ngày nay, dù sao người ta vẫn thích hình mẫu một cô gái tự lập, mạnh mẽ hơn là một người luôn đề cao sự “ngoan ngoãn, sống nhờ vào người khác”.

Phụ nữ thích xem "vòng eo 56" là gái hư hay gái ngoan ?

Đồng ý rằng cùng một vấn đề nhưng sẽ có nhiều cách nhìn nhận khác nhau dựa trên hệ quy chiếu của mỗi người. Tôi sẽ không bảo rằng ai đúng ai sai nhưng với hai quan điểm như vậy, “Vòng Eo 56” hiện vẫn là đề tài khiến nhiều người tranh cãi và dù ca ngợi hay lên án, không thể phủ nhận rằng mức độ phủ sóng của nó trong giới trẻ ngày càng tăng lên.

Vậy bạn nghĩ rằng mình là “gái hư” hay “gái ngoan” khi xem bộ phim này?

Trương Quyên (Phụ Nữ Ngày Nay)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN